Singapore: Gần 90% học sinh sắp tốt nghiệp đã đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Singapore Chan Chun Sing cho biết gần 90% học sinh thuộc nhóm chuẩn bị tốt nghiệp, đã đăng ký tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trong vòng 1 tuần kể từ khi nhận thư mời. Một nửa nhóm này đã được tiêm mũi đầu tiên.

Phản ứng dây chuyền có thể là nguyên nhân gây đông máu khi tiêm vắc-xin Covid-19 Tin tức thế giới 31/3: Hàn Quốc cho người lao động nghỉ phép sau khi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 Tin tức thế giới 27/3: Thái Lan cho phép du khách nước ngoài đã tiêm vắc-xin miễn cách ly từ quý IV/2021 Tin tức thế giới 2/3: Tỷ lệ người muốn tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tăng mạnh

ITE College Central thuộc Viện giáo dục kỹ thuật (ITE) là một trong bốn trung tâm tiêm chủng đầu tiên được Bộ Giáo dục Singapore ấn định, đã đi vào hoạt động. Ba trung tâm còn lại đặt tại Raffles City Convention Centre, ITE College East và ITE College West cũng đã được lên kế hoạch để vận hành.

Mỗi trung tâm ITE có công suất hoạt động lên đến 1.600 liều vắc-xin mỗi ngày, con số tương đương với các trung tâm tiêm chủng cộng đồng. Bên cạnh đó, điểm tiêm chủng Raffles Convention Centre có thể phục vụ đến 2.000 lượt một ngày.

Các học sinh/sinh viên đang được theo dõi tại khu vực chỉ định sau tiêm chủng tại ITE College Central ngày 7/6. Nguồn ảnh: Channel News Asia.
Các học sinh, sinh viên đang được theo dõi tại khu vực chỉ định sau tiêm chủng tại ITE College Central

Thông qua nội dung đăng tải trên Facebook, ông Chan cho biết cứ 5 sinh viên tại các trường cao đẳng công lập và năm nhất bậc dự bị đại học, thì có 4 người đăng ký tiêm chủng. Tỷ lệ này đối với học sinh năm thứ 6 Tiểu học và năm thứ 3 Trung học là 5 trên 7 người.

Thư mời tiêm vắc-xin Covid-19 đã lần lượt được gửi đến cho toàn bộ học sinh, sinh viên bắt đầu từ nhóm sắp tốt nghiệp trung học và nhóm dự bị đại học, cụ thể hơn là các học sinh thi GCE N-, O- và A-level.

Bộ trưởng Chan chia sẻ: “Chúng tôi thực sự cảm kích sự thấu hiểu và quan tâm của toàn xã hội để ưu tiên tiêm chủng cho các em nhỏ và các học sinh sắp tốt nghiệp trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh trên cả nước. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ các học sinh, sinh viên cũng như gia đình các em để hỗ trợ đăng ký và hoàn thành việc tiêm chủng”.

Ông cũng cho biết thêm thư mời tiêm chủng sẽ tiếp tục được gửi đến nhóm sinh viên tại các trường đại học công lập bắt đầu từ 8/6.

Vào ngày 31/5, sau khi vắc xin Pfizer-BioNTech được Cơ quan Khoa học Y tế phê duyệt sử dụng cho nhóm công dân từ 12-15 tuổi, Bộ Giáo dục Singapore đã công bố có hơn 400.000 học sinh đạt điều kiện tiêm chủng.

Quá trình đăng ký tiêm chủng cho nhóm này đã bắt đầu từ đầu tháng 6 và chỉ 2 ngày sau các học sinh đã được tiêm mũi đầu tiên. Theo Bộ Giáo dục Singapore, hoạt động tiêm chủng dành cho học sinh, sinh viên Singapore dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 8 năm nay.

Tiến Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trẻ em cần được quan tâm chăm sóc trong mùa dịch

Trẻ em cần được quan tâm chăm sóc trong mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới khiến hoạt động kinh tế, sản xuất bị ngưng trệ, nhiều người lớn bị mất việc. Nhiều trẻ em cũng phải bước chân vào thị trường lao động hoặc gián đoạn việc học tập, gây ra những vấn đề về sức khỏe tâm thần đáng báo động.
Tin khác
[Xem thêm]
Phóng viên: Những chiến binh thầm lặng

Phóng viên: Những chiến binh thầm lặng

TTTĐ - Nếu như hình ảnh đội ngũ nhân viên y tế được ví như chiến sĩ áo trắng đi đầu trên mặt trận phòng chống dịch thì phóng viên lại là những chiến binh thầm lặng có mặt ở mọi nơi từ tâm dịch Covid-19 đến những vùng chiến sự nguy hiểm.
Dự án thả muỗi Wolbachia có tác động làm giảm đáng kể dịch sốt xuất huyết

Dự án thả muỗi Wolbachia có tác động làm giảm đáng kể dịch sốt xuất huyết

TTTĐ - Cuộc thử nghiệm “Ứng dụng vi khuẩn Wolbachia để loại trừ bệnh sốt xuất huyết” (AWED), được thực hiện bởi Chương trình Muỗi toàn cầu (World Mosquito Program - WMP) từ Đại học Monash cùng với các đối tác tại Indonesia - Đại học Gadjah Mada và các nhà tài trợ cho Quỹ Tahija.
Xem phiên bản di động