Thứ ba 24/05/2022 12:52 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Singapore: Bảo tàng ArtScience ra mắt khu triển lãm thực tế ảo mới

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - ArtScience Museum (Bảo tàng ArtScience) đã nâng cấp trải nghiệm của khách tham quan lên một tầm cao mới khi ra mắt khu triển lãm thực tế ảo (VR Gallery) dài hạn. VR Gallery nằm ở tầng 4 của ArtScience Museum hứa hẹn mang đến sự tò mò, tính đột phá và những trải nghiệm thông qua các tác phẩm nghệ thuật được thưởng thức dưới dạng thực tế ảo.

"Nét duyên"- triển lãm tranh đặc sắc về người phụ nữ Việt Nam Triển lãm "Thảm họa da cam/dioxin - 60 năm nhìn lại" Phát động triển lãm ảnh Covid-19 online ''Những khoảnh khắc từ trái tim''

Trong khu triển lãm VR Gallery, khách tham quan sẽ được trang bị thiết bị trải nghiệm thực tế ảo (VR) gồm bộ headset (thiết bị đeo vào đầu) và điều khiển cầm tay hiện đại để tối ưu hóa trải nghiệm độc đáo này. Họ sẽ được thưởng thức tác phẩm của các nghệ sỹ, chương trình liên hoan phim và bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới. Ra mắt nhân kỷ niệm 10 năm của ArtScience Museum, khu triển lãm VR Gallery giới thiệu các tác phẩm của 3 trong số những nghệ sỹ đương đại hàng đầu thế giới - Olafur Eliasson, Marina Abramović và Anish Kapoor.

Ông Honor Harger, Giám đốc Điều hành ArtScience Museum, Marina Bay Sands, cho biết, “Tại ArtScience Museum, chúng tôi tin rằng các công nghệ mới như thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) sẽ giúp các bảo tàng tiên phong đem đến những trải nghiệm mới mẻ dành cho khách tham quan.

Singapore: Bảo tàng ArtScience ra mắt khu triển lãm thực tế ảo mới

Khu triển lãm VR Gallery mới ra mắt tại tầng 4 của chúng tôi chính là một trong những nơi đầu tiên áp dụng các công nghệ này ở Đông Nam Á. Nơi đây sẽ có kế hoạch nối tiếp nhau để triển lãm các tác phẩm thực tế ảo xuất sắc từ các nghệ sỹ, nhà làm phim và nhà khoa học. Với nền tảng là những dự án từng đạt giải thưởng như Into the Wild và REWILD Our Planet, VR Gallery là một điểm nhấn cho ArtScience Museum với trải nghiệm thực tế ảo mang tính đột phá”.

Hoạt động đáng chú ý nhất trong sự kiện ra mắt VR Gallery là chương trình Hyperrealities (tạm dịch là “bội hiện thực”), đưa khách tham quan đến với một hành trình thú vị vào thế giới của 3 nghệ sỹ, những người luôn nỗ lực mở rộng ranh giới của nghệ thuật đương đại. Olafur Eliasson, Marina Abramović và Anish Kapoor khai thác các chủ đề về thiên nhiên, biến đổi khí hậu và cơ thể con người trong tác phẩm đầu tiên dưới hình thức thực tế ảo.

Hyperrealities được phối hợp tổ chức cùng Acute Art, một đơn vị sản xuất và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật thị giác hấp dẫn bằng công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường và thực tế ảo hỗn hợp.

Ông Daniel Birnbaum, Giám đốc Nghệ thuật của Acute Art cho biết: “Các công nghệ nhập vai hiện nay như thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường sẽ thay đổi và mở rộng cách thức chúng ta trải nghiệm các tác phẩm nghệ thuật. Các công nghệ này có tiềm năng rất lớn và sẽ trở thành một yếu tố thiết yếu trong thế giới sáng tạo mới.

Liệu các công nghệ này sẽ làm thay đổi cả lĩnh vực nghệ thuật, như cách kỹ thuật nhiếp ảnh và truyền thông đại chúng đã từng thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về một tác phẩm nghệ thuật? Tôi cho rằng các nghệ sỹ sẽ tiếp tục khám phá khả năng tiếp nhận và cảm thụ của người trải nghiệm trong không gian thực tế ảo này.

Đồng thời, tôi cũng rất phấn khởi khi ArtScience Museum tại Singapore đồng ý triển lãm các tác phẩm tiên phong mà chúng tôi đồng sản xuất cùng những nghệ sỹ ưu tú nhất hiện nay”.

Đức Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SEA Games 31: Kiếm thủ nhà nòi của đoàn thể thao Singapore

SEA Games 31: Kiếm thủ nhà nòi của đoàn thể thao Singapore

TTTĐ - Elle Koh, vận động viên đoàn thể thao Singapore tham dự SEA Games 31 diễn ta tại Hà Nội và một số tỉnh thành không thể nhớ có bao nhiêu thời gian không đấu kiếm, đến nỗi gia đình đùa rằng cô được sinh ra cùng chiếc mặt nạ. Elle năm nay 14 tuổi nhưng đã chơi đấu kiếm trong hơn một thập kỷ qua.
SEA Games 31: Một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm

SEA Games 31: Một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm

TTTĐ - SEA Games 31 tại Hà Nội không chỉ đơn thuần là một sự kiện thể thao mà còn là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết, tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong khu vực; Đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, đặc biệt là một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm.
Tin khác
[Xem thêm]
Bức tranh lao động hậu COVID-19

Bức tranh lao động hậu COVID-19

TTTĐ - Các tác động hậu COVID-19 có thể trở thành nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng nhất trong lịch sử. Bên cạnh đó, COVID-19 cũng đẩy mạnh tiến độ của cách mạng công nghiệp 4.0 và làm thay đổi hoàn toàn thị trường lao động trong những năm tới.
Cách người dân Ấn Độ vượt qua bão giá

Cách người dân Ấn Độ vượt qua bão giá

TTTĐ - Chi phí thực phẩm và năng lượng tăng cao do chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn và cuộc chiến ở Ukraine đã tác động mạnh đến các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình ở Ấn Độ, khiến nhiều người thay đổi thói quen ăn uống cho phù hợp với túi tiền.
Gần một tỷ tấn thực phẩm đang bị lãng phí mỗi năm

Gần một tỷ tấn thực phẩm đang bị lãng phí mỗi năm

TTTĐ - Thực phẩm bị thải bỏ không chỉ phá hỏng nỗ lực giúp hàng tỷ người đang bị đói hoặc không đủ khả năng chi trả được hỗ trợ mà còn gây hại cho môi trường. Lãng phí và thất thoát lương thực gây ra khoảng 10% lượng khí thải, góp phần dẫn đến tình trạng khẩn cấp về khí hậu và thâm canh nông nghiệp là nguyên nhân chính gây ra cuộc khủng hoảng đa dạng sinh học và ô nhiễm toàn cầu.
Xem phiên bản di động