Chủ nhật 28/05/2023 05:43 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sẽ sớm tháo gỡ điểm nóng tuyển sinh ở phường Hoàng Liệt

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trước việc trường Mầm non Hoàng Liệt phải tổ chức bốc thăm để tuyển sinh đầu cấp năm học 2022-2023 do quá tải, lãnh đạo quận Hoàng Mai (Hà Nội) khẳng định sẽ sớm tháo gỡ điểm nóng này.

Thừa gần 400 hồ sơ, một trường mầm non ở Hà Nội phải bốc thăm để tuyển sinh Những lưu ý trong tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non Thêm gần 4.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng sau khi mở lại Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh Trước 17 giờ ngày 17/9, các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1

Trong các ngày 27 và 28/8, trường Mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức bốc thăm tuyển sinh trẻ 3 tuổi, 4 tuổi đăng ký xin học tại cơ sở Linh Đàm, Tứ Kỳ năm học 2022-2023.

Bà Trịnh Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoàng Liệt cho biết: "Nhà trường không mong muốn phải tổ chức bốc thăm tuy nhiên đây là phương án tối ưu, vì số lượng hồ sơ nộp vào trường năm học này tăng đột biến. Với tổng chỉ tiêu 3 lứa tuổi (3, 4, 5 tuổi) là 459 chỉ tiêu, tuy nhiên có tới 939 hồ sơ nộp vào trường.

Sẽ sớm tháo gỡ điểm nóng tuyển sinh ở phường Hoàng Liệt
Phụ huynh tham gia bốc thăm cho con vào trường Mầm non Hoàng Liệt

Đây là số lượng lớn chưa từng có, trở thành khó khăn, thách thức với nhà trường. Qua rà soát cơ sở vật chất và nhân sự thì hiện trường không còn dư phòng học nào; Nhân sự cũng thiếu nhiều. Với số học sinh nộp hồ sơ nhiều như vậy là quá khả năng đáp ứng của trường".

Vòng một là bốc thăm số thứ tự. Sau khi đảm bảo đã tham gia vòng một, phụ huynh sẽ dùng số thứ tự này để lần lượt bốc thăm phiếu tuyển sinh. Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT quận đã trực tiếp đến kiểm tra công tác bốc thăm, gặp gỡ lắng nghe nguyện vọng của phụ huynh.

Tại các buổi bốc thăm, nhiều người dân phường Hoàng Liệt đã thẳng thắn trao đổi các băn khoăn, trăn trở suy nghĩ của mình khi bất đắc dĩ phải tham gia bốc thăm. Nhiều người đã phản ánh những khó khăn của phụ huynh khi cho con theo học các trường ngoài công lập, nhất là với những gia đình kinh tế khó khăn.

Tiếp xúc với các phụ huynh có nguyện vọng cho con vào học trường công lập, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Quận vừa đầu tư xây mới trường Mầm non Hoàng Liệt nhưng với tốc độ dân số tăng nhanh, vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của người dân địa phương.

Trong khi chờ tiếp tục đầu tư xây mới, quận yêu cầu UBND phường Hoàng Liệt tuyên truyền để người dân chia sẻ những khó khăn của chính quyền. Đối với công tác bốc thăm cần được tiến hành công khai, minh bạch dưới sự giám sát của các tổ chức đoàn thể, báo chí và chính người dân.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm biểu dương trường mầm non Hoàng Liệt đã chủ động "3 công khai": Đối tượng tuyển sinh, thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh và quy trình bốc thăm bảo đảm công khai, minh bạch để người dân giám sát.

Được biết, UBND TP Hà Nội đã giao 517.143m2 đất tại phường Hoàng Liệt cho đơn vị đầu tư để xây dựng trường học, phục vụ cho nhu cầu học tập của hơn 80 ngàn dân nơi đây. Đến nay, vì nhiều lý do khác nhau, các nhà đầu tư thứ cấp vẫn chưa tiến hành xây dựng khiến tình trạng thiếu trường đang diễn ra trầm trọng tại địa bàn phường Hoàng Liệt. Hiện chỉ 20% trẻ em mầm non phường Hoàng Liệt được theo học trường công lập.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Mục sở thị Trung tâm đào tạo Chẩn đoán hình ảnh chất lượng quốc tế tại Việt Nam

Mục sở thị Trung tâm đào tạo Chẩn đoán hình ảnh chất lượng quốc tế tại Việt Nam

TTTĐ - Trung tâm Đào tạo nâng cao về Chẩn đoán hình ảnh (AIEC) thuộc Viện Khoa học sức khỏe - Trường Đại học VinUni vừa chính thức đi vào hoạt động. Đây là nơi mang lại những khóa học thực tiễn với giá trị khác biệt, giúp nâng cao năng lực cán bộ y tế và đóng góp cho sự thay đổi chất lượng chẩn đoán hình ảnh tại Việt Nam.
Xem phiên bản di động