Singapore áp dụng hình thức điều trị tại nhà cho người đã tiêm vắc xin

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết hầu hết những người dân đã được tiêm chủng khi mắc Covid-19 sẽ được điều trị tại nhà. Mô hình quản lý chăm sóc này sẽ áp dụng cho những người từ 12 đến 50 tuổi đã tiêm chủng đầy đủ, không có hoặc có triệu chứng nhẹ và không có các bệnh hoặc tình trạng bệnh nghiêm trọng.

ĐT Futsal Việt Nam về nước, HLV Phạm Minh Giang ở lại Lithuania điều trị Covid-19 Singapore tổ chức diễn đàn về tương lai ngành Du lịch 100.000 lọ thuốc điều trị Covid-19 Remdesivir về đến Việt Nam Bộ Y tế hướng dẫn F0 cách tập thở và vận động tại nhà

Việc điều trị này không áp dụng với những người có các thành viên trong gia đình trên 80 tuổi hoặc thuộc một trong các nhóm dễ bị lây nhiễm như phụ nữ mang thai, những người suy giảm chức năng miễn dịch hoặc những người có các bệnh đồng mắc. Bệnh đồng mắc được hiểu là tình trạng bệnh nhân đang đồng thời mắc hoặc điều trị hai hay nhiều bệnh cùng lúc.

Vào ngày điều trị đầu tiên, các nhân viên y tế sẽ thực hiện chẩn đoán từ xa cho các bệnh nhân mắc Covid-19 để đảm bảo họ đủ điều kiện điều trị tại nhà. Những bệnh nhân này cũng sẽ được yêu cầu cách ly và có thể được giám sát thông qua một thiết bị điện tử để đảm bảo rằng họ chỉ cách ly trong phòng riêng tại nhà.

Theo Bộ Y tế Singapore, những bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà có thể liên hệ với các nhân viên y tế từ xa để được xét nghiệm PCR vào ngày cách ly thứ 6 và kết thúc quá trình điều trị sớm hơn.

Người có kết quả xét nghiệm dương tính có thể bắt đầu được điều trị tại nhà ngay lập tức nếu đáp ứng đủ các tiêu chí. Ảnh: KELVIN CHNG
Người có kết quả xét nghiệm dương tính có thể bắt đầu được điều trị tại nhà ngay lập tức nếu đáp ứng đủ các tiêu chí

Nếu kết quả xét nghiệm đáp ứng các tiêu chuẩn khỏi bệnh, xét nghiệm âm tính hoặc tải lượng virus thấp, bệnh nhân có thể kết thúc quá trình điều trị tại nhà vào ngày thứ 7. Nếu không, thời gian điều trị tại nhà sẽ kết thúc vào ngày thứ 10 mà không cần xét nghiệm thêm, miễn là bệnh nhân có sức khoẻ tốt.

Theo MOH, bệnh nhân Covid-19 sau khi hồi phục sẽ không còn bị hạn chế đi lại, nhưng vẫn cần phải giảm thiểu các sinh hoạt cộng đồng trong vòng bảy ngày kế tiếp. Nếu một người nhiễm bệnh được điều trị tại nhà và có các thành viên trong gia đình đang phải cách ly, người đó có thể khỏi bệnh và kết thúc thời gian cách ly trước các thành viên khác trong gia đình.

Trước đó, Bộ Y tế Singapore cũng cho biết, thời gian cách ly đã được giảm từ 14 ngày xuống còn 10 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với một trường hợp mắc Covid-19, với điều kiện người đó có kết quả xét nghiệm âm tính khi kết thúc cách ly.

Hiện nay, khoảng 7 trên 10 trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm trong cộng đồng lựa chọn hình thức cách ly tại nhà và thể hiện tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt theo các yêu cầu cách ly.

Theo Đạo luật phòng chống bệnh truyền nhiễm của Singapore, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19, hệ thống sẽ gửi tin nhắn cho tất cả người bệnh vừa được xác nhận, yêu cầu họ phải thông báo với người nhà đăng ký thông tin là người tiếp xúc gần qua một cổng thông tin điện tử.

Những người tiếp xúc gần phải ghi rõ ngày cuối cùng tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 và để lại số điện thoại liên lạc của mình. Sau đó, họ sẽ nhận được thông báo điện tử nêu rõ thời gian cách ly và các hướng dẫn đặt lịch xét nghiệm PCR. Họ có thể lên mạng để cài đặt thời gian bắt đầu và kết thúc xét nghiệm PCR tại một trung tâm sàng lọc gần nhà.

Họ được phép đến các trung tâm sàng lọc trong khu vực để làm xét nghiệm PCR và nhận bộ dụng cụ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) miễn phí. Sau đó, họ phải tự thực hiện xét nghiệm ART và báo cáo kết quả hàng ngày.

Việt Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đông Nam Á nỗ lực phục hồi du lịch

Đông Nam Á nỗ lực phục hồi du lịch

TTTĐ - Hành khách nhập cảnh từ 8 nước đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ được miễn quy định cách ly tại Singapore, trong bối cảnh đảo quốc sư tử từng bước dỡ bỏ các biện pháp hạn chế để sống chung an toàn với đại dịch. Không chỉ Singapore, nhiều quốc gia Đông Nam Á khác đang đẩy nhanh quá trình phục hồi ngành công nghiệp không khói này.
Lễ hội hoa tulip trở lại với nhiều bất ngờ tại Gardens by the Bay

Lễ hội hoa tulip trở lại với nhiều bất ngờ tại Gardens by the Bay

TTTĐ - Tháng 10 năm nay, lễ hội hoa tulip thường niên tại công viên Gardens by the Bay - Singapore quay trở lại sau một năm gián đoạn và cũng cách xa thời điểm mùa tulip ở Hà Lan nở rộ vào tháng 4. Thay vì nhập từ Hà Lan như trước đây, những bông hoa tulip trưng bày trong triển lãm được nhập từ New Zealand, vì nơi đây đang là mùa xuân.
Châu Âu thiếu trầm trọng tài xế xe tải đường dài

Châu Âu thiếu trầm trọng tài xế xe tải đường dài

TTTĐ - Tài xế xe tải đường dài là một bộ phận quan trọng của chuỗi cung ứng hàng hóa. Trục trặc trong các dịch vụ vận chuyển sẽ làm đảo lộn đáng kể nhịp sống xã hội. Tình trạng này được dự báo có thể sẽ xảy ra thường xuyên hơn trong những năm tới ở Châu Âu.
Tin khác
[Xem thêm]
Dược sĩ gốc Việt được vinh danh tại Mỹ vì những đóng góp cho cộng đồng

Dược sĩ gốc Việt được vinh danh tại Mỹ vì những đóng góp cho cộng đồng

TTTĐ - The Washington Times đưa tin Triet Nguyen, một dược sĩ gốc Việt ở Bắc Virginia, Mỹ mới đây đã được vinh danh tại Mỹ vì sự tận tâm của mình. Ông được vinh danh vì đã giúp giao tận tay thuốc và vắc-xin cúm, vắc-xin zona trong suốt một năm qua cho những khách hàng lớn tuổi phải cách ly vì dịch Covid-19.
Sống chung an toàn với dịch Covid-19: Áp lực và kinh nghiệm từ các nước

Sống chung an toàn với dịch Covid-19: Áp lực và kinh nghiệm từ các nước

TTTĐ - Sau gần 2 năm xuất hiện và diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu, đại dịch Covid-19 đến nay vẫn như cơn sóng thần, tấn công hết đợt này tới đợt khác với sự xuất hiện liên tục của những biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Tình trạng này đã khiến nhiều quốc gia thay đổi quan điểm ứng phó dịch bệnh từ “Zero Covid-19” (chiến lược dập tắt hoàn toàn dịch bệnh) sang “sống chung an toàn với Covid-19.
Nhật Bản phê duyệt phương thức bay hỗn hợp cho máy bay A380 và A320

Nhật Bản phê duyệt phương thức bay hỗn hợp cho máy bay A380 và A320

TTTĐ - Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) dự kiến sẽ giới thiệu Phương thức bay hỗn hợp (MFF) áp dụng cho máy bay A380 và dòng A320 sau khi được Cục hàng không dân dụng Nhật Bản (JCAB) phê duyệt. Hãng hàng không Nhật Bản ANA là nhà khai thác đầu tiên trên thế giới giới thiệu MFF cho hai loại máy bay.
Các nước đẩy mạnh tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em

Các nước đẩy mạnh tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em

TTTĐ - Mặc dù đúng là trẻ em nhiễm virus ít có xu hướng bị bệnh như người lớn song sự xuất hiện của biến thể Delta đã thay đổi mọi thứ. Số ca mắc Covid-19 mới ở trẻ em đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là khi các quốc gia bắt đầu mở cửa trường học trở lại. Do đó, việc tiêm vắc-xin cho trẻ em đang là biện pháp quan trọng mà nhiều quốc gia đang đẩy mạnh.
Xem phiên bản di động