Siết chặt công tác tổ chức cách ly tập trung

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Đó là một trong các chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tại hội nghị trực tuyến về công tác thực hiện nhiệm vụ cách ly các công dân về nước và các trường hợp F1 tại các khu cách ly tập trung, diễn ra chiều nay (30/5).

TP HCM: Sẵn sàng phương án cách ly tập trung 30.000 người Tin tức trong ngày 25/5: Hà Nội sẵn sàng đưa 72 điểm cách ly tập trung vào hoạt động Sáng 18/5, Hà Nội ghi nhận 6 ca dương tính Covid-19 mới, trong đó 4 ca tại cộng đồng đã được cách ly tập trung

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: Trải qua các đợt dịch, các đơn vị của thành phố đã vào cuộc, thực hiện bài bản, kịp thời các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung, song do biến chủng và sự lây lan của vi rút ngày càng nhanh nên phải linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch, cần có sự điều chỉnh phù hợp tại các khu cách ly tập trung.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội rà soát hệ thống văn bản liên quan đến việc phân loại riêng biệt các trường hợp cách ly đối với các trường hợp nguy cơ cao và nguy cơ thấp hơn để tránh lây nhiễm chéo; Số lần xét nghiệm để hướng dẫn các địa phương, cơ sở cách ly thực hiện nhiệm vụ.

Thống nhất quan điểm thành phố là đơn vị điều phối chung, chỉ đạo chung tổ chức cách ly, Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh, cần giảm mật độ các cơ sở cách ly, số lượng người trong phòng cách ly tập trung; Thường xuyên khử khuẩn khu dùng chung đảm bảo an toàn về mặt vệ sinh dịch tễ.

Lãnh đạo các địa phương (nơi có khu cách ly tập trung) trực tiếp chỉ đạo công tác tổ chức, tạo sự đồng thuận tốt nhất giữa các đơn vị khi thực hiện nhiệm vụ.

Toàn thành phố siết chặt tổ chức cách ly tập trung từ tuyên truyền, làm tốt công tác tư tưởng với các công dân thuộc diện cách ly; Rà soát quy trình tổ chức đảm bảo 1 chiều khép kín và đảm bảo quy định về chuyên môn đến tập huấn cho các bộ phận tham gia phục vụ cách ly tập trung không để lây nhiễm chéo dịch Covid-19 trong khu cách ly và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng cũng nhấn mạnh đến việc tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đáp ứng đủ các điều kiện trong khu cách ly tập trung; Kịp thời khen thưởng nhưng cũng xử lý nghiêm đối với các cán bộ, công dân vi phạm trong khu cách ly tập trung.

Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, thời gian qua, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự các quận, huyện, thị xã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức rà soát, triển khai các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo phương châm "4 tại chỗ" và tổ chức tập huấn vận hành khu cách ly.

Dự kiến, sẽ có 72 cơ sở cách ly tập trung với khả năng cách ly 30.021 chỗ, trong đó: Tiếp tục duy trì 9 cơ sở cách ly trong doanh trại Quân đội với 2.260 chỗ; 12 cơ sở cách ly tập trung dân sự đã kích hoạt với 7.955 chỗ; Đã chuẩn bị 43 cơ sở cách ly tập trung với 12.580 chỗ; 8 cơ sở đã thẩm định với 7.300 chỗ.

Từ ngày 29/4/2021 đến nay, 12 cơ sở cách ly đã tiếp nhận, cách ly 5.105 công dân, chuyển bệnh viện 527 trường hợp, trong đó, có 163 ca dương tính; Hết thời hạn cách ly 1.596 công dân.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Chính phủ: Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn với những giải pháp đặc biệt

Thủ tướng Chính phủ: Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn với những giải pháp đặc biệt

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, cần thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, triệt để, đồng bộ các giải pháp thì mới có thể kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh một cách hiệu quả; Kiên trì thực hiện mục tiêu kép; Dứt khoát không để khủng hoảng y tế, kinh tế - xã hội và truyền thông. Tất cả vì ấm no, hạnh phúc, an toàn cho người dân.
Huyện Thường Tín cần tăng cường kiểm tra, vận dụng tối đa “thời điểm vàng” để chặn nguồn lây

Huyện Thường Tín cần tăng cường kiểm tra, vận dụng tối đa “thời điểm vàng” để chặn nguồn lây

TTTĐ - Chiều 30/7, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Trưởng đoàn kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy, đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thường Tín. Cùng tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Chử Xuân Dũng.
Tin khác
[Xem thêm]
Chỉ một, hai nơi lơ là giãn cách, cả thành phố có thể phải làm lại từ đầu

Chỉ một, hai nơi lơ là giãn cách, cả thành phố có thể phải làm lại từ đầu

TTTĐ - Ngày 29/7, kiểm tra và làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Đức về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng, khẳng định: "Thành phố muốn thực hiện tốt giãn cách xã hội thì từng quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn phải thực hiện thật tốt vì chỉ cần một, hai nơi lơ là, chểnh mảng, cả thành phố có thể phải làm lại từ đầu". Giãn cách xã hội phải quyết liệt như “mệnh lệnh thời chiến”.
Hà Nội trao tặng Nhân dân Thủ đô La Habana (Cuba) 2.000 tấn gạo

Hà Nội trao tặng Nhân dân Thủ đô La Habana (Cuba) 2.000 tấn gạo

TTTĐ - Sáng 29/7, tại Hà Nội, sau khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ trao tượng trưng món quà 10.000 tấn gạo tặng Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cuba, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội trao tượng trưng 2.000 tấn gạo tặng Nhân dân Thủ đô La Habana với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn hiện nay của Cuba trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động