Thứ sáu 02/12/2022 10:18 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Sắp ra mắt Công ty CP Nghị Lực Sống - doanh nghiệp xã hội hỗ trợ cho người yếu thế

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Với triết lý “lợi nhuận có được là giá trị cho đi”, Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội (Nghị Lực Sống) sau quá trình ấp ủ và hoàn thiện sẽ chính thức ra mắt vào ngày 13/10 tới, nhằm hỗ trợ cho người khuyết tật và người yếu thế theo hướng toàn diện, thiết thực, hiệu quả và bền vững.

Doanh nghiệp bảo hiểm chạy đua số hoá Giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất qua thương mại điện tử

Sự kiện sẽ được tổ chức tại trụ sở Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội (33A Bà Triệu, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội) với sự góp mặt của đại diện cơ quan Nhà nước, các đại sứ quán, các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí, cùng cộng đồng người khuyết tật và người yếu thế.

Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội được thành lập theo sáng kiến của các thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ và bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống với mục đích sử dụng phần lớn lợi nhuận của công ty vào mục tiêu hỗ trợ người khuyết tật và người yếu thế; Sử dụng tối đa nhân sự là người khuyết tật và người yếu thế; Các hoạt động kinh doanh đem lại lợi nhuận sẽ đầu tư các trung tâm đào tạo, hướng nghiệp cho người khuyết tật và người yếu thế.

Sắp ra mắt Công ty CP Nghị Lực Sống - doanh nghiệp xã hội hỗ trợ cho người yếu thế
Thư mời tham dự lễ ra mắt Công ty CPNghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội

Dự kiến, Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội sẽ quản lý vận hành khoảng từ 10 - 20 trung tâm nghị lực sống và cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm đào tạo, nâng cao năng lực, hướng nghiệp và tạo việc làm cho người khuyết tật, người yếu thế, sau đó sẽ mở rộng chuỗi trung tâm và cơ sở ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Chia sẻ về ý tưởng cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ thành lập Công ty CP Nghị lực sống - Doanh nghiệp xã hội, bà Nguyễn Thị Vân chia sẻ: "Đích đến của tôi trước hết là làm thế nào để người khuyết tật có cơ hội được tiếp cận giáo dục công bằng, được sống có ích cho đời. Sau cùng là để thay đổi định kiến của xã hội rằng người khuyết tật yếu đuối chỉ sống được nhờ tiền từ thiện".

Sắp ra mắt Công ty CP Nghị Lực Sống - doanh nghiệp xã hội hỗ trợ cho người yếu thế
Bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống người đồng sáng lập ra Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội

Vì vậy, bà Vân mong rằng sứ mệnh của Công ty CP Nghị lực sống - Doanh nghiệp xã hội không chỉ được mở rộng quy mô ra toàn quốc và còn vươn tầm quốc tế.

"Hiện tại tôi đã có nhiều cộng sự hơn, những tấm lòng vàng có tâm có tầm và có cả tiền nữa. Nhờ vậy mà sắp tới, Công ty CP Nghị lực sống - Doanh nghiệp xã hội sẽ trở thành doanh nghiệp xã hội điển hình trong việc hỗ trợ nâng cao năng lực, hướng nghiệp và tạo việc làm cho người yếu thế một cách thiết thực", bà Vân nói thêm.

Trong bối cảnh cả nước có khoảng 6,2 triệu người từ 2 tuổi trở lên là người khuyết tật, Công ty CP Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội ra đời và đi vào hoạt động được đánh giá là một trong những mô hình hiệu quả, thiết thực giúp khơi dậy niềm tin, nuôi dưỡng nghị lực, thắp sáng ước mơ, thay đổi tương lai cho người người khuyết tật và người yếu thế.

Khánh My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
4 năm liên tiếp, BV Group vào top 100 doanh nghiệp bền vững

4 năm liên tiếp, BV Group vào top 100 doanh nghiệp bền vững

TTTĐ - Ngày 1/12/2022, Tập đoàn Bách Việt (BV Group) được vinh danh tại lễ công bố Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2022. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp BV Group nhận danh hiệu này nhờ nỗ lực không ngừng và kiên định với triết lý kinh doanh “Lợi ích hài hòa - Phát triển bền vững”.
Tiềm năng giúp Việt Nam trở thành trung tâm của Châu Á Thái Bình Dương về điện gió ngoài khơi

Tiềm năng giúp Việt Nam trở thành trung tâm của Châu Á Thái Bình Dương về điện gió ngoài khơi

TTTĐ - Mới đây, tại “Diễn đàn và Triển lãm kinh tế Xanh – Green Economy Forum & Exhibition (GEFE) 2022”, ông Stuart Livesey, Giám đốc Quốc gia của Copenhagen Offshore Partners (COP – đơn vị hiện đang quản lý, phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn tại Việt Nam), đã có một số nhận định về tiềm năng, thách thức và tương lai sắp tới của ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.
Nâng cao năng lực, hiệu quả phân phối trong chuỗi cung ứng - logistics

Nâng cao năng lực, hiệu quả phân phối trong chuỗi cung ứng - logistics

TTTĐ - Vietnam Post Logistics mới đây đã chính thức đưa vào vận hành Trung tâm phân phối miền Nam đặt tại Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ hoàn thiện thêm hệ thống cơ sở hạ tầng kho bãi phục vụ hậu cần - logistics mà còn nâng cao năng lực, đáp ứng tối đa xu hướng phát triển của thị trường và nhu cầu của khách hàng.
Tôn vinh 4 sáng kiến vì cộng đồng của EVN

Tôn vinh 4 sáng kiến vì cộng đồng của EVN

TTTĐ - Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV" vào tối 29/11, tại Hà Nội.
MM Mega Market đổi mới nhận diện thương hiệu We Are Fresh

MM Mega Market đổi mới nhận diện thương hiệu We Are Fresh

TTTĐ - Nắm bắt xu hướng tiêu dùng đề cao giá trị sức khỏe sau đại dịch COVID-19, MM Mega Market - nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam - đã giới thiệu bộ nhận diện mới cho thương hiệu We Are Fresh. Đây là sự đánh dấu bước phát triển mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm tươi – sạch – ngon của khách hàng Việt, đồng thời góp phần thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững tại Việt Nam.
Xem phiên bản di động