Shopee và Visa ký kết hợp tác chiến lược, mở ra cơ hội phát triển mới

Doanh nghiệp -

TTTĐ - Shopee, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Visa, công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, vừa công bố hợp tác chiến lược 5 năm nhằm khuyến khích sự tham gia kinh tế kỹ thuật số mạnh mẽ hơn trong khu vực Đông Nam Á, một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chung của khu vực.

Visa khởi động chương trình "Giá trị sức mua của bạn" Thanh toán không tiếp xúc của Visa lập kỷ lục tăng trưởng Visa đồng hành cùng “Ngày không tiền mặt” thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam Quỹ Visa Foundation cam kết dành ra 210 USD để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ... Tầm nhìn và dự đoán năm 2020 của Visa Nhiều sai phạm tại Tập đoàn ICOGroup - Bài 4: Đình chỉ cấp Visa "qua ngả" Công ty CP quốc tế ICO
Shopee và Visa vừa công bố hợp tác chiến lược 5 năm
Shopee và Visa công bố hợp tác chiến lược 5 năm

Người dùng Shopee cũng sẽ được hưởng lợi từ việc có thể thanh toán dễ dàng hơn thông qua việc sử dụng thẻ Visa và nhận được những ưu đãi, quà tặng đi kèm. Sự hợp tác này là một trong những cam kết của Shopee nhằm mang lại cuộc sống tốt hơn cho các cá nhân và doanh nghiệp thông qua công nghệ ngày càng phát triển bao gồm phương thức thanh toán điện tử.

Là một phần của thỏa thuận khu vực, Shopee và Visa sẽ hợp tác về: Khuyến khích doanh nghiệp MSMEs số hóa các hoạt động kinh doanh của họ trên Shopee và áp dụng thanh toán điện tử bằng thẻ Visa; Cung cấp cho doanh nghiệp MSMEs những chiến dịch quảng bá, hỗ trợ tiếp thị để thúc đẩy nhận diện thương hiệu, tăng lượng truy cập và doanh số bán hàng cho các cửa hàng trực tuyến; Ra mắt thẻ đồng thương hiệu phối hợp với các ngân hàng địa phương; Cung cấp giải pháp thanh toán qua thẻ Visa nhanh chóng, an toàn và tiện lợi cho người dùng Shopee; Mang đến những trải nghiệm độc đáo cho người dùng Shopee thông qua nền tảng tài trợ độc quyền của Visa.

Thông qua thỏa thuận này, Shopee tiếp tục gia tăng những tiện ích, giá trị, bảo mật cho người dùng và doanh nghiệp thông qua Visa, giúp cho việc kinh doanh và gia tăng doanh số dễ dàng hơn. Visa sẽ tiếp cận rộng rãi đến người dùng của Shopee để mở rộng sự nhận diện đối với các doanh nghiệp MSMEs và người mua sắm trực tuyến trong khu vực Đông Nam Á.

Giám đốc Điều hành Shopee, Terence Pang cho biết: “Shopee tiếp tục đẩy mạnh hệ sinh thái của mình để hỗ trợ cho các doanh nghiệp MSMEs thúc đẩy công nghệ nhằm phát triển kinh doanh.

Chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với Visa, thông qua mạng lưới thanh toán an toàn và rộng khắp của họ, giúp cho người bán dễ dàng hơn trong việc số hóa, đặc biệt là đối với những người sống ở các thành phố nhỏ và khu vực nông thôn.

Người dùng cũng sẽ được khuyến khích mua sắm nhờ những trải nghiệm tiện lợi và ưu đãi, giúp thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến năng lực chuyển đổi công nghệ mạnh mẽ tại Đông Nam Á”.

rưởng bộ phận Phát triển kinh doanh thẻ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Visa,Neil Mumm cho biết thêm: “Khi một doanh nghiệp nhỏ chuyển sang kỹ thuật số, họ đã tham gia vào một bối cảnh thương mại rộng lớn hơn.

Visa mong muốn sẽ giúp được các doanh nghiệp bất kể về quy mô hoặc địa điểm kinh doanh thu hút và phục vụ các khách hàng trong khu vực và quốc tế được tốt hơn bằng cách cho phép chấp nhận thanh toán kỹ thuật số một cách an toàn và bảo mật.

Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh đại dịch Covid-19, khi cả khách hàng và doanh nghiệp ngày càng tăng cường sử dụng thanh toán không tiếp xúc và mua sắm trực tuyến. Visa mong rằng sẽ cùng Shopee mở rộng sự tiếp cận đến nền kinh tế kỹ thuật số cho các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực Đông Nam Á.

Quan hệ hợp tác mở rộng của chúng tôi với Shopee là một trong những cách mà Visa đang hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ phục hồi và phát triển trong tương lai.”

Trong vài tháng tới, Shopee và Visa cũng sẽ ra mắt thẻ tín dụng đồng thương hiệu trên các thị trường được lựa chọn hợp tác với các ngân hàng địa phương.

Điều này sẽ mang lại cho người mua hàng những tính năng tích hợp liền mạch, ưu đãi nổi trội và cho phép Visa tiếp cận nhiều người tiêu dùng địa phương hơn.

Tại Malaysia, thẻ tín dụng Maybank Shopee đã được ra mắt vào tháng 6 năm 2020 và được người Malaysia đón nhận mạnh mẽ với hàng ngàn lượt đăng ký trong vài ngày đầu tiên ra mắt.

Sự hợp tác này cũng đồng nghĩa rằng Shopee tăng cường mối quan hệ với CyberSource, nền tảng quản lý thanh toán toàn diện của Visa, để hỗ trợ xử lý giao dịch và phát hiện gian lận, đồng thời đảm bảo trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn.

Đông Nam Á đang dần trở thành nền kinh tế lớn thứ tư vào năm 2030, với tỷ lệ phần trăm GDP tăng lên nhờ vào kinh tế kỹ thuật số.

Nền kinh tế số Đông Nam Á dự kiến sẽ đạt 300 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025 với thương mại điện tử là lĩnh vực lớn nhất và cũng là động lực tăng trưởng.

Thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á ước tính trị giá 150 tỷ USD vào năm 2025, tăng từ 38 tỷ USD vào năm 2018.

Người dân ngày càng hiểu biết về công nghệ, tầng lớp trung lưu gia tăng và sự chuyển dịch nhanh chóng sang các dịch vụ trực tuyến sẽ tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp thương mại điện tử.

Vào năm 2015, 49 triệu người đã mua hoặc bán các mặt hàng trực tuyến và đến năm 2019, con số đó tăng gấp ba lần lên đến 150 triệu. Với hơn 70% dân số trưởng thành của khu vực không có tài khoản ngân hàng hoặc không sử dụng các dịch vụ ngân hàng, việc áp dụng thanh toán kỹ thuật số sẽ cho phép họ tham gia vào nền kinh tế số.

Với vai trò dẫn đầu thị trường, Shopee sẽ tiếp tục tận dụng các thế mạnh chính của mình để giúp người mua, người bán và đối tác thương hiệu có thể mua và bán trực tuyến cho tất cả mọi người. Shopee đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 1 năm 2020.

Theo App Annie, tại Đông Nam Á và Đài Loan, Shopee nổi lên như một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử bởi số lượng người dùng hoạt động trung bình mỗi tháng và lượt tải xuống, cũng như tổng thời gian dành cho ứng dụng trên Android.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SABECO trích 1 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung chống lũ

SABECO trích 1 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung chống lũ

TTTĐ - Ngày 20/10, Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chính thức thông báo sẽ trích 1 tỷ đồng gây quỹ từ chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” hỗ trợ các hoạt động cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung.
Vietcombank ủng hộ 11 tỷ đồng cùng chiến sỹ và đồng bào miền Trung vượt qua lũ lụt

Vietcombank ủng hộ 11 tỷ đồng cùng chiến sỹ và đồng bào miền Trung vượt qua lũ lụt

TTTĐ - Trước thực tế tình hình bão lũ gây ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh miền Trung, trong 2 ngày 17-18/10/2020, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có ngay những hành động thiết thực chung tay cùng cán bộ, chiến sỹ và đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trước thiên tai, lũ lụt.
Tin khác
[Xem thêm]
Hệ thống học tập Everlearn được vinh danh giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam

Hệ thống học tập Everlearn được vinh danh giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam

TTTĐ - Hai giải pháp “Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Learning)” và “Hệ thống quản lý công việc, cơ sở dữ liệu doanh nghiệp, tư vấn viên, giảng viên (Customer Relationship Management - CRM)” do Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC) triển khai được trao Giải thưởng Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc - Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020.
Chi nhánh Khí Hải Phòng giải Nhất toàn đoàn tại Hội thao PCCC Khu kinh tế Đình Vũ

Chi nhánh Khí Hải Phòng giải Nhất toàn đoàn tại Hội thao PCCC Khu kinh tế Đình Vũ

TTTĐ - Hưởng ứng Tháng An toàn phòng chống cháy nổ 2020, Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) Khu kinh tế Đình Vũ tổ chức tổng kết hoạt động giai đoạn năm 2019-2020 và Hội thao kỹ thuật chữa cháy năm 2020. Trong đó, Chi nhánh Khí Hải Phòng, đơn vị trực thuộc PV GAS xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn ở Hội thao.
Saint-Gobain sẵn sàng các giải pháp đáp ứng xu hướng của ngành khách sạn

Saint-Gobain sẵn sàng các giải pháp đáp ứng xu hướng của ngành khách sạn

TTTĐ - Đầu tháng 10 vừa qua, Tập đoàn Saint-Gobain Việt Nam vinh dự tài trợ đồng hành cùng diễn đàn “Gặp gỡ các chuyên gia ngành Khách sạn Việt Nam 2021 - Mong đợi điều gì?”. Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành đến từ nhiều tập đoàn khách sạn, tổ chức du lịch lớn trong nước và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
BSR: Lợi nhuận quý 3 đạt hơn 171 tỷ đồng

BSR: Lợi nhuận quý 3 đạt hơn 171 tỷ đồng

TTTĐ - Bức tranh kinh doanh của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quý 3/2020 với lợi nhuận đạt hơn 171 tỷ đồng, bất chấp việc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất phải ngừng hoạt động 51 ngày để thực hiện bảo dưỡng tổng thể lần 4.
Xem phiên bản di động