Sẽ giao khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác

Môi trường -

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, xây dựng quy định liên quan đến dự thảo thay thế Nghị định 51/2014/NĐ-CP về việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác.

se giao khu vuc bien nhat dinh cho to chuc ca nhan khai thac

Bài liên quan

Bắt giữ 3 sà lan khai thác cát trái phép trên biển Cần Giờ

HDBank - 30 năm, tự hào hành trình vươn ra biển lớn

Chủ tịch Quốc hội cổ vũ ý chí vươn ra biển lớn của doanh nhân Thái Hương

Đưa hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội vươn ra "biển lớn"

Cơ hội cho các startup Việt vươn ra biển lớn

Xét đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 1282/BTNMT-TCBHĐVN ngày 13/3/2020 báo cáo về dự thảo nghị định quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển, Phó Thủ tướng đồng ý giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, xây dựng nghị định quy định về các vấn đề: chuyển nhượng, thế chấp, góp vốn, cho thuê quyền sử dụng khu vực biển và tài sản gắn liền với khu vực biển được giao để nuôi trồng thủy sản; việc bồi thường khi Nhà nước thu hồi khu vực biển đã được giao để nuôi trồng thủy sản vì mục đích công cộng, quốc phòng, an ninh… (theo khoản 5, Điều 46 và khoản 3, Điều 47 Luật Thủy sản năm 2017) theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các quy định liên quan.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường báo cáo xin ý kiến Chính phủ về việc bổ sung nhiệm vụ xây dựng nghị định nêu trên vào Chương trình công tác năm 2020 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 4.

Được biết, năm 2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 51/2014/NĐ-CP để hướng dẫn, quản lý về việc về việc giao khu vực biển nhất định cho các tổ chức, cá nhân khai thác sử dụng tài nguyên biển.

Nghị định này đã tạo được hành pháp lý cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng khu vực biển để khai thác, sử dụng tài nguyên biển, góp phần thúc đẩy kinh tế biển phát triển, từ đó góp phần đẩy mạnh công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên các vùng biển được giao.

Huyền Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin khác

[Xem thêm]
phu yen chu trong giam thieu rac thai nhua

Phú Yên chú trọng giảm thiểu rác thải nhựa

TTTĐ - Nhằm chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, tỉnh Phú Yên đã phát động và đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tích cực để giảm thiểu rác thải nhựa ở các sở, ban, ngành, địa phương.
tp hcm nang cao cong tac ung pho o nhiem khong khi

TP HCM: Nâng cao công tác ứng phó ô nhiễm không khí

TTTĐ - Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí một lần nữa cho thấy yêu cầu về một hệ thống giải pháp hiệu quả để ứng phó với tình trạng ô nhiễm không khí đô thị ở Việt Nam đang ngày càng trở nên cấp bách.
Xem phiên bản di động