Thứ sáu 03/02/2023 13:29 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Savico - Công ty phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam liên lãi ròng gần 99 tỷ đồng trong quý III/2022

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Mới đây, Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn - Savico (SVC) vừa công bố báo cáo tài chính của quý III/2022, trong đó ghi nhận mức doanh thu thuần hơn 5.000 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn Savico hiện là doanh nghiệp phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam. Công ty sở hữu một hệ thống các showroom trên toàn quốc, đồng thời chịu trách nhiệm phân phối nhiều hãng xe như Toyota, Ford, Honda, Hyundai, Mitsubishi, Suzuki và Volvo.

Ngoài ra, đơn vị này còn định hướng và xây dựng chiến lược trở thành Doanh nghiệp đầu tư tập trung phát triển trong lĩnh vực bất động sản và dịch vụ tài chính.

Trong giai đoạn từ tháng 7-9/2022, CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn ghi nhận doanh thu thuần đạt 5023 tỷ đồng và lãi gộp 439,6 tỷ đồng, tăng tương ứng 201% và 628% so với cùng kỳ. Đà tăng này một phần xuất phát từ việc so với mức nền thấp cùng kỳ (giai đoạn COVID-19 hoành hành tại Việt Nam). Biên lợi nhuận gộp cải thiện đáng kể lên 8.8%.

Ngoài ra, Savico báo cáo doanh thu từ hoạt động tài chính cũng có cải thiện là 21,9 tỷ đồng và lãi từ các công ty liên kết là 37.5 tỷ đồng.

Trong kỳ, hoạt động mua bán sôi nổi hơn đẩy chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tăng mạnh lên lần lượt 171 tỷ đồng và 131 tỷ đồng.

Kết quả, tổng kết quý III/2022, Savico lãi ròng 98,4 tỷ đồng. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay. So với cùng kỳ năm ngoái, do ảnh hưởng của đại dịch, doanh nghiệp này lỗ 30 tỷ đồng.

Lý giải sự chênh lệch về kết quả trong hoạt động kinh doanh, Savico cho rằng, hoạt động kinh doanh của công ty hiện tại đã có sự phục hồi và sức mua tăng mạnh. Bên cạnh đó, công ty cũng đẩy mạnh phân phối các dòng xe mới, các hoạt động dịch vụ hậu mãi cũng tăng trưởng mạnh.

Sau 9 tháng đầu năm, công ty Savico ghi nhận doanh thu thuần 14.4 nghìn tỷ đồng và lãi ròng 246 tỷ đồng, tăng tương ứng 65% và 260% so với cùng kỳ.

T.H
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kia Carnival sẽ có thêm 3 loại động cơ hybrid, EV và FCEV

Kia Carnival sẽ có thêm 3 loại động cơ hybrid, EV và FCEV

TTTĐ - Kia Carnival hiện đang được coi là một mẫu MPV “vô đối” ở nhóm xe phổ thông cho gia đình. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng rất biết “chiều lòng” và lắng nghe nhu cầu của khách hàng khi quyết định sẽ trang bị cho mẫu MPV này thêm 3 loại đông cơ.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ “tậu” Ferrari 458 Spider thứ 6

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ “tậu” Ferrari 458 Spider thứ 6

TTTĐ - Cho đến thời điểm hiện tại, độ “chịu chơi” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khó mà tay chơi xe nào có thể “vượt mặt” được khi mà vị đại gia này đã sở hữu tới 6 chiếc siêu xe Ferrari 458 và với mỗi một phiên bản lại có đến 2 hoặc 3 chiếc chỉ khác màu sơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động