SC Heerenven thông báo chia tay 5 cầu thủ, Đoàn Văn Hậu không có tên

Thể thao -

TTTĐ - Đoàn Văn Hậu không có trong danh sách những cầu thủ phải ra đi của SC Heerenven. Tuy vậy, tương lai của hậu vệ trẻ này tại đội bóng Hà Lan vẫn chưa thể được đảm bảo. Anh mới chỉ có 4 phút thi đấu ra sân trong đội hình chính thức.

sc heerenven thong bao chia tay 5 cau thu doan van hau khong co ten

Đoàn Văn Hậu không có tên trong danh sách ''thanh lý'' của SC Heerenven.

Bài liên quan

Chủ tịch danh dự SC Heerenveen không hài lòng về thương vụ Đoàn Văn Hậu

Cựu HLV Heerenveen buông lời “chê bai” bản hợp đồng Đoàn Văn Hậu

Quang Hải “bật mí” về phương án thay thế Văn Hậu của thầy Park

Ngày 30/3/2020, SC Heerenven đã có thông báo chính thức về những cầu thủ sẽ không tiếp tục thi đấu cho đội bóng trong thời gian tới.

Danh sách những cầu thủ sẽ chia tay đội bóng bao gồm 5 cái tên sau: Daniel Hoegh, Ricardo Van Rhijn và ba thủ môn Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch.

Đội chủ sân Abe Lenstra Stadion tuyên bố rằng: “Các cầu thủ này sắp hết hạn hợp đồng. Theo quy định, tương lai phải được đôi bên làm rõ trước ngày 1/4”.

Thông báo trên đồng nghĩa, các cầu thủ có trong danh sách sẽ hoàn toàn tự do sau ngày 1/4, họ có thể đến với bất kỳ CLB nào mà không bị Heerenveen ràng buộc.

Điều mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm nhất, đó là Đoàn Văn Hậu đã không có tên trong danh sách những cầu thủ phải chia tay đội bóng.

sc heerenven thong bao chia tay 5 cau thu doan van hau khong co ten
Văn Hậu chưa có nhiều cơ hội thể hiện kể từ khi sang Hà Lan.

Nhiều người cho rằng, đây là một tín hiệu tích cực khi mà hợp đồng giữa anh và SC Heerenven đến tháng 10/2020 sẽ hết hạn.

Nhưng không phải vậy, tương lai của Văn Hậu tại SC Heerenven thực ra vẫn chưa được đảm bảo, dù cho anh không có tên trong danh sách mà đội bóng Hà Lan mới công bố.

Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Hà Lan, việc bắt buộc công bố tương lai những cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng trước ngày 1/4 hàng năm chỉ áp dụng với cầu thủ chính thức.

Đoàn Văn Hậu đến Heerenven chơi bóng với bản hợp đồng mượn cầu thủ có thời hạn 1 năm. Điều này đồng nghĩa, Văn Hậu chưa chính thức trở thành cầu thủ biên chế của Heerenven trong thời gian qua. Do đó, CLB này không cần phải công bố tương lai của anh.

Sau hơn nửa năm sang Hà Lan thi đấu, Văn Hậu vẫn chưa chiếm được suất đá chính ở SC Heerenven. Anh chỉ có 4 phút thi đấu ra sân trong đội hình chính thức, còn lại anh thường xuyên được sử dụng ở đội trẻ.

Dù ít được chơi bóng nhưng Văn Hậu được đánh giá là cũng có những tiến bộ đáng kể khi sang Hà Lan. Về phía Heerenveen, Ban lãnh đạo đội bóng này cũng nhiều lần khẳng định không mượn Văn Hậu vì lý do ngoài chuyên môn.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động