
Sẽ sớm tháo gỡ điểm nóng tuyển sinh ở phường Hoàng Liệt
TTTĐ - Trước việc trường Mầm non Hoàng Liệt phải tổ chức bốc thăm để tuyển sinh đầu cấp năm học 2022-2023 do quá tải, lãnh đạo quận Hoàng Mai (Hà Nội) khẳng định sẽ sớm tháo gỡ điểm nóng này.
Trong các ngày 27 và 28/8, trường Mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức bốc thăm tuyển sinh trẻ 3 tuổi, 4 tuổi đăng ký xin học tại cơ sở Linh Đàm, Tứ Kỳ năm học 2022-2023.
Bà Trịnh Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoàng Liệt cho biết: "Nhà trường không mong muốn phải tổ chức bốc thăm tuy nhiên đây là phương án tối ưu, vì số lượng hồ sơ nộp vào trường năm học này tăng đột biến. Với tổng chỉ tiêu 3 lứa tuổi (3, 4, 5 tuổi) là 459 chỉ tiêu, tuy nhiên có tới 939 hồ sơ nộp vào trường.
![]() |
Phụ huynh tham gia bốc thăm cho con vào trường Mầm non Hoàng Liệt |
Đây là số lượng lớn chưa từng có, trở thành khó khăn, thách thức với nhà trường. Qua rà soát cơ sở vật chất và nhân sự thì hiện trường không còn dư phòng học nào; Nhân sự cũng thiếu nhiều. Với số học sinh nộp hồ sơ nhiều như vậy là quá khả năng đáp ứng của trường".
Vòng một là bốc thăm số thứ tự. Sau khi đảm bảo đã tham gia vòng một, phụ huynh sẽ dùng số thứ tự này để lần lượt bốc thăm phiếu tuyển sinh. Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT quận đã trực tiếp đến kiểm tra công tác bốc thăm, gặp gỡ lắng nghe nguyện vọng của phụ huynh.
Tại các buổi bốc thăm, nhiều người dân phường Hoàng Liệt đã thẳng thắn trao đổi các băn khoăn, trăn trở suy nghĩ của mình khi bất đắc dĩ phải tham gia bốc thăm. Nhiều người đã phản ánh những khó khăn của phụ huynh khi cho con theo học các trường ngoài công lập, nhất là với những gia đình kinh tế khó khăn.
Tiếp xúc với các phụ huynh có nguyện vọng cho con vào học trường công lập, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Quận vừa đầu tư xây mới trường Mầm non Hoàng Liệt nhưng với tốc độ dân số tăng nhanh, vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của người dân địa phương.
Trong khi chờ tiếp tục đầu tư xây mới, quận yêu cầu UBND phường Hoàng Liệt tuyên truyền để người dân chia sẻ những khó khăn của chính quyền. Đối với công tác bốc thăm cần được tiến hành công khai, minh bạch dưới sự giám sát của các tổ chức đoàn thể, báo chí và chính người dân.
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm biểu dương trường mầm non Hoàng Liệt đã chủ động "3 công khai": Đối tượng tuyển sinh, thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh và quy trình bốc thăm bảo đảm công khai, minh bạch để người dân giám sát.
Được biết, UBND TP Hà Nội đã giao 517.143m2 đất tại phường Hoàng Liệt cho đơn vị đầu tư để xây dựng trường học, phục vụ cho nhu cầu học tập của hơn 80 ngàn dân nơi đây. Đến nay, vì nhiều lý do khác nhau, các nhà đầu tư thứ cấp vẫn chưa tiến hành xây dựng khiến tình trạng thiếu trường đang diễn ra trầm trọng tại địa bàn phường Hoàng Liệt. Hiện chỉ 20% trẻ em mầm non phường Hoàng Liệt được theo học trường công lập.

Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Sôi nổi ngày hội "Đồng hành cùng thanh niên công nhân"

Bạo lực học đường liên tiếp gia tăng: Cần "liều thuốc" mạnh

Tuần lễ Quốc tế thiếu nhi WonderFest tưng bừng khai hội mùa hè 2023

Gia đình Việt nhận nuôi hơn 100 sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Cầu Giấy vô địch cuộc thi làm phim Your World 2022 - 2023
Giáo dục 27/05/2023 11:38

Quận Cầu Giấy khen thưởng 248 học sinh giỏi tiêu biểu
Giáo dục 26/05/2023 21:06

Quận Tây Hồ tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh tài năng năm học 2022 - 2023
Giáo dục 26/05/2023 15:05

Học tập chương trình nguyên bản Anh quốc tại Việt Nam - cơ hội mới cho sinh viên
Giáo dục 26/05/2023 14:00

Một năm nhiều thành công của thầy trò trường THCS Nguyễn Du
Giáo dục 26/05/2023 10:15

Mục sở thị Trung tâm đào tạo Chẩn đoán hình ảnh chất lượng quốc tế tại Việt Nam
Giáo dục 26/05/2023 09:28

Quận Hai Bà Trưng tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022 - 2023
Giáo dục 25/05/2023 14:56

Huyện Mê Linh sẵn sàng cho công tác thi và tuyển sinh năm học 2023-2024
Giáo dục 25/05/2023 11:26

Đỗ Thuận An - Từ một blogger đến khát vọng khoác blouse trắng
Giáo dục 25/05/2023 10:55

Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng đạt nhiều giải cao cuộc thi vẽ tranh “Đất nước nhìn từ biển”
Instant Article (Facebook) 25/05/2023 09:48

Đảm bảo ATVSTP trong trường học: Đề cao tinh thần trách nhiệm
Giáo dục 24/05/2023 21:59

Lần đầu tiên Samsung Việt Nam thực hiện Roadshow: Lan tỏa Solve for Tomorrow 2023
Giáo dục 24/05/2023 17:15

Hà Nội cấm tổ chức hoạt động trải nghiệm, dã ngoại tự phát
Giáo dục 24/05/2023 14:47

Tuyên dương, khen thưởng hơn 700 học sinh tiêu biểu Thủ đô năm học 2022 - 2023
MultiMedia 24/05/2023 14:17

Hà Nội khẳng định vị trí dẫn đầu về giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn
Giáo dục 24/05/2023 12:33
Đọc nhiều

Bình Dương phát hiện nhiều sản phẩm phân bón vi phạm về chất lượng

Quận Tây Hồ tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh tài năng năm học 2022 - 2023

Bài 4: Tránh báo chí hay né sự thật?

Thanh Hóa: Một viên chức huyện lừa đảo chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng

Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý

Quận Cầu Giấy khen thưởng 248 học sinh giỏi tiêu biểu

Hà Nội: Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao trong kỷ nguyên số

Những người trẻ học tập và làm theo lời Bác, xung kích vì cuộc sống cộng đồng
Đáng chú ý

Phát triển Hà Nội toàn diện, nhanh, bền vững

Hà Nội khẳng định vị trí dẫn đầu về giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Tổ quốc và Nhân dân đang rất cần sự dấn thân và lòng dũng cảm của văn nghệ sĩ

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh mang giá trị vượt thời gian, là tài sản tinh thần vô giá cho Đảng ta, dân tộc ta, Nhân dân ta

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Rao vặt

Tripadvisor đánh giá “không có nơi nào tốt hơn để nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng bằng Premier Village Danang Resort”

PVcomBank đi đầu trong ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hướng tới chuyển đổi số toàn diện

Xu hướng làm việc hybrid của những doanh nhân thế hệ mới

LPBank chính thức đổi nhận diện thương hiệu

Công bố tân Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc PV GAS
