Sâu lắng cảm xúc trong chương trình nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng”

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng”. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình được tổ chức không có khán giả và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Người là niềm tin tất thắng"

Chương trình được tổ chức với sự tham gia đồng hành của Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo), Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải Khát Hà Nội (Habeco), Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex, Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2.

Đây là sự kiện do Ban Tuyên giáo Trung ương giao cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2021). Chương trình nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của Nhân dân ta và tình cảm yêu mến, kính trọng của Nhân dân các nước trên thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định sức sống trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh.

 NSƯT Hoàng Tùng thể hiện ca khúc mở màn: Người là niềm tin tất thắng
NSƯT Hoàng Tùng thể hiện ca khúc mở màn "Người là niềm tin tất thắng"

Chương trình “Người là niềm tin tất thắng” bao gồm 2 phần chính: Người đi tìm hình của nước; Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam. Trong 120 phút diễn ra chương trình, khán giả có dịp xem nhiều phóng sự, clip về hành trình tìm đường cứu nước của Bác, về những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cùng nhiều ca khúc đi cùng năm tháng về Đảng, về Bác Hồ kính yêu được dàn dựng công phu và xúc động.

Người xem có dịp thưởng thức nhiều ca khúc nổi tiếng khác: Dấu chân phía trước (sáng tác: Phạm Minh Tuấn), Tiếng hát giữa rừng Pác Bó (sáng tác: Nguyễn Tài Tuệ), Đôi dép Bác Hồ (thơ: Tạ Hữu Yên, nhạc: Văn An), Ca ngợi Hồ Chủ Tịch (sáng tác: Văn Cao), Đêm nghe đò đưa nhớ Bác (sáng tác: An Thuyên), Bác Hồ một tình yêu bao la (sáng tác: Thuận Yến), Bài ca Hồ Chí Minh (sáng tác: Ewan MacColl).

Sâu lắng cảm xúc trong chương trình nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng”
Sâu lắng cảm xúc trong chương trình nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng”
Các tiết mục đặc sắc được các nghệ sỹ thể hiện trong chương trình
Các tiết mục đặc sắc được các nghệ sỹ thể hiện trong chương trình

Phần 2 của chương trình “Hồ Chí Minh - Ngời sáng ý chí Việt Nam” là lời khẳng định dưới ánh sáng của tư tưởng Hồ Chí Minh, lớp lớp thế hệ người Việt Nam đã vững bước trên con đường mà Người đã chọn. Đó là con đường của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, con đường mang tầm nhìn vượt thời gian đưa đất nước và dân tộc ta vượt qua biết bao khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, quyết tâm thực hiện khát vọng Việt Nam hùng cường.

Khán giả có dịp lắng nghe lại “Tiếng hát từ thành phố mang tên Người”, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người Liên khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” và “Bác Hồ - Người cho em tất cả”, Xin chào Việt Nam - Hãy đến với con người Việt Nam, Ngàn ước mơ Việt Nam, Khát vọng tuổi trẻ - Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt đã ôn lại những câu chuyện về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân. Chân dung của Người được khắc họa thông qua những hình ảnh gần gũi, thân thương, bình dị, trong sáng và đẹp đẽ, là tấm gương đạo đức sáng ngời đối với bao thế hệ người Việt Nam.

Toàn cảnh 24h: Lợi ích và rủi ro trong việc triển khai “Hộ chiếu vắc-xin” Toàn cảnh 24h: Lợi ích và rủi ro trong việc triển khai “Hộ chiếu vắc-xin”

TTTĐ - Vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị triển khai cơ chế “Hộ chiếu vắc-xin”, cân bằng giữa lợi ích và ...

Thị trường vốn Việt Nam: Tương lai phát triển trong kỷ nguyên mới Thị trường vốn Việt Nam: Tương lai phát triển trong kỷ nguyên mới

TTTĐ - Diễn đàn “Phát triển thị trường vốn - Cơ hội trong kỷ nguyên mới” được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Quốc ...

Tổ chức diễn đàn phát triển thị trường vốn cơ hội trong kỷ nguyên mới Tổ chức diễn đàn phát triển thị trường vốn cơ hội trong kỷ nguyên mới

TTTĐ - Sáng 30/3, Tạp chí Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các đơn vị liên ...

Buổi tối sum họp cùng Buổi tối sum họp cùng "Chào buổi tối"

TTTĐ - Chương trình "Chào buổi tối" được phát sóng trực tiếp vào 18h đến 18h30 hàng ngày đồng thời trên hai kênh VTC1 và ...

Hướng đi nào cho tương lai chiến lược phát triển ngân hàng số tại Việt Nam Hướng đi nào cho tương lai chiến lược phát triển ngân hàng số tại Việt Nam

TTTĐ - Sáng 25/3, Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Diễn ...

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát hành cuốn sách mới nhất "Giấc mơ Việt Nam tôi" của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Phát hành cuốn sách mới nhất "Giấc mơ Việt Nam tôi" của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

TTTĐ - GS Nguyễn Đăng Hưng là con người luôn đau đáu với Giấc mơ Việt Nam, đau đáu góp mình cho sự nghiệp giáo dục, khoa học Việt Nam. Đặc biệt, ông đã đóng góp với vai trò người đề xướng và điều phối các chương trình Cao học Bỉ – Việt EMMC và MCMC. Cuốn sách “Giấc mơ Việt Nam tôi” của Nguyễn Đăng Hưng là cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu "Giấc mơ Việt Nam" đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.
Tin khác
[Xem thêm]
Hồ sơ Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương gây bất ngờ tại Miss World Vietnam 2021

Hồ sơ Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương gây bất ngờ tại Miss World Vietnam 2021

TTTĐ - Cuộc thi Miss World Vietnam 2021 tiếp tục nhận được nhiều hồ sơ đăng ký tham gia, trong đó có những gương mặt cực kỳ nổi bật và từng ghi dấu tại ấn tại các cuộc thi sắc đẹp. Vừa qua, hồ sơ thi của Người đẹp nhân ái Huỳnh Nguyễn Mai Phương gây bất ngờ tại Miss World Vietnam 2021.
Tác giả Trần Đức Hiển - chiêm nghiệm đời sống để có trang văn

Tác giả Trần Đức Hiển - chiêm nghiệm đời sống để có trang văn

TTTĐ - Tác giả Trần Đức Hiển yêu văn chương và quyết tâm theo đuổi nghiệp văn, vượt qua bao gian khó bản thân để theo học Khoa Sáng tác - Lý luận và Phê bình văn học (tiền thân là Trường Viết văn Nguyễn Du). Mới đây anh xuất bản tập truyện “Vầng sáng” (NXB Dân trí) với rất nhiều chất liệu đời sống. Trần Đức Hiển chia sẻ với báo Tuổi trẻ Thủ đô về chuyện bếp núc trong văn chương.
Lấy ý kiến Nhân dân về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2021

Lấy ý kiến Nhân dân về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2021

TTTĐ - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đăng tải trên cổng thông tin điện tử (https://bvhttdl.gov.vn/van-ban-du-thao/document-7318.htm) danh sách kết quả họp Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật (VHNT) năm 2021 để lấy ý kiến Nhân dân.
Xem phiên bản di động