Sáp nhập báo Sinh Viên Việt Nam vào báo Tiền Phong

Xã hội -

TTTĐ- Sáng 19-2, quyết định sáp nhập báo Sinh Viên Việt Nam vào báo Tiền Phong đã được Trung ương Đoàn triển khai theo Quy hoạch báo chí đã được phê duyệt.

sap nhap bao sinh vien viet nam vao bao tien phong

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao quyết định cho tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn - Ảnh: TIỀN PHONG

Bài liên quan

Một số tờ báo chuyển thành tạp chí

Quy hoạch báo chí: Đến 2020, Hà Nội có tối đa 5 tờ báo in

Quy hoạch báo chí để tránh sự chồng chéo, lãng phí nguồn lực

Quy hoạch báo chí theo hướng giảm báo in, chuyển sang báo điện tử

Quy hoạch báo chí: Hà Nội hướng tới duy trì đầu báo có chất lượng

PTT Vũ Đức Đam: Quy hoạch báo chí để phát triển, không để dẹp cái này, bỏ cái kia

Theo quyết định của Trung ương Đoàn, báo Sinh Viên Việt Nam sáp nhập vào báo Tiền Phong từ ngày 19-2-2020.

Báo Tiền Phong tiếp nhận, kế thừa toàn bộ tài sản, tài chính, nhân sự, các quyền, nghĩa vụ hợp pháp của báo Sinh Viên Việt Nam, có trách nhiệm tiếp nhận bàn giao từ báo Sinh Viên Việt Nam, đảm bảo ổn định trong xuất bản, phát hành các ấn phẩm và các hoạt động khác.

Ban bí thư Trung ương Đoàn cũng quyết định điều động 59 nhân sự của báo Sinh Viên Việt Nam sang làm việc tại báo Tiền Phong từ ngày 19-2.

Ban bí thư Trung ương Đoàn điều động ông Phạm Công Luận, Phó tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam, sang làm việc tại báo Tiền Phong, bổ nhiệm giữ chức Phó tổng biên tập báo Tiền Phong từ ngày 19-2 đến khi đủ tuổi nghỉ hưu.

Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn đánh giá việc sáp nhập là dấu mốc quan trọng trong lịch sử của cả báo Tiền Phong và báo Sinh Viên Việt Nam. Ông cam kết hai tờ báo sau khi sáp nhập sẽ quyết tâm đoàn kết nhất trí với nhau xây dựng, phối hợp công tác thật tốt để hoàn thành các nhiệm vụ.

sap nhap bao sinh vien viet nam vao bao tien phong
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tại hội nghị. “Chúng tôi chỉ có một mong muốn là sau quyết định lịch sử ngày hôm nay, Tiền Phong tiếp tục phát triển trong đó có sự đóng góp hiệu quả, tích cực của một bộ phận mới là Sinh viên Việt Nam sau khi về Tiền Phong”, anh Phong nói. Ảnh: Tiền phong

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho rằng, đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới cho báo Tiền Phong khi có một đơn vị sáp nhập vào mình. “Chúc báo Tiền Phong sau khi sự sáp nhập này có nhiều thuận lợi, thêm nhiều sức mạnh để tiếp tục phát triển”, anh Phong nói.

Theo anh Lê Quốc Phong, việc sắp xếp các đơn vị báo chí là chủ trương của Đảng, việc này đã thống nhất từ lâu, cũng đã có lộ trình, bước đi, các điều kiện một cách chặt chẽ, kỹ lưỡng. Ban Bí thư T.Ư Đoàn đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm của hai tờ báo, trong đó báo Sinh viên Việt Nam là đơn vị phải thực hiện sáp nhập và báo Tiền Phong là đơn vị thực hiện tiếp nhận một đơn vị báo chí về với mình.

“Việc sắp xếp này cũng đặt ra nhiều yêu cầu, thách thức mới với báo Tiền Phong trong lộ trình phát triển. Chúng tôi tin rằng, những thách thức đó là khởi đầu để các đồng chí chú ý hơn, quan tâm hơn, từ đó có thể có sự chuẩn bị chủ động, kỹ lưỡng, tính toán hợp lý cho sự phát triển của đơn vị của mình”, anh Phong nói.

Theo Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam là tờ báo có bề dày lịch sử, có quá trình phát triển, đã khẳng định được hình ảnh của mình và có độc giả riêng, có những tuyến nội dung, có sản phẩm riêng, có chỗ đứng trong lòng bạn đọc trong suốt thời gian vừa qua, đặc biệt là trong sinh viên Việt Nam - một đối tượng quan trọng trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Việt Nam.

“Sau khi tiếp nhận, báo Tiền Phong cùng với Sinh viên Việt Nam nghiên cứu để tìm kiếm và thúc đẩy thế mạnh của Sinh viên Việt Nam. Quan điểm của Ban Bí thư Trung ương Đoàn là việc sắp xếp các đơn vị báo chí cố gắng duy trì được thế mạnh của các đơn vị đã có để tiếp tục thúc đẩy, cộng hưởng, tạo sức mạnh mới cho đơn vị mới. Còn những điểm chưa hợp lý, chưa phù hợp, hoặc cần phải điều chỉnh thì tiếp tục thực hiện trong lộ trình sắp tới. Nhưng điểm mạnh phải phát huy được, đó mới là điểm cốt lõi, điểm tạo ra được thế mạnh mới để tiếp tục phát triển”, anh Phong nhấn mạnh đồng thời tin tưởng, với bề dày của Sinh viên Việt Nam sẽ góp thêm nhiều cho Tiền Phong sau khi sáp nhập.

“Tôi tin bản thân Ban Biên tập báo Tiền Phong cũng như báo Sinh viên Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc này. Trên nền chuẩn bị như vậy, sẽ nhanh chóng hòa nhập, chủ động tiếp cận, trên cơ sở không để gián đoạn công việc triển khai trong thời gian vừa qua”, anh Phong nói.

Anh Lê Quốc Phong cho biết, Ban Bí thư Trung ương Đoàn và các đơn vị Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ, giúp cho hoạt động của báo Tiền Phong sau khi sáp nhập báo Sinh Viên Việt Nam về sẽ có cơ chế, điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

“Chúng tôi chỉ có một mong muốn là sau quyết định lịch sử hôm nay, Tiền Phong tiếp tục phát triển trong đó có sự đóng góp hiệu quả, tích cực của một bộ phận mới là Sinh viên Việt Nam sau khi về Tiền Phong”, anh Phong nói.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

khu vuc lam thu tuc cua cac hang hang khong thuoc vietnam airlines group tai san bay noi bai

Khu vực làm thủ tục của các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group tại sân bay Nội Bài

TTTĐ - Theo kế hoạch tạm thời điều chỉnh phương án khai thác vận chuyển hành khách của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) thông báo vị trí quầy vé giờ chót và khu vực làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa của các hãng tại nhà ga T1, cảng hàng không Nội Bài từ ngày 15/8/2020.
xu phat 200 trieu dong doanh nghiep xa nuoc thai chua qua xu ly

Xử phạt 200 triệu đồng doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý

TTTĐ - Công ty Cổ phần thủy sản BNA Ba Chẽ chế biến, xuất khẩu thủy sản đã có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý vào hệ thống thoát nước mưa của cụm công nghiệp và khai thác, sử dụng nguồn nước mặt không có giấy phép đã bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện, đề xuất xử phạt hành chính 200 triệu đồng theo quy định.

Tin khác

[Xem thêm]
tp ha long quang ninh nguy co lay nhiem dich covid 19 tu cac vu truong

TP Hạ Long - Quảng Ninh: Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các vũ trường

TTTĐ - Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh đã có lời cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại những nơi tập trung đông người, không gian chật hẹp. Tuy nhiên, một số quán karaoke trên địa bàn TP Hạ Long, nơi tập trung hàng trăm người mỗi đêm vẫn đang hoạt động vô cùng nhộn nhịp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.
Xem phiên bản di động