×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Sẽ thu hồi hai dự án cấp nước sạch chậm triển khai tại huyện Phúc Thọ

Thời sự | Thứ sáu, 06/09/2019 13:21 (GMT+7)
Sẽ thu hồi hai dự án cấp nước sạch chậm triển khai tại huyện Phúc Thọ

Ảnh minh họa

TTTĐ – Trong tháng 9/2019, TP Hà Nội sẽ thu hồi hai dự án cấp nước sạch tại huyện Phúc Thọ để cấp chủ trương cho chủ đầu tư mới.

Bài liên quan

Tại Phiên giải trình của HĐND TP Hà Nội về việc cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội diễn ra sáng nay 6/9, nhiều đại biểu đề nghị làm rõ giải pháp đối với các dự án cấp nước sạch chậm triển khai, trong đó có thu hồi các dự án.

Đại biểu Hoàng Tú Oanh (huyện Đan Phượng) chất vấn, năm 2017, UBND TP đã chấp thuận hai doanh nghiệp cấp nước sạch trên địa bàn huyện Phúc Thọ gồm: Công ty CP Kỹ thuật môi trường biển thực hiện dự án 2 xã Long Xuyên, Thượng Cốc và Công ty CP Xây dựng Việt Nam thực hiện nối mạng cấp nước cho 3 xã Xuân Phú, Vân Nam, Vân Phúc.

Hai dự án này có tiến độ hoàn thành vào năm 2018, tuy nhiên, hiện tại hai dự án vẫn chưa thi công, đất đã GPMB nhưng để hoang. Đại biểu đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng cho biết nguyên nhân, giải pháp, giúp huyện Phúc Thọ?

Giải trình nội dung trên, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết: Đối với dự án chậm tiến độ trên địa bàn huyện Phúc Thọ, các chủ đầu tư được giao từ năm 2016 nhưng triển khai rất chậm.

 Theo ông Dục, chủ đầu tư đã có yêu cầu hỗ trợ, song yêu cầu của họ cũng không phù hợp với điều kiện hiện nay.

Sở đã tham mưu, thành phố đã giao cho chủ đầu tư khác (Công ty Phúc Thành đã triển khai dự án cấp nước ở huyện Đan Phượng) có đủ điều kiện để triển khai. Hiện, đơn vị này đã khảo sát xong vị trí và lên phương án thiết kế dự án cấp nước ở Phúc Thọ.

“Thực hiện theo quy trình thu hồi, chúng tôi chắc chắn trong tháng 9/2019 sẽ thu hồi hai dự án này để cấp chủ trương đầu tư cho chủ đầu tư mới” – Giám đốc Sở Xây dựng cho biết.

Tại Phiên giải trình, cho ý kiến về nội dung này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố cũng sẽ có những chính sách cụ thể để đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp nhận lại các dự án chậm triển khai.

Hạnh Nguyên
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nhớ Bác, càng phải sống xứng đáng với tình cảm của Người
TTTĐ - Năm nay, tròn nửa thế kỷ kể từ ngày Đảng ta công bố bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu gửi toàn Đảng, toàn...
Thủ tướng phê chuẩn bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch tỉnh Bến Tre
TTTĐ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê chuẩn kết quả bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....