Scribbles’ Tour 2020: “Ấp iu thương”

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Scribbles’ Tour 2020: “Ấp iu thương” là chuỗi hoạt động từ thiện và giao lưu, mang đến cho các em nhỏ những kiến thức cần thiết về cảm xúc trong cuộc sống hiện đại.

Biến cũ thành mới với các bạn trẻ trong  “Scribbles’ Tour: Hí hoáy” Biến cũ thành mới với các bạn trẻ trong “Scribbles’ Tour: Hí hoáy”

Dự án Scribbles được xây dựng và triển khai bởi các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam từ năm 2015 nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thông qua đa dạng hoạt động.

Trong mùa hè năm 2019, mở đầu mùa hoạt động thứ 5, Scribbles đã tổ chức trại hè Scribbles’ Camp: “Ô cửa thời đại” với chủ đề công nghệ thông tin, thu hút sự tham gia của hơn 100 trại viên trong lứa tuổi từ 8 - 13.

Nối tiếp và phát huy những nét đẹp của dự án, tiền sự kiện Scribbles’ Tour: “Hí Hoáy” với nhiệm vụ tân trang lại những xe rác, thùng rác và điểm thêm phần sinh động cho các bức tường tại trường Tiểu học Phú Đô, đã thành công, lan tỏa thông điệp sống xanh tới các em nhỏ, đồng thời dạy các em về nghệ thuật điểm tô cuộc sống.

Các người mẫu “nhí” tự tin trên sân khấu Showcase thời trang “Họa Tâm” - Mùa 4 giai đoạn 2
Các người mẫu “nhí” tự tin trên sân khấu Showcase thời trang “Họa Tâm” - Mùa 4 giai đoạn 2

Bước sang mùa 6 với chủ đề “Kiến tạo khoảnh khắc”, Scribbles gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên con đường đồng hành cùng các em nhỏ tại mọi miền Tổ quốc.

Scribbles’ Tour 2020: “Ấp iu thương” là chuỗi hoạt động từ thiện và giao lưu với mục đích mang đến cho các em nhỏ những kiến thức cần thiết về cảm xúc trong cuộc sống hiện đại. Sự kiện bao gồm 2 hoạt động chính: Ngày giao lưu và ngày từ thiện.

Scribbles’ Camp: “Ô cửa thời đại” thu hút đông đảo em nhỏ với nhiều hoạt động bổ ích
Scribbles’ Camp: “Ô cửa thời đại” thu hút đông đảo em nhỏ với nhiều hoạt động bổ ích

Ngày giao lưu đã diễn ra từ 14 - 16h ngày 10/10 tại trường THCS Chất lượng cao Ngô Quyền. Ngày từ thiện diễn ra ngày 11/10 tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 1 Hà Nội và Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa.

Trong ngày giao lưu, thông qua các hoạt động dạy học kết hợp vui chơi, các em học sinh tại trường THCS Chất lượng cao Ngô Quyền có cơ hội được tìm hiểu về khía cạnh vô cùng quan trọng trong cuộc sống - cảm xúc. Bằng những bài học bổ ích như cách nhận thức cảm xúc, cách kiềm chế cảm xúc, hay nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực… Ban tổ chức Scribbles hứa hẹn sẽ trao cho các em những kiến thức cần thiết, giúp các em tự tin khám phá thế giới xung quanh trong thời đại mới.

Ban tổ chức đang tân trang lại chiếc thùng rác tại Tiền sự kiện Scribbles’ Tour: Hí hoáy
Ban tổ chức tân trang lại thùng rác tại Tiền sự kiện Scribbles’ Tour: Hí hoáy

Ngày từ thiện, tại hai điểm dừng chân - Trung tâm Bảo trợ Xã hội 1 và Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa - BTC Scribbles sử dụng số tiền gây quỹ được qua hình thức online để ủng hộ và giúp đỡ những em nhỏ và người già có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Scribbles chia sẻ: “Sau nhiều năm hoạt động, chuyến tàu Scribbles đã gặt hái được nhiều thành công rực rỡ, nâng bước hàng trăm em nhỏ trên chặng đường phát triển bản thân và kiến tạo tương lai. Năm 2020 này, Scribbles hứa hẹn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp ấy với mong ước được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ trên môi các em nhỏ.

Mang trên mình sứ mệnh giáo dục và giúp đỡ các em nhỏ khai phá tiềm năng của bản thân, Scribbles hy vọng rằng nhiệm vụ cao cả này sẽ được hoàn thành xuất sắc thông qua Scribbles’ Tour: "Ấp iu thương”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngày hội "Lan tỏa yêu thương" trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho học sinh

Ngày hội "Lan tỏa yêu thương" trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho học sinh

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức ngày hội Lan tỏa yêu thương cho hơn 200 học sinh tại trường Tình thương Ánh Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh để hưởng ứng ngày Tình nguyện quốc tế (5/12) và ngày Quốc tế trẻ em (20/11), Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
Học trò sáng tạo hệ thống cảnh báo còn người trên xe

Học trò sáng tạo hệ thống cảnh báo còn người trên xe

TTTĐ - Từ sự cố thương tâm của một học sinh trường Gateway (Hà Nội), hai bạn trẻ Phạm Nguyễn Minh Phụng, Tằng Lê Tiến Lực (học sinh lớp 10A3, trường THPT Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã sáng tạo ra “Hệ thống cảnh báo người còn trên xe”. Hệ thống hướng đến đảm bảo an toàn cho cả người và phương tiện.
Tin khác
[Xem thêm]
Dự án Go Stream giành quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia”

Dự án Go Stream giành quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia”

TTTĐ - Ngày 29/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam (TECHFEST) 2020, Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp KH&CN Việt Nam (SVF) và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia tổ chức chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” và Bế mạc chương trình TECHFEST nhằm tổng kết các kết quả đã đạt được và triển khai hoạt động trong giai đoạn tới.
Xem phiên bản di động