Thứ ba 28/03/2023 05:52 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sắt son niềm tin theo Đảng để văn hóa người Thủ đô tiếp tục tỏa sáng

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - Là công dân của Thủ đô - trung tâm chính trị và văn hóa của cả nước, người Hà Nội càng phải sắt son niềm tin theo Đảng để thể hiện tinh thần gương mẫu, đi đầu. Đồng thời, đây cũng là một nét văn hóa của vùng đất này. Yêu Đảng, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào sẽ là nguồn sức mạnh và ý chí để chúng ta bằng từng việc làm cụ thể, thể hiện trách nhiệm, tình cảm với quê hương đất nước, với Thủ đô yêu dấu.

Công nghiệp văn hóa - rất cần những chủ thể tiên phong, sáng tạo

93 năm kể từ ngày thành lập (3/2/1930 - 3/2/2023), Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng chứng minh được công lao to lớn của mình với mỗi bước ngoặt lịch sử của đất nước, với từng giai đoạn khó khăn, đưa Việt Nam ngày càng giàu đẹp, Nhân dân ngày càng no ấm, hạnh phúc.

Đã 93 năm người dân Việt Nam được hưởng niềm hạnh phúc, hân hoan vô bờ bến khi có ánh sáng của Đảng sáng soi, dẫn đường. Trong đó, để có một Thủ đô hiện đại, văn minh như ngày nay, Đảng cũng đã có những chỉ đạo, đường lối vô cùng đúng đắn và sáng suốt.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Không có một con người văn hóa nào mà không nhận thức được công lao vĩ đại của Đảng với đất nước, với Thủ đô. Vì thế, người Hà Nội càng phải là đối tượng nhận thức sâu sắc vai trò, tác dụng to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam với đất nước và với Hà Nội.

Trước hết, người Hà Nội may mắn được sinh sống, làm việc tại Thủ đô, nơi các cơ quan cao nhất của Đảng và lãnh đạo Nhà nước tọa lạc. Là nơi hệ thống thông tin, truyền thông hiện đại, người Hà Nội dễ dàng và nhanh nhạy nắm bắt được các chính sách, đường lối của Đảng. Đó là lợi thế càng giúp cho các công dân Thủ đô sớm được phổ biến, quán triệt, hiểu biết, nắm rõ được chủ trương, nghị quyết mới để triển khai, áp dụng sâu rộng trong đời sống.

Sau đó, việc thực hiện các nghị quyết này cũng là điển hình để nhân rộng, làm gương cho các địa phương khác, lan tỏa tới vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo, khiến cho cả nước trên dưới đồng lòng quyết tâm theo Đảng.

Do vậy, sắt son niềm tin với Đảng, người Hà Nội càng phải tập trung, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu các chủ trương, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam để có các phương châm, đường hướng triển khai cho phù hợp với từng tình hình, điều kiện.

Người Hà Nội cũng quan tâm, theo sát, nghiên cứu, học tập các nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội để quán triệt, tuyên truyền và triển khai trong công tác, trong đời sống của cơ quan, bản thân cũng như gia đình, người thân và cộng đồng.

Sắt son niềm tin theo Đảng, người Hà Nội sẽ hiểu rõ mình đang hành động theo phương châm, theo lí tưởng, theo mục đích, mục tiêu nào để từ đó vững tin trước mọi thế lực thù địch, trước mọi âm mưu của kẻ xấu. Sắt son niềm tin theo Đảng, chúng ta có lý tưởng ở trong tim, hiểu mình đang làm đúng theo con đường Đảng vạch ra để cùng tiến về tương lai, gặt hái những thành quả tươi sáng.

3 đảng viên trẻ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tham gia hội nghị sơ kết công tác Đảng của Đảng bộ trường
3 đảng viên trẻ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tham gia hội nghị sơ kết công tác Đảng của Đảng bộ trường

Một điều vô cùng quan trọng nữa, vững tin theo Đảng, chúng ta như cái cây có gốc, như bông hoa được chiếu ánh nắng mặt trời, luôn được đứng trong hàng ngũ những người tiến bộ, tiên phong, trí tuệ và bản lĩnh để tự tin và tràn đầy nhiệt huyết. Điều đó không phải là cái gì to tát mà chính là bằng những việc làm cụ thể.

Đảng vạch ra cho chúng ta đường hướng và cho chúng ta một niềm tin mãnh liệt, tình đoàn kết, tình đồng chí vững bền của những con người cùng lý tưởng. Do đó, chúng ta luôn thấy mình được sống trong một tập thể gắn bó keo sơn. Sự gắn bó ấy thúc giục chúng ta cần cố gắng, cống hiến nhiều hơn nữa.

Để từ đó, bằng khát vọng, lý tưởng, bằng trí tuệ của mình, mỗi người sẽ đóng góp cho Hà Nội, cho đất nước bằng những thế mạnh, ưu điểm riêng. Mỗi người là một bông hoa đẹp thì cả xã hội sẽ là một vườn hoa đẹp. “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài, dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”, không phải ai cũng là người giỏi giang nổi bật nhưng khi có niềm tin, có ý chí trong tim, có lý tưởng của Đảng sáng soi, mỗi người Hà Nội đều sẽ biết tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Dù là nhà khoa học, tiến sĩ, bác sĩ, giáo viên, sinh viên hay người lao động bình thường, hiểu được việc làm của mình là đang đóng góp cho sự phát triển chung của Hà Nội, của đất nước chính là chúng ta đã tạo nên động lực nội tại trong bản thân, nâng cao được giá trị của công việc mình đang làm, nâng cao được giá trị của bản thân đối với cộng đồng.

Trong khúc nhạc xuân rộn rã ấy, người Hà Nội vinh dự đứng ở vị trí lĩnh xướng với rất nhiều tự hào và yêu mến (Ảnh minh họa)
Trong khúc nhạc xuân rộn rã, người Hà Nội vinh dự đứng ở vị trí lĩnh xướng với rất nhiều tự hào và yêu mến (Ảnh minh họa)

Người Hà Nội thanh lịch, người Hà Nội văn minh bao gồm rất nhiều phạm trù rộng lớn. Trong đó, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng cũng là một phạm trù cần được chúng ta quan tâm, chú ý. Hà Nội đã, đang và sẽ làm rất tốt công tác chăm lo, tri ân những Đảng viên lão thành. Hà Nội cũng đang cố gắng bồi đắp xây dựng lực lượng Đảng viên trẻ. Công tác phát triển, bồi dưỡng Đảng viên luôn được Hà Nội chú trọng và nhân rộng để làm lớn mạnh tổ chức Đảng của mình.

Điều này sẽ tạo động lực để thu hút quần chúng, tiếp tục không ngừng phát triển Đảng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và tạo uy tín cho Đảng, tiếp tục mang đến những mùa xuân ngát hương cho Hà Nội, cho dân tộc Việt Nam.

Bởi thế, tiếp tục vững tin theo Đảng là chúng ta càng thể hiện con người văn hóa của mình, làm cho văn hóa người Hà Nội ngày càng tỏa sáng, ngày càng mang thêm những giá trị và hướng đến những tầm cao mới, chuẩn mực mới. Mục đích cuối cùng vẫn là để xây dựng Thủ đô văn minh hiện đại hơn, lan tỏa niềm kính yêu Đảng tới các địa phương trên cả nước hướng tới mục tiêu xây dựng và bảo vệ đất nước giàu mạnh, vững vàng trước mọi bão tố.

Một mùa xuân nữa lại về, một mùa xuân của đất trời, của Tổ quốc lại thắm đượm và tràn đầy niềm tin, đầy ý chí khi có Đảng sáng soi. Trải qua những hoạn nạn gian lao, trải qua những tháng ngày nhiều khó khăn, Đảng vẫn vững tay chèo lái con thuyền Việt Nam vượt cơn sóng lừng, tiến về tương lai với sự quyết tâm, đồng lòng của cả dân tộc. Trong khúc nhạc xuân rộn rã ấy, người Hà Nội vinh dự đứng ở vị trí lĩnh xướng với rất nhiều tự hào và yêu mến.

Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người thổi hồn dân tộc vào từng bức tranh Sen

Người thổi hồn dân tộc vào từng bức tranh Sen

TTTĐ - Triển lãm nghệ thuật Sen Việt “Vẻ đẹp thuần khiết” (diễn ra từ ngày 25 đến 31/3) tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) đang thu hút đông đảo người tham quan. Gần 100 bức tranh sen của họa sỹ Nguyễn Thị Kim Đức được trưng bày tại triển lãm với mong muốn mang đến những cảm xúc tích cực, làm động lực giúp mỗi người thêm yêu cuộc sống, con người xung quanh.
Xây dựng không gian văn hóa đặc trưng cho Thăng Long - Hà Nội trên 4 chiều cạnh

Xây dựng không gian văn hóa đặc trưng cho Thăng Long - Hà Nội trên 4 chiều cạnh

TTTĐ - Tại Hội thảo "Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô văn hiến - văn minh - hiện đại", GS, TS Đặng Cảnh Khanh - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thanh niên đã có những luận bàn hết sức sâu sắc về xây dựng không gian văn hóa đặc trưng cho Thăng Long - Hà Nội thời hiện đại.
Tin khác
[Xem thêm]
Để vỉa hè trở thành không gian văn hoá của người Hà Nội...

Để vỉa hè trở thành không gian văn hoá của người Hà Nội...

TTTĐ - Với người dân Thủ đô, không gian vỉa hè là một nơi chứa đầy ý ức. Việc sinh hoạt, buôn bán trên những con phố vỉa hè, theo thời gian đã trở thành một nét văn hóa, một đặc trưng khiến người ta nhớ ngay đến Hà Nội. Dù vậy, làm sao để vỉa hè thực sự là không gian văn hoá của người Hà Nội thì rất cần văn hoá của người sử dụng vỉa hè ấy.
Về Vạn Phúc, nghe kể chuyện nghề dệt lụa

Về Vạn Phúc, nghe kể chuyện nghề dệt lụa

TTTĐ - Nhắc đến làng dệt lụa Vạn Phúc, Hà Đông, có lẽ đã không còn xa lạ với quá nhiều người. Nơi đây được coi là làng nghề dệt lụa tơ tằm đẹp nức tiếng khắp nơi trên cả nước. Trải qua nhiều thế kỷ,người dân làng lụa Vạn Phúc vẫn giữ được những nét đẹp tinh xảo, truyền thống.
Trao giải cuộc thi “Duyên dáng áo dài phụ nữ Mê Linh qua ảnh” năm 2023

Trao giải cuộc thi “Duyên dáng áo dài phụ nữ Mê Linh qua ảnh” năm 2023

TTTĐ - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội LHPN huyện Mê Linh (Hà Nội) đã tổ chức trao giải cuộc thi “Duyên dáng áo dài phụ nữ Mê Linh qua ảnh” năm 2023. Nhân dịp này, huyện Mê Linh cũng phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Khai thác nét đẹp văn hóa lễ hội

Khai thác nét đẹp văn hóa lễ hội

TTTĐ - Trong hành trang tiến tới tương lai, chắc chắn người Hà Nội không thể thiếu “tài sản” vô giá, đó là giá trị văn hóa cổ truyền được bồi đắp qua hàng ngàn năm của mình. Lễ hội chính là một phần di sản phi vật thể ấy.
Văn hóa bán hàng - đừng để tiếng dữ đồn xa

Văn hóa bán hàng - đừng để tiếng dữ đồn xa

TTTĐ - Thời gian qua, có nhiều Tiktoker cũng như một số khán giả, cư dân mạng có một số ý kiến về văn hóa cư xử, văn minh thương mại của vài người bán hàng tại Hà Nội. Nhiều “tiếng đồn” xung quanh về các quán “bún chửi, cháo mắng” ở đất Hà thành, vậy liệu văn hóa kinh doanh nhỏ lẻ của một số người Hà Nội cần phải thay đổi như thế nào?
Hà Nội mùa hoa nở rộ - chụp sao cho đẹp cả ảnh, cả người

Hà Nội mùa hoa nở rộ - chụp sao cho đẹp cả ảnh, cả người

Những ngày qua, đặc biệt vào dịp cuối tuần không khó để bắt gặp hình ảnh người dân Hà Nội đổ về các tuyến phố để chụp ảnh như Hoàng Diệu, Trần Hưng Đạo, Khu Ngoại giao đoàn… nơi đang nở rộ các loài hoa như hoa ban, hoa sưa hay hoa phong linh… Chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm, tranh thủ một trong những thời điểm Hà Nội lãng mạn nhất năm, thế nhưng nhiều người đã vô tình gây ra những hình ảnh rất phản cảm. Chụp sao cho ra những bức ảnh đẹp cả người, cả nét văn hoá ứng xử vẫn là một câu chuyện cũ mà không cũ.
Xem phiên bản di động