×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Sau TP HCM, Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương thu giữ hơn 1.500 sản phẩm của hệ thống Con Cưng

Bạn đọc | Thứ hai, 06/08/2018 13:38 (GMT+7)
Sau TP HCM, Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương thu giữ hơn 1.500 sản phẩm của hệ thống Con Cưng

Một sản phẩm của Con Cưng có dấu hiệu vi phạm về nhãn mác.

TTTĐ - Sau khi bị Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM kiểm tra và thu giữ hàng loạt sản phẩm vi phạm không rõ nguồn gốc xuất xứ, ngày 3/8/2018, hệ thống Con Cưng tại Bình Dương tiếp tục bị Chi cục QLTT tỉnh này kiểm tra và thu giữ hơn 1.500 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm

>> Khách hàng tố Con Cưng “đánh tráo” tem mác sản phẩm

>> Con Cưng xác nhận lỗi sản phẩm và thu hồi toàn bộ lô hàng sai nhãn mác

>> Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ của Con Cưng

>> Bộ Công thương khẳng định Con Cưng có 7 hành vi vi phạm pháp luật

Theo Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị vừa thực hiện việc kiểm tra 12 cửa hàng của Con Cưng trên địa bàn tỉnh. Sau khi kiểm tra đã phát hiện và tạm giữ hơn 1.500 sản phẩm quần áo trẻ em (các loại) hiệu Con Cưng không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn theo tính chất hàng hóa. Giá trị hàng hóa tạm giữ ước tính gần 160 triệu đồng.

Theo ông Trần Văn Tùng – Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn tỉnh có khoảng 15 cửa hàng của Công ty Con Cưng và ngày 23/7, lực lượng QLTT tỉnh đã kiểm tra 12 cửa hàng tại các địa bàn: TP Thủ Dầu Một (4 cửa hàng), TX Bến Cát (3 cửa hàng), TX Thuận An (4 cửa hàng), huyện Phú Giáo (1 cửa hàng), 3 cửa hàng còn lại đang được tiến hành rà soát, kiểm tra. Trong đó, Chi cục đã tạm giữ toàn bộ số hàng vi phạm nêu trên và chờ ý kiến chỉ đạo từ Cục QLTT nên chưa có kết luận chính thức.

Trước đó, liên quan đến Con Cưng có dấu hiệu bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, ngày 22/7/2018, Chi cục QLTT TP HCM phối hợp với Tổ công tác chuyên trách 334 (Bộ Công thương) tiến hành kiểm tra 3 cửa hàng Con Cưng tại TP HCM. Quá trình kiểm tra, Tổ công tác phát hiện và tạm giữ hơn 5.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm nhãn mác hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Một cửa hàng Con Cưng tại TP HCM.

Một cửa hàng Con Cưng tại TP HCM.

Ngày 31/7/2018, trả lời báo chí tại họp của Ban chỉ đạo 389 quốc gia, ông Nguyễn Trọng Tín –  Phó Cục trưởng Cục QLTT, Bộ Công thương khẳng định, chuỗi siêu thị Con Cưng có 7 hành vi vi phạm bị phát hiện, bao gồm: Kinh doanh hàng hóa nhập khẩu tại thời điểm kiểm tra không có hóa đơn chứng từ; Kinh doanh hàng hóa ghi nhãn trong nước Made in Vietnam nhưng không được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt, mà bằng tiếng nước ngoài; Có Giấy nhãn mác đè nhãn mác khác, nhập nhèm truy xuất nguồn gốc hàng hoá; Bán các loại sữa quảng cáo là sử dụng công nghệ Đức nhưng không phải công nghệ Đức; Bán và lưu hành mỹ phẩm có dấu hiệu trái phép; Kinh doanh hàng hóa mang nhãn mác chưa đủ quy định bắt buộc; Đặc biệt tại thời điểm kiểm tra, Công ty Con Cưng thực hiện rất nhiều chương trình khuyến mại mà không xuất trình được giấy phép cho phép thực hiện các chương trình này.

Kết quả kiểm tra ban đầu cũng cho thấy, Công ty Con Cưng kinh doanh hàng hóa là túi nilon đựng sữa ghi sử dụng công nghệ Đức nhưng không ghi xuất xứ của hàng hóa, không có nội dung thể hiện hợp chuẩn, có dấu hiệu vi phạm về chất lượng, có thể gây nguy hại sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Phạm Thạch
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...