Thứ tư 21/02/2024 06:39 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Sĩ tử bước vào bài thi "kép" với thời gian dài nhất

Giáo dục -

TTTĐ - Sáng 29/6, các thí sinh thi tốt nghiệp THPT làm bài thi tổ hợp. Thời gian làm bài là 150 phút. Tổng thời gian ngồi trong phòng thi của sĩ tử có thể lên đến gần 4 tiếng.

Tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT Những "bóng hồng" tình nguyện viên tiếp sức mùa thi Đội hình tình nguyện được "tiếp sức"

Buổi thi thứ 3 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra sáng 29/6. Trong buổi thi này có hai bài thi diễn ra đồng thời là Khoa học tự nhiên (gồm 3 môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm 3 môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Nhiều thí sinh đến từ khá sớm để có thêm thời gian ôn tập, chuẩn bị tốt cho buổi thi dài nhất
Nhiều thí sinh đến từ khá sớm để có thêm thời gian ôn tập, chuẩn bị tốt cho buổi thi kéo dài thời gian nhất

Giống như môn Toán, bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm với 24 mã đề. Trong đó, bài thi Khoa học tự nhiên được đánh số mã đề từ 201 đến 224, bài thi Khoa học xã hội được đánh số mã đề từ 301 đến 324.

Mỗi môn thi thành phần có 40 câu hỏi, thời gian làm bài là 50 phút. Tổng thời gian của cả bài thi là 150 phút.

Thí sinh có mặt tại phòng thi từ 6h30, bắt đầu nhận đề từ 7h30. Tính thời gian thu bài và phát đề giữa các môn thành phần, tổng thời gian thí sinh ngồi trong phòng thi có thể lên đến 230 phút.

Chiếc hôn ấm áp như tiếp thêm nguồn năng lượng cho sĩ tử trước khi bước vào điểm thi
Cái hôn ấm áp như tiếp thêm nguồn năng lượng cho sĩ tử trước khi bước vào điểm thi

Buổi thi thứ ba của kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh an ninh, an toàn được thắt chặt tối đa sau sự cố lộ đề ngữ văn sáng 28/6 và lộ đề toán chiều 28/6.

Tối 28/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát công điện khẩn tới Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị quán triệt Ban Chỉ đạo cấp tỉnh tập trung chỉ đạo các Hội đồng thi tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Trong đó, các cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi và lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi cần tập trung cao độ để ngăn chặn các hành vi vi phạm quy chế thi, đặc biệt là việc sử dụng thiết bị công nghệ để gian lận thi cử.

Một số hình ảnh phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô ghi nhận về ngày thi thứ hai, trước khi các sĩ tử bước vào bài thi "kép", kéo dài gần 3 tiếng liên tục:

Những chai nước được bóc nhãn trao tới tận tay thí sinh
Những chai nước được bóc nhãn trao tới tận tay thí sinh
Một phụ huynh tranh thủ chụp hình cho con gái phía bên ngoài điểm thi
Một phụ huynh tranh thủ chụp hình cho con gái phía bên ngoài điểm thi
Sĩ tử bước vào bài thi
Thí sinh kiểm tra lại giấy tờ trước khi vào phòng thi
Thí sinh kiểm tra lại giấy tờ trước khi vào phòng thi
Sĩ tử bước vào bài thi
Trong sáng nay, Bí thư Đoàn Cơ quan Trung ương Đoàn Hoàng Đức Nam cùng đồng chí Trương Khải Minh, Phó Bí thư Đoàn Cơ quan Trung ương Đoàn và đồng chí Nguyễn Bá Thành, Bí thư Chi đoàn Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn đã đến thăm đội hình sinh viên
Sáng nay, Bí thư Đoàn Cơ quan Trung ương Đoàn Hoàng Đức Nam cùng đồng chí Trương Khải Minh, Phó Bí thư Đoàn Cơ quan Trung ương Đoàn và đồng chí Nguyễn Bá Thành, Bí thư Chi đoàn Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn đã đến thăm đội hình sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2023 tại điểm trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa, Hà Nội)
Sáng 29/6 là buổi thi dài nhất nên những chai nước sẽ giúp các bậc phụ huynh trong lúc chờ đợi thí sinh
Sáng 29/6 là buổi thi dài nhất nên những chai nước sẽ giúp các bậc phụ huynh giải khát trong lúc chờ đợi con
Phạm Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

30 năm kiên trì sứ mệnh “Mở cơ hội học tập cho mọi người”

30 năm kiên trì sứ mệnh “Mở cơ hội học tập cho mọi người”

TTTĐ - Trường Đại học Mở Hà Nội là trường đại học công lập tự chủ toàn diện với sứ mệnh "Mở cơ hội học tập cho mọi người". Tại đây, người học là trung tâm, là chủ thể của quá trình kiến tạo tri thức. Suốt 30 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn nêu cao văn hóa giàu tính nhân văn cùng triết lý đào tạo "Mở cơ hội - Mở trái tim - Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn - Mở tương lai".
Dấu ấn đột phá về chất lượng giáo dục mũi nhọn

Dấu ấn đột phá về chất lượng giáo dục mũi nhọn

TTTĐ - Năm 2023, ngành Giáo dục quận Ba Đình giữ vững vị trí top đầu thành phố về chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của phụ huynh Thủ đô... Kết quả đấy là nhờ sự quan tâm, đầu tư “mạnh tay” của Quận ủy - HĐND - UBND quận, sự nỗ lực của các nhà giáo, niềm tin yêu của học sinh, sự thấu hiểu, sẻ chia của xã hội.
Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An chú trọng giáo dục toàn diện

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An chú trọng giáo dục toàn diện

Năm học 2022 - 2023, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác giáo dục và đào tạo. Trong đó, chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn tiếp tục được giữ vững và có bước tiến bộ.