Sau Colombia, đến lượt Argentina bị tước quyền đăng cai Copa America

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ - Copa America 2021 sẽ không được tổ chức tại Argentina, sau khi nước đồng chủ nhà Colombia đã bị loại bỏ trước đó.

Colombia bị tước quyền đăng cai Copa America 2021 Đội hình tiêu biểu Copa America 2019: Lionel Messi vắng bóng Tổng hợp các danh hiệu Copa America 2019: Brazil độc bá
Sau Colombia, đến lượt Argentina bị tước quyền đăng cai Copa America
Copa America 2021 không diễn ra ở cả Argentina lẫn Colombia

Ngày 30/5, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) xác nhận, tổ chức này quyết định không tổ chức Copa America 2021 ở Argentina.

“Trong hoàn cảnh hiện tại, CONMEBOL quyết định đình chỉ tổ chức Copa America ở Argentina. Chúng tôi đang phân tích lời đề nghị của các quốc gia khác thể hiện sự quan tâm đến việc đăng cai giải đấu châu lục”, CONMEBOL thông báo.

Trước đó, Colombia cũng đã bị tước quyền đồng chủ nhà vì quốc gia này đang rơi vào bất ổn chính trị.

Sau Colombia, đến lượt Argentina bị tước quyền đăng cai Copa America
Colombia bị tước quyền chủ nhà trước đó không lâu

Còn với Argentina, đất nước này không đáp ứng được những điều kiện an toàn để giải đấu diễn ra.

Theo đó, số lượng ca nhiễm Covid-19 tăng nghiêm trọng ở quê hương điệu nhảy Tango đã dẫn đến quyết định không tổ chức Copa America 2021 tại Argentina. Tính đến ngày 30/5, quốc gia này đã có 3,73 triệu ca nhiễm và hơn 77.000 người tử vong vì dịch bệnh Covid-19.

Copa America 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 13/6 đến 10/7/2021. Như vậy, chỉ còn hơn hai tuần nữa là sẽ bắt đầu, nhưng giải đấu vẫn chưa có nước chủ nhà.

Sau Colombia, đến lượt Argentina bị tước quyền đăng cai Copa America
Messi sẽ không thể trở về quê hương Argentina để tham dự Copa Ameriaca 2021

Truyền thông Nam Mỹ cho biết, có 3 phương án cho Copa America 2021, bao gồm: Chuyển sang tổ chức ở Chile và Paraguay; chuyển sang Mỹ; hoặc đình chỉ việc tổ chức Copa America.

Tại Copa America 2021, chỉ có 10 nước ở khu vực Nam Mỹ tham gia thi đấu, không có khách mời từ các khu vực khác như trước đây.

Theo thể lệ được công bố, 10 đội tuyển tham dự sẽ được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. Sau vòng bảng 4 đội xếp đầu vào vòng knock-out để tranh ngôi vô địch.

Colombia bị tước quyền đăng cai Copa America 2021 Colombia bị tước quyền đăng cai Copa America 2021
Đội hình tiêu biểu Copa America 2019: Lionel Messi vắng bóng Đội hình tiêu biểu Copa America 2019: Lionel Messi vắng bóng
Tổng hợp các danh hiệu Copa America 2019: Brazil độc bá Tổng hợp các danh hiệu Copa America 2019: Brazil độc bá
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động