Sĩ tử tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám cầu may

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ngoài việc ôn luyện, nhiều sĩ tử đã đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám để cầu may mắn, thành công. Mỗi thí sinh đều mang theo nguyện vọng, mơ ước của riêng mình.

Sẵn sàng hỗ trợ sĩ tử đạt kết quả cao kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Tuổi trẻ EVN HANOI đồng hành cùng sĩ tử Ngập sắc xanh tình nguyện tiếp sức học trò “vượt vũ môn”

Bên cạnh việc tranh thủ thời gian gấp rút để ôn luyện, hệ thống lại kiến thức, nhiều bạn đã dành thời gian để ổn định tâm lý, chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho kỳ thi. Trong những ngày này, không ít bạn thí sinh đã đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám để tìm cảm giác thư thái. Các bạn trẻ đã dâng lên giấy, bút – các vật dụng sẽ mang theo trong kì thi với nguyện vọng sẽ có kết quả tốt. Đây cũng là hoạt động tâm linh giúp cho các thí sinh tự tin, vững tâm lý hơn trong kỳ thi quan trong nhất của cuộc đời.

truoc ngay thi si tu van keo nhau toi van mieu quoc tu giam cau may
Dù trời mưa những nhiều sĩ tử vẫn đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám cầu may trước kỳ thi

Càng gần ngày thi, Quốc Tử Giám lại càng đông hơn, người thì đi cùng nhóm bạn; người được bố, mẹ đưa tới. Đoàn người nối nhau vào dâng hương, dâng lễ, thăm quan khung cảnh với không khí hứng khởi, tràn đầy hi vọng.

2011 quoc tu giam 2
Sĩ tử cùng cha mẹ thành tâm cầu nguyện, mong muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới

Bạn Nguyễn Thu Trà (trường THPT Phan Đình Phùng) cùng nhóm bạn tới để cầu cho kỳ thi được thành công. “Chúng mình đến đây để cầu mong có một kết quả tốt, với số điểm như ý và vào được trường đại học mơ ước. Đây cũng là một nghi thức tâm linh mà mình và rất nhiều bạn khác thực hiện. Chúng mình tin rằng nơi này rất linh thiêng, sẽ đem lại may mắn cho việc học hành, thi cử”, Trà chia sẻ.

2111 quoc tu giam 3

Nhiều bạn trẻ còn cho rằng, các anh chị khóa trước đến Quốc Tử Giám trước ngày thi thường có kết quả như ý nên nếu không đi sẽ cảm thấy lo lắng, bất an.

2148 quoc tu giam 4

Còn với phụ huynh Trần Thị Vân (quận Ba Đình, Hà Nội), Văn Miếu - Quốc Tử Giám vừa là nơi để cầu xin việc học hành, vừa là nguồn động viên tinh thần lớn cho con mình. “Tôi mong muốn những ngày ôn luyện cuối cùng, con không bị căng thẳng, áp lực. Đến đây tôi tin rằng các bậc hiền tài sẽ phù hộ cho con gái tôi trong kỳ thi sắp tới”.

2218 quoc tu giam 5

Đã từ lâu, Văn Miếu - Quốc Tử Giám trở thành nơi sĩ tử đến cầu xin trước mỗi kì thi. Qua nhiều năm, văn hóa tâm linh này đã trở thành nét đẹp không hề bị mai một. Những sĩ tử đến đây, viết lên thẻ cầu may ước nguyện của riêng mình. Nét mặt ai cũng vui tươi, rạng rỡ như được củng cố thêm sự tự tin, nâng cao tinh thần để hoàn thành tốt kỳ thi sắp tới. Điều đặc biệt cho "mùa cầu may" năm nay, mọi sĩ tử đi lễ cầu thi cử cho mình đều mang khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

“Áo xanh” đồng hành cùng sĩ tử “Áo xanh” đồng hành cùng sĩ tử

TTTĐ - Trong ngày thi đầu tiên, hàng ngàn tình nguyện viên tại Hà Nội đã đồng loạt ra quân tiếp sức, hỗ trợ các ...

Mai Hằng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

Tăng cường vai trò của Luật Thanh niên trong thời đại mới

TTTĐ - Tọa đàm “Tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên 2020” cho các cán bộ Đoàn chủ chốt được Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức ngày 28/9 đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về nghĩa vụ, quyền lợi và vai trò của thanh niên trong thời đại mới.
Xem phiên bản di động