×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Sẽ hoàn tất việc sửa chữa, mở rộng Cầu Chữ Y trước Tết Nguyên đán 2020?

Xã hội | Thứ sáu, 09/08/2019 10:22 (GMT+7)
Sẽ hoàn tất việc sửa chữa, mở rộng Cầu Chữ Y trước Tết Nguyên đán 2020?

Nếu đẩy nhanh tiến độ, dự kiến dự án sẽ hoàn thành trước dịp Tết Nguyên đán năm nay

TTTĐ – Sở Giao thông Vận tải TP HCM vừa có yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, mở rộng cầu Chữ Y để phục vụ nhu cầu đi lại dịp tết của người dân.

Bài liên quan

Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết, đơn vị đã đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị liên quan đẩy nhanh quá trình sửa chữa, mở rộng cầu Chữ Y (Quận 5, Quận 8) nhằm sớm giải quyết các vấn đề giao thông tại khu vực này.

Được biết, dự án nâng cấp cầu Chữ Y có kinh phí 186 tỉ đồng, gồm mở rộng 3 nhánh cầu với tổng chiều dài 497,4 m. Trong đó, mặt cầu hiện hữu rộng 12 m (gồm 9 m cho xe lưu thông và 3 m lề bộ hành) sẽ được mở rộng lên 13,9 m (mặt cầu cho xe lưu thông rộng 12 m, còn lại 1,9 m lề bộ hành).

Cầu Chữ Y bắc qua kênh Bến Nghé và kênh Tẻ với ba nhánh Nguyễn Thị Tần, Nguyễn Biểu và Hưng Phú nối Quận 5 với Quận 8. Cầu được nâng cấp mở rộng có thể chịu được tải trọng từ 13 tấn lên 18 tấn. Sau khi hoàn thành sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông trên cầu và các tuyến đường quanh khu vực.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trước dịp Tết Nguyên đán 2020, kịp phục vụ cho nhu cầu đi lại dịp tết của người dân, không để xảy ra ùn tắc, kẹt xe.

Nguyễn Hồng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Người bác sĩ  hai thập kỷ 'nặng nợ với chữ chịu'
TTTĐ - Đến với Bệnh viện Dệt May bây giờ, ít ai ngờ rằng cách đây hai mươi năm, nơi đây chỉ là một khu nhà lụp xụp, ao hồ bao quanh, sân...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Xử lý vấn đề ô nhiễm không khí tại thành phố Hà Nội
TTTĐ- Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành thực hiện các biện pháp để xử lý vấn đề ô nhiễm không khí...