Sau khi xuất viện, bệnh nhân BN19 về TP HCM tiếp tục điều trị bệnh tim mạch

Sức khỏe -

TTTĐ - Sau bốn tháng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trải qua nhiều lần "thập tử nhất sinh", bệnh nhân BN19 (bác của bệnh nhân BN17 - người đầu tiên ở Hà Nội mắc Covid-19) đã được công bố khỏi bệnh ngày 27/5 và vừa xuất viện trở về gia đình tại TP HCM để tiếp tục điều trị bệnh tim mạch.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân BN19 về TP HCM tiếp tục điều trị bệnh tim mạch

Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân BN19 đã về nhà tại TP HCM

Bài liên quan

Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân nặng BN19

Bệnh nhân BN19 phục hồi ngoạn mục nhờ sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ

Bệnh nhân BN91 vẫn nguy kịch, BN19 cai máy thở có thể được công bố khỏi bệnh trong vài ngày tới

Thái Bình: Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Bệnh nhân nhập viện ngày 6/3 với triệu chứng ban đầu bình thường nhưng sau đó diễn biến nặng rất nhanh, rơi vào tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân phải lọc máu nhân tạo, chạy ECMO (tim phổi nhân tạo).

Quá trình điều trị, bệnh nhân BN19 đã trải qua 3 lần ngừng tim, tưởng chừng không qua khỏi, tính mạng "ngàn cân treo sợi tóc".

Với sự nỗ lực không ngừng của toàn ngành Y tế, tập thể thầy thuốc, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân BN19 đã thoát khỏi cửa tử như một phép màu.

"Nhờ có các y, bác sĩ trong bệnh viện cùng tất cả mọi người đã tận tình giúp đỡ mà tôi đã phục hồi, tự đi lại, sinh hoạt... Tôi rất cảm kích vì đã được cứu sống lần thứ 2. Tôi không biết bệnh Covid-19 lại nặng như vậy, khi đã khỏi bệnh tôi cảm thấy rất hạnh phúc", bệnh nhân BN19 chia sẻ.

Ngày 27/5, sau quá trình điều trị với kết quả nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe hồi phục, tỉnh táo, bệnh nhân BN19 đã được công bố khỏi bệnh. Đến nay, sau những ngày được chăm sóc nâng cao thể trạng, bệnh nhân đã đủ sức khỏe để về nhà.

Sau khi được xuất viện, bà có thể tự đi lại, nói chuyện vui vẻ. Bà cho biết rất phấn khởi khi được về nhà, đoàn tụ cùng người thân sau quãng thời gian gần ba tháng ở bệnh viện. Dự định của bà khi về nhà (ở TP Hồ Chí Minh) là tiếp tục đến Bệnh viện Chợ Rẫy để theo dõi sức khỏe tim mạch.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động