Savills Việt Nam và Blue Dragon ký kết thỏa thuận về phát triển giáo dục

Giáo dục -

TTTĐ - Ngày 30/9, Savills Việt Nam và Blue Dragon Children’s Foundation (Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh) ký kết thỏa thuận hợp tác khung năm 2020 nhằm tiếp nối các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam. Theo đó, cùng với Blue Dragon, Savills tiếp tục là đơn vị tài trợ cho chương trình học bổng “Tương lai tươi sáng” (Scholarship for a brighter future), giúp các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được theo đuổi chương trình đào tạo hệ đại học. Đây là năm thứ ba liên tiếp Savills tài trợ cho chương trình này.

Chủ đầu tư Sun Group và Savills Việt Nam hợp tác quản lý tổ hợp Sun Grand City Ancora Residence
Savills Việt Nam cùng Blue Dragon tiếp tục tài trợ học phí và chi phí sinh hoạt cho mười em sinh viên
Savills Việt Nam cùng Blue Dragon tiếp tục tài trợ học phí và chi phí sinh hoạt cho mười em sinh viên

Trong năm học 2020 - 2021, nhận thấy vai trò trọng yếu của giáo dục đối với sự phát triển của cộng đồng và xã hội, Savills Việt Nam cùng Blue Dragon tiếp tục tài trợ học phí và chi phí sinh hoạt cho mười em sinh viên.

Hoạt động này diễn ra song song với các chương trình đào tạo thường niên và cơ hội việc làm tại Savills cho các sinh viên chuẩn bị và đã tốt nghiệp.

Trước đó, năm 2019, Savills Việt Nam đã dành tặng tám phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhằm hiện thực hóa giấc mơ đến trường của các em.

Sự hợp tác với Blue Dragon được tiếp nối từ chiến dịch “Savills Cares” do Savills Việt Nam khởi xướng từ năm 2017 nhằm đóng góp trách nhiệm xã hội nhiều hơn cho cộng đồng. Savills Cares ra đời với nguồn ngân sách là nhóm chi phí mà Savills dành cho việc tham gia giải thưởng bất động sản.

Theo đó, thay vì theo đuổi các giải thưởng yêu cầu trả phí, Savills Việt Nam dành ngân sách này cho các hoạt động mang lại lợi ích cho trẻ em, cộng đồng và xã hội. Chiến lược hợp tác dài hạn với Blue Dragon chính là một phần quan trọng trong chiến dịch “Savills Cares”.

Bên cạnh chương trình học bổng, Savills Việt Nam còn tổ chức hoạt động đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng mềm và tăng hiểu biết về các ngành, nghề trong lĩnh vực bất động sản cho các em sinh viên thông qua các buổi chia sẻ từ các chuyên gia của Savills.

Điểm nhấn của hoạt động này gồm các chương trình kỹ năng mềm quan trọng như quản lý thời gian, tư duy phản biện hay cơ hội được thực hành buổi phỏng vấn với chuyên gia của Savills.

Savills cũng mang đến cho các em cơ hội tiếp cận những khái niệm, tư duy và bí quyết thành công trong ngành dịch vụ khách hàng của lĩnh vực bất động sản và phát triển những kỹ năng cần thiết chuẩn bị tham gia vào thị trường lao động nói chung.

Chia sẻ về sự hợp tác này, ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam, cho biết: “Chương trình học bổng “Tương lai tươi sáng” năm 2020 nói riêng và việc nối dài chiến dịch “Savills Cares” nói chung, tiếp tục khẳng định tầm nhìn chung về trách nhiệm cộng đồng của hai tổ chức và vai trò trọng yếu của giáo dục trong sự phát triển của thế hệ trẻ tại Việt Nam.

Chúng tôi kỳ vọng chương trình sẽ góp phần đem lại tương lai tươi sáng hơn cho các em”.

Ông Michael Brosowski, Người sáng lập và CEO của Blue Dragon cũng chia sẻ: “Là sáng kiến quan trọng của Blue Dragon trong hoạt động hướng tới các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chương trình học bổng “Tương lai tươi sáng’’ đã và đang đem lại hiệu ứng tích cực khi giúp các em tiếp tục con đường học tập và phát triển bản thân.

Chúng tôi rất trân trọng sự hợp tác của Savills Việt Nam và quỹ Savills Cares trong việc thực hiện hóa ước mơ của nhiều trẻ em tại Việt Nam”.

Ngoài các hoạt động hướng tới giáo dục và đào tạo, Savills Việt Nam còn tham gia các chương trình cộng đồng khác như gây quỹ từ thiện từ các giải bóng đá, giải chạy marathon, quyên góp đồ dùng vệ sinh, tặng quà, sử dụng sản phẩm của Blue Dragon để làm quà cho chương trình Báo cáo Thị trường định kỳ của Savills, hỗ trợ tổ chức các buổi lễ Trung thu và Giáng sinh cho các em.

Blue Dragon là tổ chức từ thiện được thành lập từ năm 2003 dành cho trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam. Với niềm tin rằng mọi trẻ em đều xứng đáng nhận được sự quan tâm và chăm sóc tốt nhất, Blue Dragon đã và đang giúp đỡ các trẻ em đường phố, trẻ em khuyết tật và các thanh thiếu niên từng bị mua bán.

Blue Dragon giải cứu trẻ em khỏi nguy hiểm và tình trạng bị bóc lột, đưa các em về đoàn tụ với gia đình khi có thể và cung cấp cho các em các nhu cầu thiết yếu để phục hồi và phát triển.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nữ giáo viên sẻ chia, truyền cảm hứng cho những người kém may mắn

Nữ giáo viên sẻ chia, truyền cảm hứng cho những người kém may mắn

TTTĐ - Bản thân là người khuyết tật vận động, từng đối mặt với bao khó khăn trong cuộc sống nên hơn ai hết, chị Đinh Thị Quỳnh Nga (giáo viên Trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn) thấu hiểu những thiệt thòi của những đứa trẻ kém may mắn. Không chỉ dành hết tình yêu thương cho học trò, chị còn nỗ lực xây dựng mái nhà chung, tạo việc làm cho người khuyết tật trên địa bàn…
ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội: Cung cấp nhân lực trọn gói cho doanh nghiệp

ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội: Cung cấp nhân lực trọn gói cho doanh nghiệp

TTTĐ - Hơn 85 % sinh viên đại học khóa 1 có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp; 7,9% sinh viên khởi nghiệp với ngành mình học; 199 doanh nghiệp sử dụng nhân lực khóa học này... đó là những con số ấn tượng tại Lễ tốt nghiệp đại học khóa 1 của trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội được tổ chức sáng 17/10.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Ninh: Triển khai giám sát Quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo

Quảng Ninh: Triển khai giám sát Quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo

TTTĐ - Chiều 15/10, Đoàn công tác của Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh đã giám sát tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH ) về việc thực hiện Quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo đến năm 2020, tầm nhìn 2030 và chất lượng hệ thống Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Sẽ điều chỉnh những nội dung chưa phù hợp trong sách Tiếng Việt lớp 1 của bộ Cánh Diều

Sẽ điều chỉnh những nội dung chưa phù hợp trong sách Tiếng Việt lớp 1 của bộ Cánh Diều

TTTĐ - Trên tinh thần cầu thị, trách nhiệm, Hội đồng thẩm định và tác giả đã thống nhất tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý để chỉnh sửa sách giáo khoa cho phù hợp hơn. Cụ thể, cuốn sách sẽ được chỉnh sửa, bổ sung ngữ liệu để giáo viên có thể thay thế một số đoạn/bài đọc cho phù hợp hơn với học sinh lớp 1.
Xem phiên bản di động