Shopee Mall triển khai chương trình Khách hàng thân thiết nhằm gia tăng độ gắn kết

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Giờ đây, các thương hiệu trên Shopee Mall và Shopee Premium sẽ có thêm nhiều công cụ để tiếp cận khách hàng theo hướng cá nhân hóa.

“Đi chợ Shopee”: lựa chọn mới để mua thực phẩm, nhu yếu phẩm mùa giãn cách Shopee triển khai tiêu thụ nhãn và nông sản Hưng Yên ngay từ đầu mùa vụ Bao bì Dizota - Thương hiệu thành công nhờ bán Xốp bọc hàng giá rẻ tại Hà Nội Nông sản lên sàn, không còn là câu chuyện “giải cứu”

Cùng với chương trình 8.8 Siêu Sale Freeship sắp diễn ra, Shopee chính thức triển khai chương trình Khách hàng thân thiết từ Shopee Mall hỗ trợ các thương hiệu gia tăng mức độ tăng trưởng trực tuyến. Đây là công cụ hoàn toàn mới giúp duy trì và quản lý tệp khách hàng, cho phép các thương hiệu trên Shopee Mall gắn kết sâu sắc hơn với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện hữu, từ đó mang đến những khách hàng thân thiết đối với thương hiệu. Đến nay, chương trình này đã được triển khai trên 7 thị trường bao gồm: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam và Philippines.

Những năm qua, Shopee Mall đã phát triển không ngừng để trở thành trung tâm mua sắm trực tuyến hàng đầu khu vực với hơn 25.000 thương hiệu nội địa và quốc tế. Nhiều người mua sắm cũng đang chuyển sang Shopee Mall để mua sắm các thương hiệu yêu thích của mình, với lượt tìm kiếm thương hiệu trung bình hàng ngày tăng gấp đôi trong năm vừa qua.

Shopee Mall triển khai chương trình Khách hàng thân thiết nhằm gia tăng độ gắn kết

Ian Ho, Giám đốc điều hành khu vực của Shopee cho biết, “Chương trình Khách hàng thân thiết không chỉ hỗ trợ các đối tác thương hiệu đạt được mức tăng trưởng bền vững hơn bằng cách thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng với mức độ chi tiêu cao hơn, mà còn mang lại giá trị lợi ích tốt hơn cho người mua sắm. Xét trên mỗi đơn hàng, chúng tôi nhận thấy các người dùng có tham gia chương trình Khách hàng thân thiết có xu hướng chi tiêu nhiều gấp đôi so với những người không phải là thành viên, qua đó cho thấy tính hiệu quả của chương trình lần này trong việc gia tăng mức độ yêu thích của thương hiệu về lâu về dài”.

Cải thiện việc quản lý và giữ chân khách hàng

Chương trình Khách hàng thân thiết từ Shopee Mall được thiết kế để các thương hiệu có thể chủ động xây dựng mối quan hệ với khách hàng của mình trên Shopee tốt hơn.

Các thương hiệu có thể tùy chỉnh chương trình thành viên của mình sao cho phù hợp với người mua sắm, bao gồm quà tặng dành cho khách hàng mới, hạng mức thành viên và điểm khách hàng thân thiết được trao cho các thành viên sau mỗi lần hoàn thành đơn hàng. Thành viên có thể tích lũy và đổi điểm khách hàng thân thiết này để nhận các đặc quyền như tăng giá trị voucher và quà tặng khi mua hàng. Voucher Khách hàng thân thiết từ Shopee Mall cũng có thể được sử dụng đồng thời với các voucher giảm giá khác của Shopee, do đó, người mua vừa tiết kiệm được nhiều hơn lại vừa thúc đẩy doanh số bán hàng cho thương hiệu.

Ngoài việc giữ chân khách hàng, chương trình Khách hàng thân thiết từ Shopee Mall còn cung cấp cho thương hiệu cách xác định và quản lý các phân khúc khách hàng một cách hiệu quả thông qua việc thấu hiểu thông tin khách hàng, thói quen và xu hướng mua sắm của khách hàng. Dựa trên các am hiểu chuyên sâu này, thương hiệu có thể tạo ra thêm nhiều trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng và vận hành các chiến dịch hiệu quả hơn trong tương lai.

Trong tương lai, Shopee sẽ lần lượt đưa ra loạt tính năng mới để nâng cấp chương trình thành viên, trong đó bao gồm tính năng tích hợp đa kênh. Tính năng này sẽ giúp thương hiệu tích hợp hệ thống CRM ngoại tuyến và trực tuyến cũng như các chương trình khách hàng thân thiết với chương trình Khách hàng thân thiết từ Shopee Mall để tạo nên trải nghiệm mua sắm liền mạch hơn.

Các thương hiệu đánh giá cao hiệu quả chương trình

Công ty thực phẩm Danone đã tham gia đợt ra mắt thử nghiệm chương trình Khách hàng thân thiết từ Shopee Mall vào đầu năm nay với ba thương hiệu Dinh dưỡng Chuyên biệt của họ ở Indonesia, Thái Lan và Malaysia. Kết quả cho thấy tỷ lệ khách hàng thường xuyên tăng trung bình 15% kể từ khi ra mắt chương trình vào tháng 4. Tại Việt Nam, thương hiệu Aptamil của Danone cũng đã tham gia từ tháng 7/2021.

Shopee Mall triển khai chương trình Khách hàng thân thiết nhằm gia tăng độ gắn kết

Deborah Chong, Trưởng bộ phận Thương mại điện tử của Danone Professional Nutrition Global cho biết: “Khách hàng thân thiết là một sáng kiến ​​tuyệt vời của Shopee vì chương trình giúp chúng tôi thấu hiểu cả khách hàng mới lẫn khách hàng hiện tại trên nền tảng này, giúp chúng tôi thắt chặt mối quan hệ với họ về lâu dài. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Shopee để có thêm nhiều sáng kiến ​​nhằm nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng xuyên suốt từ đầu đến cuối”.

Chương trình khách hàng thân thiết tại Việt Nam ra mắt chính thức vào 24/7/2021

Chương trình Khách hàng thân thiết của Shopee Mall sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 24/72021. Các thương hiệu có thể tận dụng lưu lượng truy cập gia tăng và sự chú ý của các phương tiện truyền thông trong suốt các chương trình ưu đãi mua sắm lớn của Shopee, điển hình như 8.8 Siêu Sale Freeship để tối đa hóa lượt đăng ký. Hơn 200 thương hiệu trên Shopee Mall và Shopee Premium thuộc các danh mục phổ biến cùng nhiều thương hiệu khác sẽ tham gia sự kiện này.

Shopee Mall triển khai chương trình Khách hàng thân thiết nhằm gia tăng độ gắn kết

Chương trình sẽ cung cấp các đặc quyền hấp dẫn cho giai đoạn khởi động như điểm thưởng đăng ký mới, phiếu mua hàng giá trị và quà tặng độc quyền. Để tăng khả năng hiển thị và mức độ nhận biết, người dùng có thể dễ dàng truy cập chương trình Khách hàng thân thiết trong tab 'Shopee Rewards'.

Thông tin chi tiết tại app Shopee: https://shopee.vn/seller-membership/home/37251933

Shopee công bố 4 nhóm khách hàng Việt thường xuyên mua sắm trực tuyến Shopee công bố 4 nhóm khách hàng Việt thường xuyên mua sắm trực tuyến

TTTĐ - Một khảo sát được thực hiện bởi Shopee cho thấy, tại Việt Nam có 4 nhóm khách hàng chính thường xuyên tham gia ...

Shopee và Garena Việt Nam ủng hộ 1 triệu USD vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 Shopee và Garena Việt Nam ủng hộ 1 triệu USD vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19

TTTĐ - Đại diện Shopee và Garena Việt Nam trực thuộc Tập đoàn SEA vừa đóng góp 1 triệu USD vào Quỹ vắc-xin phòng chống ...

Sàn thương mại điện tử khai nộp thuế thay cho người kinh doanh: Liệu có khả thi? Sàn thương mại điện tử khai nộp thuế thay cho người kinh doanh: Liệu có khả thi?

TTTĐ - Thông tư số 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định các sàn thương mại điện tử phải kê khai và nộp thuế hộ ...

Vải thiều Bắc Giang “đắt hàng” trong ngày đầu tiên đăng bán trên Shopee Vải thiều Bắc Giang “đắt hàng” trong ngày đầu tiên đăng bán trên Shopee

TTTĐ - Shopee đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Công thương tỉnh Bắc Giang, hỗ trợ các hợp tác xã, doanh nghiệp ...

5 cuốn sách “gối đầu giường” cho người trẻ có tham vọng thành công, bạn đã đọc chưa? 5 cuốn sách “gối đầu giường” cho người trẻ có tham vọng thành công, bạn đã đọc chưa?

TTTĐ - Để trở thành người thành đạt, bạn sẽ phải trải qua một con đường dài nhiều gian truân thử thách và những quyển ...

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Suleco “dính” vi phạm gì khi thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp?

Suleco “dính” vi phạm gì khi thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp?

TTTĐ - Công ty TNHH MTV Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia (nay là Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia - gọi tắt là Suleco) vừa được Kiểm toán Nhà nước chỉ ra nhiều vi phạm liên quan đến hoạt động kiểm toán quyết toán giá trị phần vốn Nhà nước tại thời điểm chính thức chuyển thành công ty cổ phần.
Cục Xúc tiến Thương mại hợp tác MVV Academy xây dựng hệ thống đào tạo Vietrade Edu

Cục Xúc tiến Thương mại hợp tác MVV Academy xây dựng hệ thống đào tạo Vietrade Edu

TTTĐ - Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade) - Bộ Công thương cùng Học viện Doanh nhân MVV (MVV Academy) đã tổ chức lễ khai mạc trực tuyến ra mắt hệ thống học tập trực tuyến Vietrade Edu với Khóa huấn luyện Lập kế hoạch kinh doanh và Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công".
Tin khác
[Xem thêm]
PV GAS công bố Nghị quyết bầu Chủ tịch HĐQT và Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc

PV GAS công bố Nghị quyết bầu Chủ tịch HĐQT và Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc

TTTĐ - Căn cứ yêu cầu công việc và công tác cán bộ, được sự chấp thuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 86/NQ-KVN về việc bầu ông Dương Mạnh Sơn - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 919/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Hoàng Văn Quang - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần.
Bước đi mới của FedEx Express với các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Châu Á – Thái Bình Dương

Bước đi mới của FedEx Express với các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Châu Á – Thái Bình Dương

TTTĐ - FedEx Express, một công ty con của FedEx Corp. (NYSE: FDX) và là một trong những công ty vận tải tốc hành lớn nhất thế giới tiết lộ một loạt tích hợp mới với các nền tảng công nghệ thương mại điện tử hàng đầu trên khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nhằm mang lại lợi ích đáng kể cho các nhà bán lẻ hay kinh doanh thương mại điện tử. Sự phát triển này diễn ra vào thời điểm các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đang nhận thấy nhu cầu gia tăng đáng kể đối với các dịch vụ thương mại điện tử và dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế trong ngày, đặc biệt là vào mùa cao điểm cuối năm sắp tới.
Xem phiên bản di động