Sau 1 tuần học tập trung, sinh viên trường báo lại học online

Giáo dục -

TTTĐ - Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sau 1 tuần học tập trung, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền quay trở lại học trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams.

Vietnam Airlines tặng hàng trăm vé máy bay cho thủ khoa đầu vào đại học, cao đẳng Huế: Lên phương án cách ly hàng ngàn sinh viên từ vùng dịch đến nhập học Chợ sinh viên “đìu hiu” trong mùa chống dịch Covid-19
3532 hoc3
Nước rửa tay khô được đặt ở tất cả tòa nhà, mọi sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đều rửa tay sát khuẩn trước khi lên lớp

Trước tình hình dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, Ban Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền khuyến khích các đơn vị triển khai chương trình giảng dạy học kì I năm học 2020 - 2021 kết hợp giữa học tập trung và giảng dạy từ xa. Trong đó, giảng dạy từ xa chỉ được phép chiếm 30% thời lượng mỗi môn học và được thực hiện trên phần mềm Microsoft Teams.

Với phần mềm này, mã số của mỗi sinh viên đã được cài đặt và tích hợp với một tài khoản riêng biệt của mỗi em để thuận tiện cho việc học tập của sinh viên và sự quản lí của nhà trường với việc học online.

Thạc sĩ Đỗ Thị Hùng Thúy (giảng viên Khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết: “Việc ban Giám đốc Học viện khuyến khích học trên nền tảng online mà không ban hành một văn bản quy định bắt buộc là phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Đồng thời, việc dạy học trực tuyến tạo điều kiện cho giảng viên chủ động đánh giá sự phù hợp giữa nội dung kiến thức và hình thức giảng dạy”.

Đối với thạc sĩ Hùng Thúy, việc giảng dạy trực tuyến sẽ phù hợp với từng loại hình và nội dung môn học.

3626 hoc2
Cán bộ y tế đến từng lớp học kiểm tra nhiệt độ cho sinh giảng viên và sinh viên thay vì đo bên ngoài cổng trường để tránh tập trung đông người

Cùng với việc khuyến khích dạy và học trực tuyến, ở các lớp học tập trung, nhà trường cũng tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19. Đối với sinh viên Lào không trở lại Việt Nam để học tập được hay các sinh viên đang trong diện cách ly, nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên học tập online để đảm bảo kiến thức và theo kịp chương trình năm học mới.

Em Nguyễn Bảo Linh In Nhụ Tha (Lớp trưởng lớp Thông tin đối ngoại K37) cho biết: “Các môn thực hành chúng mình vẫn đến trường học tập xen kẽ với các buổi học online. Đã làm quen với việc trực tuyến từ đợt dịch trước nên lần này mình không còn nhiều bỡ ngỡ. Hơn nữa, khi có trục trặc về bảo mật hay bất cứ vấn đề gì chúng mình đều được nhà trường giúp đỡ rất nhiệt tình và nhanh chóng”.

3655 hoc1
Sinh viên Bảo Linh trong chăm chú trong giờ học online

Trần Minh Ngọc (sinh viên lớp Truyền hình K37A1, khoa Phát thanh truyền hình) chia sẻ: “Học kỳ này trường khuyến khích học online là hoàn toàn hợp lí vì qua những ảnh hưởng của dịch bệnh, ý thức phòng tránh cũng như thói quen đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn của mọi người đều đã tốt hơn trước. Hơn nữa, với các bạn đang bị kẹt ở vùng dịch, thầy cô cũng tạo điều kiện hết sức có thể. Học online tương đối hiệu quả vì giảng viên có nhiều cách thu hút sinh viên, để sinh viên chủ động tương tác trong giờ học như học trực tiếp”.

Bạn Tạ Đặng Mai Uyên (sinh viên khoa Quan hệ quốc tế đến từ Đắk Lắk) tâm sự: “Chủ trương khuyến khích học online cho thấy sự nhanh nhạy của trường trong công tác phòng chống dịch. Với những bạn nhà xa Hà Nội như em, đi học tập trung không thuận tiện cho việc đi lại, vé máy bay rất đắt mà luôn phải “thấp thỏm” về lịch học on, off. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnhđược kiểm soát thì học tập trung sẽ hiệu quả hơn. Mong dịch bệnh sớm qua để việc học tập của chúng em được trở lại bình thường như những năm học trước.”

Phạm Tuyết & Bảo Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Tin khác
[Xem thêm]
Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

TTTĐ - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 và lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Xem phiên bản di động