Sau khi xuất viện, bệnh nhân BN19 về TP HCM tiếp tục điều trị bệnh tim mạch

Sức khỏe -

TTTĐ - Sau bốn tháng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trải qua nhiều lần "thập tử nhất sinh", bệnh nhân BN19 (bác của bệnh nhân BN17 - người đầu tiên ở Hà Nội mắc Covid-19) đã được công bố khỏi bệnh ngày 27/5 và vừa xuất viện trở về gia đình tại TP HCM để tiếp tục điều trị bệnh tim mạch.

sau khi xuat vien benh nhan bn19 ve tp hcm tiep tuc dieu tri benh tim mach

Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân BN19 đã về nhà tại TP HCM

Bài liên quan

Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân nặng BN19

Bệnh nhân BN19 phục hồi ngoạn mục nhờ sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ

Bệnh nhân BN91 vẫn nguy kịch, BN19 cai máy thở có thể được công bố khỏi bệnh trong vài ngày tới

Thái Bình: Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Bệnh nhân nhập viện ngày 6/3 với triệu chứng ban đầu bình thường nhưng sau đó diễn biến nặng rất nhanh, rơi vào tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân phải lọc máu nhân tạo, chạy ECMO (tim phổi nhân tạo).

Quá trình điều trị, bệnh nhân BN19 đã trải qua 3 lần ngừng tim, tưởng chừng không qua khỏi, tính mạng "ngàn cân treo sợi tóc".

Với sự nỗ lực không ngừng của toàn ngành Y tế, tập thể thầy thuốc, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân BN19 đã thoát khỏi cửa tử như một phép màu.

"Nhờ có các y, bác sĩ trong bệnh viện cùng tất cả mọi người đã tận tình giúp đỡ mà tôi đã phục hồi, tự đi lại, sinh hoạt... Tôi rất cảm kích vì đã được cứu sống lần thứ 2. Tôi không biết bệnh Covid-19 lại nặng như vậy, khi đã khỏi bệnh tôi cảm thấy rất hạnh phúc", bệnh nhân BN19 chia sẻ.

Ngày 27/5, sau quá trình điều trị với kết quả nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe hồi phục, tỉnh táo, bệnh nhân BN19 đã được công bố khỏi bệnh. Đến nay, sau những ngày được chăm sóc nâng cao thể trạng, bệnh nhân đã đủ sức khỏe để về nhà.

Sau khi được xuất viện, bà có thể tự đi lại, nói chuyện vui vẻ. Bà cho biết rất phấn khởi khi được về nhà, đoàn tụ cùng người thân sau quãng thời gian gần ba tháng ở bệnh viện. Dự định của bà khi về nhà (ở TP Hồ Chí Minh) là tiếp tục đến Bệnh viện Chợ Rẫy để theo dõi sức khỏe tim mạch.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
cong bo hanh trinh cua 25 benh nhan mac covid 19 tai da nang

Công bố hành trình của 25 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

TTTĐ - Ngày 10/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng ban hành Bản tin số 33 cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 6 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố ngày 8/8 và 19/19 trường hợp bệnh nhân được công bố vào ngày 9/8.
can bao dam an toan cho nhan vien trung tam cap cuu 115 thanh pho da nang

Cần bảo đảm an toàn cho nhân viên trung tâm cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng

TTTĐ - Chiều 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã có mặt tại Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng nhằm động viên, khích lệ cũng như chỉ đạo đối với công tác phòng, chống dịch tại đây.
cac thay thuoc hai phong binh dinh se lam viec tai benh vien da chien tien son

Các thầy thuốc Hải Phòng, Bình Định sẽ làm việc tại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn

TTTĐ - Ngày 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn. Tại đây, thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hài lòng về tiến độ của bệnh viện dã chiến, đề nghị ngành Y tế Đà Nẵng khẩn trương rà soát và phối hợp thật chặt chẽ với các nhà thầu để sớm nhận bàn giao.
benh nhan bn436 tu vong vi suy than man giai doan cuoi va mac covid 19

Bệnh nhân BN436 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc Covid-19

TTTĐ - Tối 10/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là trường hợp tử vong do Covid-19 thứ 14 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam.
them 6 ca mac moi covid 19

Thêm 6 ca mắc mới Covid-19

TTTĐ - Chiều 10/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã ghi nhận 6 ca mắc mới Covid-19, trong đó 1 ca ở Quảng Nam, 4 ca ở Đà Nẵng và 1 ca nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh được cách ly ngay
Xem phiên bản di động