Shark Nguyễn Thanh Việt đầu tư Trung tâm chăm sóc người cao tuổi gần 500 tỷ đồng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 21/1, tại hội trường Vip của Bệnh viện đa khoa Phương Đông, Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông và Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội MB - Chi nhánh Sở giao dịch I đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án “Trung tâm chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi Phương Đông” trị giá gần 500 tỷ đồng.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông: Mang Tết ấm áp về mỗi phòng bệnh

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông Nguyễn Công Minh cho biết: "Hiện cả nước có hơn 11 triệu người cao tuổi, chiếm khoảng 11,95% dân số, trong đó có gần 2 triệu người từ 80 tuổi trở lên. Dự báo đến năm 2032, Việt Nam bắt đầu có dân số cao tuổi nhiều hơn dân số trẻ em; đến năm 2034, trung bình 3 người trong độ tuổi lao động sẽ hỗ trợ một người cao tuổi, nhưng đến năm 2049 sẽ chỉ còn 2 người trong độ tuổi lao động hỗ trợ một người cao tuổi. Quy mô gia đình chuyển dần từ gia đình truyền thống sang gia đình hạt nhân. Số người cao tuổi tăng, số người cao tuổi không có vợ hoặc chồng, không muốn sống chung với con cháu cũng tăng, tuổi cao thường phát sinh nhiều vấn đề về sức khỏe, các bệnh thường gặp như tiểu đường, huyết áp, thấp khớp, bệnh về thần kinh….

Ông Nguyễn Công Minh - Tân Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông
Ông Nguyễn Công Minh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông phát biểu tại chương trình

Trong khi đó cuộc sống bận rộn khiến cho con cháu không có thời gian chăm sóc bố mẹ một cách chu đáo hoặc không có những kỹ năng cần thiết để chăm sóc đúng cách, phù hợp với bệnh lý tại nhà. Những dẫn chứng trên cho thấy nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ xã hội cho người cao tuổi ngày một lớn. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay, hệ thống an sinh xã hội nói chung và hệ thống chăm sóc dài hạn nói riêng chưa đáp ứng được hết nhu cầu của người cao tuổi… gây những khó khăn đối với việc đảm bảo chất lượng sống của người cao tuổi. Chính vì vậy, Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông do Shark Nguyễn Thanh Việt là Chủ tịch hội đồng thành viên đã quyết định đầu tư dự án Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông".

Cũng tại lễ kí kết, bà Nguyễn Thị Anh - Giám đốc Chi nhánh Sở Giao dịch I Ngân hàng TMCP Quân đội cho biết ngân hàng hoàn toàn tin tưởng khi chủ đầu tư là Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông.

"Đây là dự án rất tiềm năng, thiết thực gần gũi với nhu cầu của xã hội và các gia đình. Tới đây, Hà Nội sẽ có thêm một trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, thêm điểm đến khiến người nhà an tâm khi gửi gắm các bậc cao niên, phụ huynh trong gia đình với tâm niệm họ sẽ được chăm sóc tốt nhất, tiện nghi nhất.

Hy vọng dự án “Trung tâm chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi Phương Đông” sẽ hoàn thành vượt tiến độ đề ra và nhanh chóng đi vào hoạt động để người cao tuổi có thêm "địa chỉ đỏ" chăm sóc sức khỏe chuẩn Nhật"- Giám đốc Sở Giao dịch I Nguyễn Thị Anh nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Anh - Giám đốc Sở Giao dịch I Ngân hàng TMCP Quân đội MB
Bà Nguyễn Thị Anh - Giám đốc Chi nhánh Sở Giao dịch I Ngân hàng TMCP Quân đội MB

Được biết, Trung tâm chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi Phương Đông tư vấn thiết kế bởi Công ty TNHH MTV Thiết kế kiến trúc Raymond, công ty tư vấn giàu kinh nghiệm, uy tín về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Nhật Bản, Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông hứa hẹn sẽ đem lại các dịch vụ đa dạng theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu an dưỡng tối đa cho người cao tuổi trên địa bàn Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung.

Bên cạnh đó với lợi thế nằm trong khuôn viên cùng Bệnh viện đa khoa Phương Đông, Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông còn đảm bảo phục vụ nhu cầu thăm khám hàng ngày, nhu cầu chữa bệnh của mọi đối tượng khách hàng cao tuổi từ vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, xương khớp, tiểu đường,.. đến các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân đặc biệt.

Shark Nguyễn Thanh Việt đầu tư Trung tâm chăm sóc người cao tuổi gần 500 tỷ đồng
Ký kết hợp đồng tài trợ dự án Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giữa Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Sở Giao dịch I
Ký kết hợp đồng tài trợ dự án Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giữa Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông và Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Sở Giao dịch I

Theo đó, dự án “Trung tâm chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi Phương Đông” trị giá gần 500 tỷ đồng, tương đương 65% tổng mức đầu tư. Dự án sẽ được khởi công vào quý II/2021 và dự kiến hoàn thành quý vào IV/2022.

Các đại biểu tam gia lễ ký kết
Các đại biểu tham gia lễ ký kết

Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông được đầu tư xây dựng trên khu đất 6.197m2 với tổng mức đầu tư 718 tỷ đồng nằm trong khuôn viên của Tổ hợp y tế Phương Đông rộng 9,5 ha với thiết kế thông minh, hiện đại, thân thiện với môi trường và tối ưu các tiện ích phục vụ việc chăm sóc tốt nhất cho người cao tuổi.

Bên cạnh các dịch vụ chăm sóc nội trú, bán trú, Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông còn đầu tư các dịch vụ phụ trợ như: Tắm onsen trong và ngoài trời được thiết kế và vận hành theo tiêu chuẩn Nhật Bản; Dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt, thư giãn, phục hồi chức năng, chăm sóc giảm nhẹ; Bể bơi trong nhà; Khu tâm linh, phòng tập Yoga, thư viện đọc sách, café, nhà hàng …dành riêng cho người cao tuổi.

Bệnh viện - Khách sạn cao cấp hàng đầu Việt Nam Bệnh viện - Khách sạn cao cấp hàng đầu Việt Nam

TTTĐ - Ngày 24/2, Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông tưng bừng tổ chức Lễ khai trương Bệnh viện Đa khoa Phương ...

H.Nhung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động