SEA Games 31 có thể khai mạc vào tháng 5/2022

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 18/10, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), trụ sở tại Bangkok, Thái Lan tổ chức họp trực tuyến, trong đó có việc thảo luận về SEA Games 31 do Việt Nam làm nước chủ nhà.

Phú Thọ: Đầu tư gần 25 tỷ đồng sửa chữa sân vận động Việt Trì phục vụ SEA Games 31 SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ bị hoãn sang năm 2022 Tin tức trong ngày 25/6: Thí điểm hộ chiếu vắc xin với khách quốc tế đến Phú Quốc

Đoàn Việt Nam tham dự họp với hai thành viên là ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó Trưởng ban Ban tổ chức SEA Games 31 và ông Trần Văn Mạnh -Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

Về kế hoạch tổ chức SEA Games 31, ông Trần Đức Phấn cho biết, đến thời điểm hiện nay thì Chính phủ Việt Nam đã cho phép lùi thời gian tổ chức đến Quý 2/2022. Thời điểm dự kiến là tháng 5/2022.

SEA Games 31 có thể khai mạc vào tháng 5/2022
Việt Nam là chủ nhà SEA Games 31

Tuy nhiên, để thủ tục thực hiện theo đúng quy định, Việt Nam sẽ thông báo trong thời gian sớm nhất tới Văn phòng SEAGF và các Ủy ban Olympic quốc gia sau khi có quyết định chính thức.

Cùng với đó, Ban tổ chức SEA Games 31 đang triển khai nhiều công việc, trong đó có tu sửa, nâng cấp các công trình thể thao như: sân vận động, bể bơi, trường bắn súng…

Các đại biểu tham dự họp đã ủng hộ quyết định này của Việt Nam và cho biết việc SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5/2022 sẽ cho phép các nước có thời gian báo cáo chính phủ để cấp ngân sách cho năm 2022.

Điều này cũng tạo điều kiện cho Campuchia có đủ thời gian chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5/5 đến 17/5/2023.

Về dự thảo Tuyên bố chung của Bộ trưởng Thể thao các nước ASEAN, các đại biểu xác nhận rằng các môn thể thao được lựa chọn cho mỗi kỳ SEA Games được đưa vào Điều 34 của Điều lệ SEAGF.

Các môn thể thao thuộc Nhóm 1 là bắt buộc (điền kinh, các môn thể thao dưới nước gồm bơi, nhảy cầu và bóng nước).

Các môn Nhóm 2 do chủ nhà lựa chọn, gồm ít nhất 14 môn trong danh sách 38 môn thể thao Olympic và châu Á.

Nhóm 3 là các môn chủ nhà lựa chọn gồm ít nhất 2 môn và nhiều nhất 8 môn.

Phú Thọ: Đầu tư gần 25 tỷ đồng sửa chữa sân vận động Việt Trì phục vụ SEA Games 31 Phú Thọ: Đầu tư gần 25 tỷ đồng sửa chữa sân vận động Việt Trì phục vụ SEA Games 31
SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ bị hoãn sang năm 2022 SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ bị hoãn sang năm 2022
Tin tức trong ngày 25/6: Thí điểm hộ chiếu vắc xin với khách quốc tế đến Phú Quốc Tin tức trong ngày 25/6: Thí điểm hộ chiếu vắc xin với khách quốc tế đến Phú Quốc
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
ĐT Việt Nam được “đặc cách” khi tập luyện tại Singapore

ĐT Việt Nam được “đặc cách” khi tập luyện tại Singapore

TTTĐ - Khi đến Singapore, đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự sắp xếp chu đáo của nước chủ nhà như được bố trí ở tầng riêng, có phòng ăn riêng và sử dụng các suất ăn đặt riêng… Ngoài ra, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng được ban tổ chức AFF Cup 2020 sắp xếp riêng một sân tập.
Tin khác
[Xem thêm]
Khởi động Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021

Khởi động Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021

TTTĐ - Sáng 2/12, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức lễ công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021. Đây là lần đầu tiên VFF tổ chức giải bóng đá dành cho lứa tuổi U9 với quy mô toàn quốc.
Xem phiên bản di động