×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Singapore, Hồng Kông, Paris cùng giữ vị trí thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Thế giới 24h | Thứ ba, 19/03/2019 16:19 (GMT+7)
Singapore, Hồng Kông, Paris cùng giữ vị trí thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Đảo quốc sư tử giữ vị trí thành phố đắt đỏ nhất thế giới 5 năm liên tiếp. Ảnh: CNN

TTTĐ – Đây là kết quả khảo sát Chi phí sinh hoạt toàn cầu (Worldwide Cost of Living Survey) do tổ chức nghiên cứu kinh tế Economist Intelligence Unit (EIU) thực hiện.

Bài liên quan

Trong bảng xếp hạng năm nay, vị trí thành phố đắt đỏ nhất thế giới được chia đều cho Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc) và Paris (Pháp). 

Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp quốc đảo sư tử giành danh hiệu này. Trong khi đó, Paris xếp thứ 2 và Hồng Kông xếp thứ 4 vào năm ngoái.

Để thực hiện xếp hạng, EIU đã tiến hành so sánh giá cả của 160 sản phẩm và dịch vụ tại 93 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo kết quả năm nay, Singapore và Hồng Kông đắt đỏ hơn New York (Mỹ) khoảng 7%. New York đứng ở vị trí thứ 7 cùng với Seoul (Hàn Quốc) và Copenhagen (Đan Mạch).

Bảng xếp hạng 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Nguồn: CNN

Bảng xếp hạng 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Nguồn: CNN

Tokyo, thủ đô của Nhật Bản, từng được xem là thành phố có mức sống đắt đỏ nhất thế giới những năm đầu thế kỷ 21, giờ chỉ xếp hạng 13 với chi phí sinh hoạt rẻ hơn New York khoảng 4%.

Tuy nhiên, thành phố cảng Osaka của Nhật Bản cũng quay trở lại top 10, nhảy lên vị trí số 5 từ vị trí 11 trong xếp hạng năm ngoái. Tel Aviv của Israel xếp vị trí thứ 10.

Theo thống kê của Economist, chi phí sống tại Hà Nội đang ở vị trí 60 trong bảng xếp hạng toàn cầu, tăng sáu bậc so với năm 2018. Trong khi đó, thành phố Hồ Chí Minh xếp hạng 80, tăng hai bậc sau 12 tháng qua. 

Việt Nam là nước duy nhất tại Đông Nam Á có hai thành phố nằm trong top 90 của bảng xếp hạng chi phí sinh hoạt toàn cầu. Trong khi đó, Malaysia là nước trong khu vực có sự cải thiện về thứ bậc mạnh mẽ nhất sau một năm. Thủ đô Kuala Lumpur đã tăng 10 bậc, xếp hạng 88.

Hà Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...