Schneider Electric ra mắt Gateway thế hệ mới

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực quản lý năng lượng và tự động hóa đã cho ra mắt EcoStruxure™ Panel Server, thế hệ Gateway mới.

Schneider Electric IT bổ nhiệm nữ giám đốc người Việt đầu tiên Schneider Electric bổ nhiệm Tổng Giám đốc người Việt đầu tiên FPT hợp tác cùng Schneider Electric quản lý năng lượng hiệu quả cho doanh nghiệp trên nền tảng EcoStruxure Schneider Electric và Hawee hợp tác chuyển giao công nghệ Schneider Electric phát động mùa thứ 7 của cuộc tranh tài về ý tưởng kinh doanh Go Green in the City – Giải pháp Xanh cho thành phố

EcoStruxure™ Panel Server được thiết kế để vận hành như trung tâm của hệ thống EcoStruxure Power hoặc trên bất kỳ nền tảng phân phối điện IoT, Panel Server có thể kết nối với các thiết bị hỗ trợ truyền thông không dây hoặc có dây, giúp đơn giản hóa việc thu thập và phân tích dữ liệu để tăng cường sự thấu hiểu về hệ thống điện, nâng cao khả năng vận hành liên tục cũng như bảo đảm an toàn, an ninh mạng.

Schneider Electric ra mắt Gateway thế hệ mới

Giải pháp tối ưu cho nhu cầu của khách hàng

Bộ Gateway “all-in-one” thế hệ mới được ra mắt với 3 phiên bản khác nhau, với thiết kế theo dạng module để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng, gồm: Entry, Universal, Advanced. Các sản phẩm đều có khả năng kết nối đến hệ thống giám sát điều khiển biên hoặc các ứng dụng điện toán đám mây.

Ông Jean-Francois Rolland, Quản lý sản phẩm EcoStruxure Panel Server cho biết: “Chuyển đổi số thúc đẩy nhu cầu cấp bách về một thế hệ thiết bị mới có thể hỗ trợ truyền thông từ thiết bị sang thiết bị hoặc từ thiết bị lên ứng dụng đám mây.

Panel Server đã thành công tạo ra được sự chuyển đổi số này và hơn nữa, giải pháp này còn giúp người dùng, nhà thầu giám sát, vận hành, bảo trì hệ thống điện với các công nghệ quản lý năng lượng, được chứng nhận bởi ISO 50001, 50002, 50006 cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh mạng IEC 62443”.

Các tính năng nổi bật của Panel Server

EcoStruxure™ Panel Server - cho phép kết nối với bất kỳ các thiết bị khác nhau giúp đơn giản hóa việc thu thập và phân tích dữ liệu. Dễ dàng lắp đặt cấu hình, tích hợp “all in one” (có thể kết nối các thiết bị hỗ trợ truyền thông không dây hoặc có dây); Sơ đồ hóa dữ liệu giúp tối ưu hóa nhu cầu phân tích, hỗ trợ cho sự phát triển tủ điện thông minh, tăng cường bảo mật an ninh mạng và mở ra cơ hội cho dịch vụ nâng cấp hệ thống điện tương lai.

Dễ dàng vận hành với phần mềm EcoStruxure Power Commission - một công cụ cho phép tự nhận dạng thiết bị, thiết lập cấu hình và kiểm tra toàn bộ các thiết bị kết nối trong tủ điện, hỗ trợ bảo trì bảo dưỡng sớm.

Được tích hợp sẵn web server cho phép người dùng có cái nhìn trực quan, chính xác về hệ thống điện và độ hiệu quả của quá trình vận hành dựa trên các dữ liệu thời gian thực tế liên tục cũng như dữ liệu ghi nhận trong quá khứ trước đó.

Kết nối phần mềm giám sát điều khiển biên từ Modbus TCP đến phần mềm Power Monitoring Expert, Power Operation, Facility Expert hoặc tiếp dẫn đến các hệ thống BMS của bên thứ ba để thu thập toàn bộ dữ liệu của hệ thống điện.

Cơ hội cho kinh doanh dịch vụ dựa trên nền tảng tư vấn hệ thống điện Advisor, tạo ra cơ hội mới cho các đối tác EcoXpert phát triển dịch vụ và chuyên môn chuyển đổi số.

“All in one” - kết nối các thiết bị không dây hoặc có dây qua Modbus RS485 để chuyển đổi sang Modbus TCP, hỗ trợ kết nối vào nhiều hệ thống giám sát điều khiển hoặc điện toán đám mây.

Tăng cường bảo mật an ninh mạng trong suốt vòng đời của sản phẩm dựa trên tiêu chuẩn IEC 62443-4-1, và tương thích với công cụ Cybersecurity Admin Expert, hỗ trợ người dùng thiết lập chính sách về bảo mật và an ninh mạng.

Schneider Electric ra mắt Gateway thế hệ mới
Bộ Gateway “all-in-one” thế hệ mới được ra mắt với 3 phiên bản khác nhau, với thiết kế theo dạng module để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng

Kết nối để số hóa hệ thống điện

“Trước năm 2030, số lượng các thiết bị số có thể kết nối được trong hệ thống điện toàn cầu ước tính có thể lên đến hàng tỷ”, ông Jean-Francois Rolland chia sẻ và cho biết: “Trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, các tủ điện sẽ cần phải có khả năng kết nối và chia sẻ dữ liệu đám mây với các hệ thống khác. Điều này cho thấy việc đầu tư vào Gateway để số hóa tủ điện là yếu tố quan trọng quyết định thành công của doanh nghiệp trong tương lai”.

Với khả năng giảm thiểu tối đa các rủi ro liên quan đến mất điện, các sự cố điện và giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ, EcoStruxure™ Panel Server chính là công cụ hiệu quả để giải quyết các thách thức về hệ thống điện ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Để biết thêm thông tin chi tiết Cổng IoT thế hệ mới - EcoStruxure Panel Server, vui lòng tham khảo tại đây.

Mục tiêu của Schneider Electric là giúp cho tất cả mọi người có khả năng sử dụng được tối đa nguồn năng lượng và tài nguyên trên thế giới, là cầu nối cho sự tiến bộ và phát triển bền vững. Schneider Electric gọi đó là Life is On (cuộc sống thăng hoa).
Hoàng Châu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Microsoft chính thức tuyên bố hành trình Spartan

Microsoft chính thức tuyên bố hành trình Spartan

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt của Halo, Microsoft đã chính thức tuyên bố hành trình Spartan! Bản xem trước nhiều người chơi trước đây là cơ hội để Microsoft thử nghiệm các dịch vụ và cơ sở hạ tầng. Khi số lượng người chơi tham gia Halo Infinite được kỳ vọng sẽ tăng đáng kể vào ngày ra mắt ngày 8/12 sắp tới, Microsoft muốn đảm bảo tất cả các hệ thống đều hoạt động tốt.
Chiến lược phát triển ngân hàng số: Xây dựng kết nối bền vững với khách hàng

Chiến lược phát triển ngân hàng số: Xây dựng kết nối bền vững với khách hàng

TTTĐ - Tọa đàm cấp cao các lãnh đạo Ngân hàng với sự phối hợp chuyên môn của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhằm xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, từ đó giúp các ngân hàng củng cố niềm tin, gia tăng sự gắn bó và tạo ra giá trị gia tăng bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu tài chính thông thường.
Tin khác
[Xem thêm]
Ảnh hưởng của các ứng dụng hẹn hò đến cuộc sống của giới trẻ

Ảnh hưởng của các ứng dụng hẹn hò đến cuộc sống của giới trẻ

TTTĐ - Thời kỳ giãn cách xã hội đã trở thành dịp hẹn hò lớn nhất thế giới thông qua các dating app (ứng dụng hẹn hò), mở lối cho muôn kiểu “hẹn hò online” bùng nổ. Dù vậy, việc lạm dụng sử dụng các ứng dụng hẹn hò đang khiến cho cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ bị xáo trộn và ảnh hưởng không nhỏ…
Cùng Taiwan Excellence  mở lối tới tương lai nước 4.0 tại VIETWATER 2021

Cùng Taiwan Excellence mở lối tới tương lai nước 4.0 tại VIETWATER 2021

TTTĐ - Đánh dấu lần thứ 5 tham dự triển lãm VIETWATER, năm nay Taiwan Excellence đã tổ chức Buổi hội thảo trực tuyến “Hướng tới Ngành nước 4.0”, giới thiệu những giải pháp đột phá từ năm thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước, xử lý nước thải và tiện ích nước tới người dùng và các doanh nghiệp Việt Nam, hướng tới tương lai ứng dụng công nghệ 4.0 rộng rãi trong ngành nước.
Trở thành những “con nợ” vì thẻ tín dụng

Trở thành những “con nợ” vì thẻ tín dụng

TTTĐ - Khác với thế hệ trước, giới trẻ ngày nay có xu hướng “tận hưởng” cuộc sống từ khá sớm. Để thỏa mãn những mong muốn của mình, nhiều bạn trẻ thường vay tiền để mua xe, đi du lịch, mua điện thoại đời mới, mua sắm quần áo… và thẻ tín dụng chính là công cụ giúp họ thực hiện hóa những nhu cầu của mình nhanh nhất.
Trải nghiệm Swipe Night với bí ẩn rúng động và thêm nhiều cách để kết đôi

Trải nghiệm Swipe Night với bí ẩn rúng động và thêm nhiều cách để kết đôi

TTTĐ - Vào 6 giờ tối (giờ địa phương) ngày 7 tháng 11 này, trải nghiệm được đề cử giải Emmy - Swipe Night - sẽ trở lại với một cốt truyện hoàn toàn mới, mời gọi các thành viên Tinder cùng một nhóm bạn thân tham dự buổi tiệc sinh nhật cuối tuần, nơi một sự cố kinh hoàng sẽ xảy ra.
Xem phiên bản di động