Thứ hai 27/03/2023 18:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Singapore cho phép lao động giúp việc đã tiêm chủng nhập cảnh từ tháng 11

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, ông Tan See Leng, Bộ trưởng Bộ Nhân lực Singapore thông báo quốc đảo này sẽ cho phép lao động giúp việc đến từ nước khác đã tiêm chủng được nhập cảnh từ ngày 1/11 năm nay.

Chính thức: Singapore sẽ đăng cai AFF Cup 2020 Singapore dẫn đầu rót vốn đầu tư vào Việt Nam Singapore áp dụng hình thức điều trị tại nhà cho người đã tiêm vắc xin Singapore triển khai tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người cao tuổi

Trong một văn bản trả lời chất vấn của Quốc hội, ông Tan cho biết từ ngày 15/10, Bộ Nhân lực sẽ bắt đầu nhận đơn xin nhập cảnh đối với lao động giúp việc đã tiêm chủng.

Tuy nhiên, việc phê duyệt các trường hợp xin phép nhập cảnh vẫn đang bị hạn chế vì lý do sức khỏe cộng đồng. Do đó, sẽ mất khoảng 3 đến 6 tháng, lao động giúp việc có thể nhập cảnh vào Singapore và điều này cũng sẽ phụ thuộc vào tình hình Covid-19 tại quốc gia khởi hành và tại Singapore.

Hình ảnh một người giúp việc đến từ nước khác đang làm việc ở Singapore
Một người giúp việc đến từ nước khác đang làm việc ở Singapore

Tiến sĩ Tan cho biết Bộ Nhân lực (MOM) đã hoàn thành các thủ tục cho lao động giúp việc bị hoãn nhập cảnh vào tháng 5 vừa qua, để họ có thể trở lại làm việc trước cuối năm nay.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục ưu tiên cho các hộ gia đình có nhu cầu cần tìm người chăm sóc khẩn cấp, đặc biệt là hộ có người lớn tuổi đau ốm và người nhà có nhu cầu đặc biệt”, Tiến sĩ Tan nói.

Các hộ gia đình cần người giúp việc “gấp” có thể cân nhắc tham gia một chương trình thí điểm của Association of Employment Agencies (tạm dịch: Hiệp hội các Cơ quan Việc làm) đã được triển khai vào tháng 7 năm nay.

Theo sáng kiến thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu tìm lao động giúp việc này, hiệp hội sẽ làm việc với đối tác kinh doanh ở các nước khác để thực hiện các biện pháp quản lý an toàn bổ sung trước khi cho phép người lao động nhập cảnh vào Singapore.

Tiến sĩ Tan tiết lộ, chương trình thí điểm đã cho thấy “tính hiệu quả” trong việc giảm thiểu rủi ro Covid-19 có thể xâm nhập vào Singapore. Theo thông báo vào tháng 7 năm nay, chương trình trước mắt sẽ dành cho lao động giúp việc đến từ Indonesia và Philippines.

Trước đó, hiệp hội và các đối tác đang “nỗ lực hết mức” để mở rộng quy mô chương trình lao động giúp việc đến từ các quốc gia khác. Tuy nhiên, họ sẽ cần thời gian để tìm kiếm các đối tác kinh doanh phù hợp nhằm đơn giản hóa thủ tục tại các quốc gia khác và đảm bảo chương trình vẫn hiệu quả trong việc giảm thiểu rủi ro khi nhập cảnh.

Đào Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trung Quốc: Gia tăng số lượng thanh niên thất nghiệp

Trung Quốc: Gia tăng số lượng thanh niên thất nghiệp

TTTĐ - Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, tỉ lệ thất nghiệp đối với người ở độ tuổi từ 16 - 24 tuổi trong tháng 2 vừa qua là 13,1%, vượt xa tỉ lệ thất nghiệp ở đô thị trên toàn quốc là 5,5%. Tỉ lệ thất nghiệp trong nhóm thanh niên nêu trên không thay đổi so với quý 1 năm 2020, thời điểm COVID-19 đạt đỉnh tại Trung Quốc.
Cuộc sống ở nơi lạm phát hơn 100%

Cuộc sống ở nơi lạm phát hơn 100%

TTTĐ - Theo cơ quan thống kê của Argentina, tỷ lệ lạm phát hàng năm của nước này đã vượt qua 100% vào tháng Hai. Đây là lần đầu tiên tỷ lệ lạm phát của quốc gia Nam Mỹ đạt mức ba con số kể từ thời kỳ siêu lạm phát năm 1991, hơn ba thập kỷ trước.
Tin khác
[Xem thêm]
Bình đẳng giới trong lĩnh vực công nghệ rất quan trọng

Bình đẳng giới trong lĩnh vực công nghệ rất quan trọng

TTTĐ - Công nghệ đang phát triển với tốc độ chưa từng thấy. Thế giới đã xoay chuyển trở thành một vũ trụ hoàn toàn mới nhờ những phát kiến và ứng dụng số. Hai thập kỷ vừa qua cũng được coi là một trong những giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ nhất xuyên suốt nhiều thế kỷ. Bà Kawal Preet, Chủ tịch FedEx Express khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi đã có những chia sẻ thú vị về câu chuyện này.
Xem phiên bản di động