Singapore đang áp dụng các biện pháp an toàn kiểm soát sự lây lan của Covid-19

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Singapore đã cập nhật các biện pháp an toàn nhằm kiểm soát sự lây lan của Covid-19 trong bối cảnh Đảo quốc ghi nhận 1.200 ca nhiễm Covid-19 mới trong tuần. Bộ trưởng Tài chính Singapore Lawrence Wong cho biết sẽ đẩy mạnh tiêm chủng và có biện pháp giảm lây lan mà không phải quay lại tình trạng cảnh giác tăng cao hoặc phong tỏa.

Chiến đấu với Covid-19, giành lại sự sống nhờ sự chung tay của xã hội TP HCM: Người dân Quận 7 muốn tự đi chợ phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 Người thường trú ngắn hạn được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 miễn phí tại Singapore Singapore xem xét tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 12 tuổi

Cảnh báo nguy cơ về sức khỏe (HRW) và thông báo nguy cơ về sức khỏe (HRA)

Khi một ổ dịch được xác định, các cảnh báo nguy cơ về sức khỏe (HRW) và thông báo nguy cơ về sức khỏe (HRA) sẽ được thông báo cho các cá nhân đã tiếp xúc để khoanh vùng ổ dịch một cách nhanh chóng.

HRW và HRA không phải là lệnh cách ly (QO) - pháp lệnh yêu cầu cách ly cá nhân đang hoặc bị nghi ngờ là người mang bệnh truyền nhiễm hoặc tiếp xúc với một người được xác nhận là mắc bệnh truyền nhiễm. Theo luật định, những người nhận được HRW sẽ phải làm xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) và tự cách ly cho đến khi có kết quả âm tính từ lần xét nghiệm đầu tiên.

Người lao động trong nhiều lĩnh vực sẽ phải thực hiện xét nghiệm nhanh định kỳ bắt buộc
Người lao động trong nhiều lĩnh vực sẽ phải thực hiện xét nghiệm nhanh định kỳ bắt buộc

Sau đó, họ cũng sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) và xét nghiệm PCR khác vào ngày thứ 14. Những người nhận được HRA không phải thực hiện các bước bắt buộc theo luật nhưng được khuyến khích thực hiện xét nghiệm PCR càng sớm càng tốt. Các cá nhân nhận được HRW và HRA nên hạn chế tiếp xúc cộng đồng trong 14 ngày.

Thực hiện xét nghiệm nhanh thường xuyên

Người lao động trong nhiều lĩnh vực như giao thông vận tải và siêu thị, sẽ phải thực hiện xét nghiệm nhanh định kỳ bắt buộc. Nhân viên thuộc các ngành này phải xét nghiệm thường xuyên, tần suất hai tuần một lần hoặc một tuần một lần.

Các xét nghiệm này tiếp tục thực hiện thông qua chương trình Employer Supervised Self-Swab. Chính phủ sẽ trợ cấp chi phí cho tất cả các xét nghiệm theo chế độ giám sát tăng cường này, cho cả những trường hợp đã tiêm chủng và chưa được tiêm chủng cho đến cuối năm nay.

Phát bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh kháng nguyên ART

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực không phải bắt buộc xét nghiệm sẽ được chính phủ cũng phát cho các doanh nghiệp tám bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) cho mỗi nhân viên, tạo điều kiện cho nhân viên kiểm tra hàng tuần trong hai tháng.

Tất cả các doanh nghiệp sẽ thực hiện xét nghiệm hàng tuần cho nhân viên. Cá nhân có thể tự xét nghiệm tại nhà hoặc tại nơi làm việc. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên đưa ra một quy trình đảm bảo việc xét nghiệm được thực hiện đúng cách và báo cáo kết quả cho cơ quan chuyên trách.

Giới hạn các hoạt động cộng đồng còn một lần mỗi ngày

Trong hai tuần tới, người dân Singapore được khuyến cáo chỉ tham gia hoạt động sinh hoạt cộng đồng một lần một ngày, bao gồm cả hoạt động cùng một hộ gia đình khác hay ở nơi công cộng. Chính phủ sẽ hành động cứng rắn hơn nếu các trường hợp nhiễm bệnh làm phát sinh những ca dương tính.

Các doanh nghiệp sẽ được yêu cầu cho nhân viên làm việc tại nhà trong 14 ngày nếu một hoặc nhiều nhân viên đã quay lại nơi làm việc dương tính với Covid-19. Điều này có nghĩa là tất cả các nhân viên doanh nghiệp sẽ được yêu cầu làm việc tại nhà nếu điều kiện cho phép. Những người đang làm việc tại nhà nên hạn chế tối đa các hoạt động sinh hoạt cộng đồng và chỉ ra ngoài cho các hoạt động thiết yếu trong khoảng thời gian 14 ngày.

Xem xét tiêm nhắc lại vắc-xin Covid-19

Ông Wong cho biết, Chính phủ cũng đang nghiên cứu khả năng triển khai tiêm nhắc lại vắc-xin Covid-19 cho nhóm người trẻ tuổi. “Điều này sẽ không chỉ bảo vệ những người được tiêm mà còn giúp giảm khả năng lây lan”.

Đào Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sống chung an toàn với dịch Covid-19: Áp lực và kinh nghiệm từ các nước

Sống chung an toàn với dịch Covid-19: Áp lực và kinh nghiệm từ các nước

TTTĐ - Sau gần 2 năm xuất hiện và diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu, đại dịch Covid-19 đến nay vẫn như cơn sóng thần, tấn công hết đợt này tới đợt khác với sự xuất hiện liên tục của những biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Tình trạng này đã khiến nhiều quốc gia thay đổi quan điểm ứng phó dịch bệnh từ “Zero Covid-19” (chiến lược dập tắt hoàn toàn dịch bệnh) sang “sống chung an toàn với Covid-19.
Nhật Bản phê duyệt phương thức bay hỗn hợp cho máy bay A380 và A320

Nhật Bản phê duyệt phương thức bay hỗn hợp cho máy bay A380 và A320

TTTĐ - Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) dự kiến sẽ giới thiệu Phương thức bay hỗn hợp (MFF) áp dụng cho máy bay A380 và dòng A320 sau khi được Cục hàng không dân dụng Nhật Bản (JCAB) phê duyệt. Hãng hàng không Nhật Bản ANA là nhà khai thác đầu tiên trên thế giới giới thiệu MFF cho hai loại máy bay.
Các nước đẩy mạnh tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em

Các nước đẩy mạnh tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em

TTTĐ - Mặc dù đúng là trẻ em nhiễm virus ít có xu hướng bị bệnh như người lớn song sự xuất hiện của biến thể Delta đã thay đổi mọi thứ. Số ca mắc Covid-19 mới ở trẻ em đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là khi các quốc gia bắt đầu mở cửa trường học trở lại. Do đó, việc tiêm vắc-xin cho trẻ em đang là biện pháp quan trọng mà nhiều quốc gia đang đẩy mạnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Xu hướng làm việc từ xa hậu đại dịch

Xu hướng làm việc từ xa hậu đại dịch

TTTĐ - Dù ban đầu làm việc từ xa đơn thuần là cách để các doanh nghiệp thích ứng với việc vận hành kinh doanh trong mùa dịch song hiện tại nó dần trở nên phổ biến và có thể trở thành xu hướng mới trong những năm sắp tới, ngay cả khi dịch bệnh đã được đẩy lùi.
"Bếp đám mây" giúp ngành dịch vụ ăn uống thích nghi với đại dịch

"Bếp đám mây" giúp ngành dịch vụ ăn uống thích nghi với đại dịch

TTTĐ - Trong căn bếp nhỏ ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, các đầu bếp đang bận rộn nấu nướng. Mọi thứ đều chuyên nghiệp, đồ ăn được chế biến, đóng gói cẩn thận, sau đó, công việc còn lại là của người giao hàng. Mô hình này có tên gọi là “bếp đám mây”, đang bùng nổ khắp Châu Á. Không giống với bếp ngay tại nhà hàng, “bếp đám mây” sẽ cung cấp không gian trung tâm nơi các nhà hàng chế biến món ăn dành riêng cho dịch vụ đặt hàng mang đi. Mô hình này thường có giá thuê mặt bằng thấp hơn nhà hàng vì chỉ cần một nhà kho hoặc bãi đậu xe cũng có thể mở bếp.
Xem phiên bản di động