×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Sẻ chia cùng “những giọt mồ hôi thầm lặng”

Nhịp sống trẻ | Thứ năm, 06/06/2019 18:31 (GMT+7)
Sẻ chia cùng “những giọt mồ hôi thầm lặng”

Đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội trao tận tay đồng nghiệp những cốc nước mát

TTTĐ – Trong lúc thời tiết khắc nghiệt, những cốc nước mát, chứa đựng tình cảm tuổi trẻ Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN HANOI) làm vơi bớt nắng nóng của mùa hè. Thực hiện chương trình “Bạn đồng hành – Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng 2019”, thanh niên tình nguyện ngành điện tiếp tục đồng hành với cán bộ công nhân viên và cộng đồng.

Bài liên quan

Hà Nội bước vào giai đoạn nắng nóng cao điểm, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Công nhân viên ngành điện càng vất vả hơn bởi trách nhiệm với công việc, đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định, liên tục cho sinh hoạt và phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô.

Chia sẻ nỗi vất vả với cán bộ, công nhân viên trong ngành, các bạn đoàn viên, thanh niên EVN HANOI đã và đang thể hiện tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, quan tâm chăm lo, với tinh thần đồng hành, sẻ chia cùng cán bộ công nhân viên thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo điện ngoài hiện trường. Họ tận tay trao cho đồng nghiệp những cốc nước chanh, cam giải nhiệt.

Những bình nước được đặt tại hiện trường để phục vụ cán bộ công nhân viên

Những bình nước được đặt tại hiện trường để phục vụ cán bộ công nhân viên

Đón nhận cốc nước mát mà đoàn viên, thanh niên EVN HANOI trao tay, anh Ngô Ngọc Tú - Đội quản lý điện số 04 - Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm xúc động lắm. Anh Tú chia sẻ: “Thời tiết oi bức, nắng nóng nên khi làm việc ngoài trời thật sự rất mệt. Những lúc như vậy, được quan tâm chia sẻ khiến tôi rất cảm kích. Đơn giản là trao nhau cốc nước mát cũng đủ tiếp thêm cho tôi sức mạnh, thêm động lực cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công việc, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tốt nhất nguồn điện cung cấp cho Thủ đô”.

Anh Nguyễn Quốc Sơn - Đội trưởng Đội quản lý điện số 03 - Công ty Điện lực Hai Bà Trưng bày tỏ: “Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc khi thấy các bạn đoàn viên trực tiếp quan tâm đến anh em ngoài hiện trường. Những cốc nước mát lạnh tuy nhỏ bé nhưng vô cùng thiết thực. Tôi cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm của anh em đồng nghiệp vô cùng yêu thương, trân quý”.

Thực hiện chương trình “Bạn đồng hành – Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng 2019”, các cơ sở Đoàn thuộc Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội cũng chủ động triển khai nhiều hoạt động. Các cơ sở bố trí đội, nhóm thanh niên xung kích thăm hỏi, động viên, cung cấp nước giải khát cho các công nhân lao động trực tiếp ngoài hiện trường, các điểm Tiếp sức mùa thi 2019 trên địa bàn. Đặc biệt, huy động các đoàn viên nữ, đoàn viên khối văn phòng trực tiếp tham gia thực hiện chương trình.

Đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội trao tận tay đồng nghiệp và chiến sỹ công an những cốc nước mát

Đoàn viên, thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội trao tận tay đồng nghiệp và chiến sỹ công an những cốc nước mát

Ngoài ra, Ban chấp hành các cơ sở Đoàn chủ động xây dựng các hoạt động thiết thực khác phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh và thực tế tại đơn vị; Tích cực tham gia phối hợp với công đoàn đơn vị tổ chức các chương trình nhằm chăm lo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên, người lao động trong công ty, đặc biệt trong đợt nắng nóng cao điểm hè 2019.

Anh Nguyễn Xuân Bách - Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thanh Trì cho biết: “Đây là chương trình đặc biệt ý nghĩa do Ban chấp hành Đoàn Tổng công ty phát động triển khai. Thông qua các buổi "đồng hành" thực tế với anh em thực hiện nhiệm vụ ngoài hiện trường mới thấm thía sự mệt mỏi, khắc nghiệt của thời tiết nắng nóng. Qua đó tuổi trẻ đơn vị càng cảm thông và chia sẻ hơn với sự vất vả của các anh chị, cũng là dịp rất tốt để các bạn đoàn viên, đặc biệt là đoàn viên nữ thường làm công việc tại văn phòng cảm nhận tốt hơn sự sẻ chia quý giá như thế nào".

Qua chương trình này, tuổi trẻ EVN HANOI càng nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, trách nhiệm với tập thể, với cộng đồng của tuổi trẻ các đơn vị; chung tay xây dựng hình ảnh lớp thanh niên EVN HANOI “chuyên nghiệp – văn minh”.

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...