Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương ra mắt dịch vụ “Đại diện chủ sở hữu khách sạn”

Du lịch -

TTTĐ - Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương vừa thông báo chính thức về việc ra mắt dịch vụ mới với tên gọi “Đại diện chủ sở hữu khách sạn” - Hotel Owners Representative – HOR.

Chủ đầu tư Sun Group và Savills Việt Nam hợp tác quản lý tổ hợp Sun Grand City Ancora Residence
1420 image001
Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương ra mắt dịch vụ “Đại diện chủ sở hữu khách sạn”

Ngành du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam đã có những bước phát triển ấn tượng trong những năm trở lại đây, từng bước trở thành một trong những nguồn lực kinh tế chủ đạo, đóng góp đáng kể cho lĩnh vực đầu tư, nguồn thu quốc gia và kiến tạo nên lượng lớn nhu cầu việc làm.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang dần khẳng định được vị thế vững chắc và sức hút của một điểm đến du lịch toàn cầu khi thể hiện được tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong trung và dài hạn, ngay cả trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phải hứng chịu những tác động tiêu cực do đại dịch Covid-19.

Nếu nhìn nhận một cách tích cực, sự chững lại tạm thời hiện nay cũng tạo nên những cơ hội kinh doanh mới đồng thời cũng là dịp để các chủ sở hữu khách sạn và resort tại Việt Nam có thể đánh giá lại hoạt động, chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng để bắt nhịp với quá trình hồi phục vào năm 2021.

Dưới sự điều hành dày dặn kinh nghiệm của ông Mauro Gasparotti, Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương hiện đang là đơn vị tư vấn chiến lược hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Nhận thấy được tiềm năng phát triển của lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, ông cho rằng việc nâng cao chất lượng quản lý khách sạn và cải thiện hiệu suất hoạt động sẽ giúp tối ưu hóa giá trị và gia tăng sức hút của tài sản.

Thông qua dịch vụ “Đại diện chủ sở hữu khách sạn” (HOR), Savills Hotels với vai trò của một đơn vị tư vấn độc lập sẽ hỗ trợ chủ sở hữu trong quá trình rà soát và đánh giá hiệu suất hoạt động của khách sạn, qua đó giúp đưa ra các quyết định cải thiện, nâng cao hiệu quả hoạt động một cách đơn giản, chính xác và kịp thời hơn.

Chia sẻ thêm về bước đi chiến lược này, ông Mauro Gasparotti cho rằng: “Ngành nghỉ dưỡng của Việt Nam hiện đang ở một vị thế đặc biệt. Sau nhiều năm phát triển mạnh mẽ cả về cung và cầu, thị trường đang tạm chững lại do tác động của một số sự kiện ngoài tầm kiểm soát đã và đang diễn ra trong năm nay.

1423 image003
Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương hiện đang là đơn vị tư vấn chiến lược hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Mặc dù vậy, tôi tin rằng thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam có những nền tảng cơ bản vững chắc để có thể hỗ trợ quá trình phục hồi và đạt được những kết quả khả quan ngay khi nguồn cầu xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng có không ít dự án nghỉ dưỡng tại Việt Nam đã tồn đọng rất nhiều vấn đề liên quan đến quá trình vận hành, thậm chí trước khi có sự xuất hiện của đại dịch. Rất nhiều dự án có hiệu suất hoạt động thấp hơn tiềm năng có thể đạt được, đơn giản chỉ bởi khả năng trao đổi thông tin kém hiệu quả giữa chủ sở hữu và đội ngũ quản lý, hoặc giữa chủ sở hữu và nhà điều hành khách sạn.

Sự yếu kém trong trao đổi thông tin hoặc thiếu tin tưởng giữa đôi bên là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của tài sản và khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của chủ sở hữu, dẫn đến những thách thức trong việc khai thác tối đa tiềm năng và gia tăng giá trị của khách sạn”.

Với “Đại diện chủ sở hữu khách sạn”, chủ sở hữu sẽ có một đội ngũ chuyên gia tư vấn độc lập đáng tin cậy để hỗ trợ các quyết định quan trọng trong quá trình tiền khai trương hoặc trong giai đoạn đầu của quá trình vận hành vốn mang lại nhiều khó khăn, nhất là với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành khách sạn.

Mặc dù không trực tiếp thực hiện việc quản lý khách sạn nhưng Savills Hotels sẽ cung cấp đánh giá chuyên môn bao quát toàn bộ các hoạt động vận hành nhằm đảm bảo chủ sở hữu luôn được thông tin đầy đủ về tình hình hoạt động của khách sạn và chất lượng quản lý. Đồng thời, Savills Hotels cũng đóng vai trò trung gian, hỗ trợ việc nâng cao hiệu quả giao tiếp và mối quan hệ hợp tác giữa chủ sở hữu với đội ngũ quản lý hoặc nhà điều hành khách sạn...

1426 image005
Savills Hotels sẽ đảm bảo việc lợi nhuận hoạt động kinh doanh Condotel được tối ưu hóa

Ông Mauro cũng nhận định rằng: “Dịch vụ đại diện chủ sở hữu phù hợp với nhiều cơ cấu quản lý khác nhau như: Khách sạn tự vận hành bởi chủ sở hữu,khách sạn được quản lý bởi bên thứ ba hoặc nhà điều hành khách sạn quốc tế.

Chúng tôi sẽ thường xuyên làm việc với nhà điều hành và đội ngũ quản lý trong các hoạt động thường nhật để đánh giá chuyên sâu về tất cả các khía cạnh của khách sạn như chi phí hoạt động, hiệu suất, chất lượng dịch vụ; đồng thời đưa ra những ý kiến đề xuất cải thiện khi cần thiết và sau đó có thể đại diện chủ sở hữu tham gia vào các cuộc họp định kỳ với nhà điều hành.

Dịch vụ này tuy còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng đã khá phổ biến ở các địa điểm du lịch phát triển. Với dịch vụ này, chủ sở hữu có thể giảm bớt gánh nặng quản lý và yên tâm rằng họ luôn có một đội ngũ các chuyên gia hỗ trợ trong việc giám sát và nâng cao chất lượng hoạt động của tài sản”.

Tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam trong những năm gần đây dẫn đến tình trạng một số chủ đầu tư chú trọng vào số lượng nhiều hơn chất lượng, đặc biệt là đối với phân khúc Condotel. Rất nhiều nhà đầu tư sở hữu căn hộ tại các dự án Condotel này đã và đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt sự minh bạch thông tin về các chương trình cho thuê mà chủ đầu tư đã hứa hẹn.

Ông Mauro chỉ ra rằng: “Khoảng thời gian chờ đợi sự phục hồi này cũng là cơ hội tốt để các chủ đầu tư Condotel có thể xem xét lại cấu trúc vận hành và cải thiện việc trao đổi thông tin với người mua – những đối tượng ít khi nhận được thông tin đầy đủ về kết quả vận hành.

Mục tiêu dài hạn của chúng tôi đối với loại hình sản phẩm này là trở thành chuyên gia tư vấn đáng tin cậy cho chủ đầu tư hoặc ban đại diện chủ sở hữu các căn hộ Condotel, qua đó giúp nâng cao tính minh bạch trong hoạt động vận hành của các dự án Condotel.

Thông qua việc đánh giá định kì, Savills Hotels sẽ đảm bảo việc lợi nhuận hoạt động kinh doanh Condotel được tối ưu hóa, đồng thời tòa nhà được bảo trì hợp lý, đảm bảo tài sản được quản lý và vận hành chặt chẽ, chuyên nghiệp xuyên suốt vòng đời dự án.

Chúng tôi tin rằng nếu có cơ cấu quản lý và chương trình cho thuê rõ ràng, sản phẩm Condotel sẽ giành lại được niềm tin từ người mua và trở thành một trong những kênh đầu tư tiềm năng, đặc biệt là cho các nhà đầu tư nước ngoài”.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bà Nà Hills đón khách trở lại

Bà Nà Hills đón khách trở lại

Sáng nay 20/9, được sự đồng ý của chính quyền thành TP Đà Nẵng, khu du lịch Ba Na Hills đã chính thức mở cửa hoạt động trở lại các ngày trong tuần sau gần 2 tháng ngừng hoạt động để phòng chống COVID-19 lây lan.
Vinpearl Safari hồi sinh thần kỳ cho gấu ngựa

Vinpearl Safari hồi sinh thần kỳ cho gấu ngựa

TTTĐ - Được giải cứu khỏi chiếc lồng sắt nuôi nhốt nhỏ hẹp và điều kiện sống thiếu thốn, những chú gấu ngựa gầy gò, lông rụng từng mảng, da hóa sừng, không thể kiểm soát hành vi… đã hồi sinh kỳ diệu và hoàn toàn lột xác dưới “mái ấm” Vinpearl Safari. Đây là trái ngọt sau 3 năm dài ròng rã nhẫn nại, thương yêu của đội ngũ nhân viên chăm sóc động vật hoang dã.
Tin khác
[Xem thêm]
“Thu sang rộn ràng – ngập tràn hot deal” tại Vinpearl

“Thu sang rộn ràng – ngập tràn hot deal” tại Vinpearl

TTTĐ - Du khách sẽ có đến 6 lựa chọn “vui ngập tràn – ưu đãi hết nấc” của Vinpearl để tận hưởng chuỗi trải nghiệm siêu đỉnh tại thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam. Khám phá Nha Trang đầy nắng vàng; Đà Nẵng “hồi sinh” với nhịp sống trẻ trung; Bắc đảo Phú Quốc mộng mơ... với dịch vụ đa dạng và chi phí vô cùng hợp lý chỉ từ 850.000 – 1.250.000/đêm sẽ là những kỳ nghỉ lý tưởng chưa từng có.
Resort 5 sao tại Nam Phú Quốc tung ưu đãi siêu hot: Chỉ 2.563.000 VNĐ++/đêm/nhóm 4 người

Resort 5 sao tại Nam Phú Quốc tung ưu đãi siêu hot: Chỉ 2.563.000 VNĐ++/đêm/nhóm 4 người

TTTĐ - Cảm giác được cùng hội bạn thân lên kế hoạch đi chơi, chuẩn bị dresscode cho những tấm hình sống ảo có một không hai, cùng những đoạn hội thoại dài bất tận để “lên kèo” thật hấp dẫn. Thanh xuân này, còn gì tuyệt vời hơn một chuyến quậy tung trời bên “cạ cứng” của mình tại Phú Quốc thần tiên và sôi động?
Xem phiên bản di động