Chủ nhật 04/06/2023 04:46 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Scribbles’ Tour: Vươn họa dáng tiên

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Dự án Scribbles được xây dựng và triển khai bởi các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam từ năm 2015, nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thông qua đa dạng hoạt động.

Biến cũ thành mới với các bạn trẻ trong “Scribbles’ Tour: Hí hoáy” Scribbles’ Tour 2020: “Ấp iu thương”

Bước sang mùa thứ 8 với chủ đề “Bừng thiên vỹ”, Scribbles hứa hẹn mang đến cho mọi người, đặc biệt là trẻ em một cái nhìn sâu sắc về sức khỏe và việc bảo vệ bản thân mình khỏi những rủi ro, khó khăn; Đồng thời gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên con đường đồng hành cùng sự phát triển của trẻ em Việt Nam.

Đến với “Scribbles’ Tour: Vươn họa dáng tiên” năm 2023, Scribbles mong muốn đồng hành cùng các em trên chuyến hành trình phát triển, vươn cao tầm vóc để bứt phá mọi giới hạn với chủ đề: Sức khỏe thể chất.

Qua lăng kính của Scribbles’ Tour, các em nhỏ sẽ được trang bị những hành trang vững vàng để tự mình trải nghiệm, tự mình đặt chân lên những cột mốc mới, tự mình khám phá cũng như rèn luyện sức khỏe thể chất và tâm hồn. Cụ thể hơn, các em sẽ được lắng nghe và chia sẻ về cuộc sống sinh hoạt thường ngày từ các bạn đồng trang lứa; tìm hiểu cách xây dựng thời gian biểu khoa học và thực đơn ăn uống lành mạnh; thấu hiểu vai trò của các nhóm thức ăn đối với cơ thể và thực hiện các bài thể dục thể thao thú vị.

Ban tổ chức
Các thành viên Ban tổ chức trong một hoạt động của Dự án Scribbles

Cùng với đó, các em sẽ được tham gia những trò chơi giúp trau dồi các kỹ năng mềm nhằm xây dựng một môi trường đầy năng động, sáng tạo nơi các em dễ dàng tiếp thu và phát triển. Hơn bất kỳ điều gì, trong chuyến hành trình đi khai phá những tri thức mới, Scribbles hy vọng các em phần nào sẽ được trang bị những kiến thức đầy mới mẻ về sức khoẻ, tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào để em thêm yêu bản thân và ngày càng khôn lớn, khỏe mạnh.

Nội dung giảng dạy của nhóm học sinh dành cho các em nhỏ trong với “Scribbles’ Tour: Vươn họa dáng tiên” năm 2023 sẽ có các chủ đề: Sức khỏe – giúp các em nhỏ hiểu đúng và hiểu sâu về khái niệm “khỏe mạnh”; Tìm hiểu về lợi ích của sức khỏe; Phân biệt được giữa sức khỏe thể hình và tinh thần.

Nhiều em nhỏ được trang bị kiến thức
Nhiều em nhỏ được trang bị kiến thức từ "chuyến tàu Scribbles"

Chủ đề 2 - Dinh dưỡng, giúp các em nắm rõ được tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng đến việc phát triển cơ thể; Tìm hiểu về nguồn cung cấp dinh dưỡng, lợi ích của bốn nhóm chất dinh dưỡng chính (nhóm chất xơ, nhóm chất đường bột, chất đạm và chất béo); Thỏa sức thiết kế thực đơn bổ dưỡng qua hoạt động nhóm; Nâng cao nhận thức về tác hại khôn lường của thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chủ đề 3 - Vận động thể chất, cho các em nhỏ tham gia hoạt động thảo luận theo nhóm, tự tay trồng cây xanh và trang trí; Nắm bắt được khái niệm, lợi ích, phương thức tiến hành và duy trì các bài tập vận động thể chất trong đời sống; Tham dự Đại hội thể thao với các bộ môn thể thao khác nhau.

Sau nhiều năm hoạt động, chuyến tàu Scribbles đã gặt hái được nhiều thành công rực rỡ, nâng bước hàng trăm em nhỏ trên chặng đường phát triển bản thân và kiến tạo tương lai. Năm 2023 này, Scribbles hứa hẹn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp ấy với mong muốn được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ trên môi các em nhỏ. Mang trên mình sứ mệnh giáo dục và giúp đỡ các em nhỏ khai phá tiềm năng của bản thân, Scribbles hy vọng rằng nhiệm vụ cao cả này sẽ được hoàn thành xuất sắc thông qua “Scribbles’ Tour: Vươn họa dáng tiên”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Logistics - mảnh đất màu mỡ để  “Start-up xanh”

Logistics - mảnh đất màu mỡ để “Start-up xanh”

TTTĐ - Tại “Hội thảo thương mại hoá các công nghệ cốt lõi, ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực giao thông vận tải – Logistics (HUB Logistics)”, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều ý kiến, thông tin hữu ích, truyền cảm hứng khởi nghiệp, “Start-up xanh” cho sinh viên. Hội thảo do Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức sáng 3/6.
Bình Dương: Sôi động ngày hội “thiếu nhi vui Tết, gắn kết yêu thương”

Bình Dương: Sôi động ngày hội “thiếu nhi vui Tết, gắn kết yêu thương”

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, Công đoàn cơ sở phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Bình Dương tổ chức Chương trình “Vui Tết Thiếu nhi 1/6” năm 2023 cho gần 200 cháu thiếu nhi là con của công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn trong toàn Sở.
Quận đoàn Cầu Giấy bàn giao tủ sách thứ 10 tặng thiếu nhi

Quận đoàn Cầu Giấy bàn giao tủ sách thứ 10 tặng thiếu nhi

TTTĐ - Chiều 31/5, Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức ngày Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”, khánh thành và bàn giao “Tủ sách thiếu nhi địa bàn dân cư”, tại nhà sinh hoạt cộng đồng tổ 13 (địa chỉ số 3, ngách 28, ngõ 72 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội).
Tin khác
[Xem thêm]
Sôi động Hội thi “Chi đoàn tôi là số 1”

Sôi động Hội thi “Chi đoàn tôi là số 1”

TTTĐ - Tối 24/5, Huyện đoàn Thanh Trì, Hà Nội tổ chức Hội thi “Chi đoàn tôi là số 1” năm 2023, với mong muốn xây dựng một sân chơi gắn kết giữa các chi đoàn trong từng cụm thi đua và giữa các cụm thi đua trong toàn huyện.
Lan tỏa năng lượng tích cực tới 2.500 thanh niên công nhân

Lan tỏa năng lượng tích cực tới 2.500 thanh niên công nhân

TTTĐ - Ngày 20/5, tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam),Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam - nhãn hàng Red Bull tổ chức ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây nguyên năm 2023.
Xem phiên bản di động