Thứ năm 30/06/2022 20:37 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sẽ tổ chức Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ 2 vào quý IV/2022

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ 2 vào Quý IV năm 2022.

Các làng nghề của Hà Nội tập trung sản xuất phục vụ SEA Games 31 Làng nghề truyền thống và những khoảnh khắc hồn Việt xưa Nhiều tour du lịch làng nghề hứa hẹn "đắt khách" dịp SEA Games 31 Khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Dị Nậu

Thời gian tổ chức sự kiện là 5 ngày trong quý IV/2022, dự kiến tại khu đất trống của Tập đoàn Nam Cường gần AEON MALL Hà Đông (KĐT mới Dương Nội, Hà Đông, TP Hà Nội).

Với quy mô khoảng 15.000m2, Festival sẽ gồm: Khu trưng bày sinh vật cảnh; Khu tiểu cảnh bonsai, Hà Nội 4 mùa hoa, các modul nghệ thuật; Khu trương bày giới thiệu những sản phẩm OCOP, sản phẩm sản xuất theo chuỗi của Hà Nội; Khu trình diễn nghệ thuật ẩm thực Việt; nông nghiệp công nghệ cao, trưng bày sản phẩm nông nghiệp của các quận, huyện, thị xã và ngành Nông nghiệp Hà Nội; Khu trưng bày, giới thiệu các điểm du lịch cộng đồng, mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn Hà Nội; Khu gian hàng tiêu chuẩn trưng bày sản phẩm nông nghiệp của các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp, hợp tác xã và Khu sân khấu cho khai mạc, bế mạc, trình diễn tay nghề, hội thi.

Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề trưng bày tại Festival lần thứ I/2019

Sản phẩm trưng bày tại Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề lần thứ 1 tổ chức vào năm 2019

Để thực hiện tốt sự kiện trên, UBND thành phố yêu cầu chương trình Festival phải được chuẩn bị chu đáo, những sản phẩm, thành tựu được trưng bày tại Festival phải thể hiện đúng chủ đề thương hiệu sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế; Phát huy tiềm năng, quảng bá được hình ảnh nông đặc sản, vật tư nông nghiệp và sản phẩm làng nghề của Hà Nội với cả nước và các tổ chức nước ngoài.

Các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao chủ động tham gia, phối hợp trong công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động không trùng lắp, tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với khả năng bố trí ngân sách và đúng quy định pháp luật và thành phố; Đảm bảo công tác an ninh trật tự, cảnh quan đô thị, cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường trong quá trình tổ chức các hoạt động của Festival và yêu cầu phòng, chống dịch.

Diệu Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sớm đưa hai xã Võng Xuyên và Hát Môn về đích Nông thôn mới nâng cao

Sớm đưa hai xã Võng Xuyên và Hát Môn về đích Nông thôn mới nâng cao

TTTĐ - Để bảo đảm mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2022, từ đầu năm huyện Phúc Thọ đã chỉ đạo các phòng ban phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới hai xã Võng Xuyên và Hát Môn, tổ chức rà soát, đánh giá mức độ đạt của từng tiêu chí. Từ đó, đề xuất các dự án đầu tư phù hợp.
ITPC-VCA và Grab hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

ITPC-VCA và Grab hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

TTTĐ - Ngày 27/6, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư (thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) (ITPC-VCA) và Grab Việt Nam chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác thực hiện “Chương trình đồng hành cùng hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp để hỗ trợ kết nối, thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên nền tảng số”.
Tin khác
[Xem thêm]
Nông sản của làng nghề Hà Nội được giới thiệu tại Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2022

Nông sản của làng nghề Hà Nội được giới thiệu tại Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2022

TTTĐ - Trong Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2022, bên cạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn thì chương trình giới thiệu các sản phẩm nông sản của Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) và một số làng nghề của thành phố Hà Nội cũng được nhiều người quan tâm, đón đợi.
Người bạn đồng hành nhà nông trong xây dựng Nông thôn mới

Người bạn đồng hành nhà nông trong xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Với sứ mệnh cao cả của mình, báo chí luôn là kênh thông tin, tuyên truyền nhanh chóng, sâu rộng, đem lại hiệu ứng lan tỏa tích cực tới tất cả các lĩnh vực trong đời sống, xã hội. Trong công tác xây dựng Nông thôn mới, báo chí đã làm tốt vai trò của mình trong việc tuyên truyền ý nghĩa của chương trình tới người dân; Đồng thời tạo sự gắn kết, đồng thuận, huy động các nguồn lực cùng chung sức xây dựng Nông thôn mới ngày càng văn minh, hiện đại.
Sóc Sơn đẩy mạnh liên kết sản xuất gắn với xây dựng thương hiệu nông sản

Sóc Sơn đẩy mạnh liên kết sản xuất gắn với xây dựng thương hiệu nông sản

TTTĐ - Những năm qua, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) không ngừng đẩy mạnh liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Cũng nhờ cách làm hiệu quả này, huyện Sóc Sơn đã hình thành được các vùng nông nghiệp chuyên canh khép kín, mở rộng thị trường tiêu thụ, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông sản.
Xem phiên bản di động