Singapore khuyến cáo người cao tuổi chưa tiêm chủng nên ở nhà “tối đa”

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Bộ Y tế Singapore khuyến cáo những người chưa tiêm vắc-xin, đặc biệt là người cao tuổi, nên “ở nhà tối đa” trong vài tuần tới và hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.

Singapore: Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở nước ngoài có thể ghi nhận trên hệ thống dữ liệu quốc gia Singapore nỗ lực đẩy nhanh tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người cao tuổi Công nghệ xét nghiệm Covid-19 bằng hơi thở được cấp giấy phép tạm thời tại Singapore

Thông tin từ Bộ Y tế Singapore cho biết: “Trước tình hình phức tạp và quan ngại về nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, chúng tôi khuyến cáo các công dân chưa tiêm vắc-xin, đặc biệt là người cao tuổi, hãy ở nhà tối đa trong vài tuần tới. Chúng tôi khuyến khích người dân liên lạc với người thân hoặc hàng xóm lớn tuổi chưa được tiêm chủng để hỗ trợ họ, ví dụ như trong việc mua các nhu yếu phẩm hàng ngày”.

Bộ Y tế Singapore cho rằng đây là “một vấn đề đặc biệt đáng lo ngại” vì những người cao tuổi chưa được tiêm chủng có thể bị lây nhiễm tại các chợ truyền thống - nơi phát hiện các ổ dịch mới trong những ngày qua.

Một người cao tuổi đeo khẩu trang ngồi tại hàng ghế chờ được đánh dấu để đảm bảo khoảng cách an toàn
Một người cao tuổi đeo khẩu trang ngồi tại hàng ghế chờ được đánh dấu để đảm bảo khoảng cách an toàn

Vấn đề trên được đặt ra sau khi ghi nhận 4 trường hợp người cao tuổi chưa được tiêm chủng trong số các ca nhiễm Covid-19 mới vào ngày 18/7. Tính chất hoạt động tự do tại chợ truyền thống khiến việc truy vết và cách ly gặp nhiều khó khăn.

Bộ Y tế Singapore thông tin: “Chúng tôi rất lo ngại vì các chợ truyền thống phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau bao gồm những người cao tuổi dễ mắc bệnh và trong số đó vẫn còn những người chưa được tiêm chủng. Họ có thể bị nhiễm bệnh, thậm chí với các triệu chứng nghiêm trọng”, Bộ cũng cho rằng những người cao tuổi chưa được tiêm chủng nên tránh các khu vực đông người hoặc các hoạt động có tiếp xúc gần, kể cả khi họ đã được tiêm chủng.

Bộ trưởng Tài chính Singapore, ông Lawrence Wong, đồng chủ trì Lực lượng Đặc nhiệm Liên bộ ứng phó với đại dịch Covid-19 cho biết trong một bài đăng trên Facebook: “Lưu ý rằng người đã tiêm chủng vẫn có nguy cơ mắc bệnh, mặc dù phần lớn chỉ xuất hiện các triệu chứng rất nhẹ. Nếu không cẩn thận, bạn vẫn có thể vô tình lây cho những người lớn tuổi đang sống chung”. Những người cao tuổi chưa tiêm chủng cũng được khuyến cáo đăng ký tiêm chủng càng sớm càng tốt.

Ông Wong kêu gọi người dân tự ý thức thực hiện các biện pháp phòng dịch khi ra khỏi nhà bao gồm giữ khoảng cách an toàn và thực hiện tốt công tác khử khuẩn cho bản thân. “Bằng cách hạn chế di chuyển và tiếp xúc trong cộng đồng, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc phải vi-rút và bệnh diễn biến trở nặng. Hãy duy trì thực hiện tất cả biện pháp an toàn cho đến khi bạn hoàn thành quá trình tiêm chủng đủ hai liều vắc-xin”, ông Wong nhấn mạnh.

Tiến Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Singapore triển khai tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người cao tuổi

Singapore triển khai tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người cao tuổi

TTTĐ - Singapore đã khởi động chương trình tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 trên toàn quốc cho khoảng hơn 3.000 công dân cao tuổi. Trong một bài viết được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết hơn 12.000 người cao tuổi đã đặt lịch hẹn để tiêm liều nhắc lại.
Tựu trường mùa dịch và lời khuyên từ các chuyên gia của Đại học Monash

Tựu trường mùa dịch và lời khuyên từ các chuyên gia của Đại học Monash

TTTĐ - Covid-19 đã gây ra sự gián đoạn giáo dục sâu sắc trên toàn cầu, dẫn đến việc các trường học trên toàn thế giới phải chuyển sang phương pháp giảng dạy trực tuyến và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc chuyển đổi đột ngột sang hình thức học trực tuyến đã gây ra nhiều trở ngại, bao gồm khó khăn trong việc hỗ trợ giáo dục, thiếu tương tác trực tiếp và hạn chế trong việc tiếp cận công nghệ.
Singapore tổ chức diễn đàn về tương lai ngành Du lịch

Singapore tổ chức diễn đàn về tương lai ngành Du lịch

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động diễn đàn SingapoReimagine Global Conversations. Đây là chuỗi diễn đàn phác họa những trải nghiệm du lịch và mô hình kinh doanh mới, cũng như cách thức ngành Du lịch cải tiến và thích ứng với tương lai thông qua phần đối thoại của các diễn giả đến từ nhiều lĩnh vực chuyên môn và vị trí địa lý khác nhau.
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn Angela Merkel

Dấu ấn Angela Merkel

TTTĐ - Cuộc bầu cử Quốc hội của Đức sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tới. Sau cuộc bầu cử Quốc hội này, Thủ tướng Angela Merkel sẽ rút khỏi vai trò là người chèo lái nền kinh tế lớn nhất Châu Âu sau 16 năm cầm quyền.
Hành trình 44 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

Hành trình 44 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

TTTĐ - Kể từ khi lá quốc kỳ Việt Nam được kéo lên tại trụ sở Liên hợp quốc (20/9/1977) - tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh, mối quan hệ Việt Nam với LHQ ngày càng phát triển. Việt Nam đã luôn là thành viên tích cực, chủ động trong các hoạt động của tổ chức này.
Chỉ 0,8% người tiêm vắc-xin của Cuba nhiễm Covid-19

Chỉ 0,8% người tiêm vắc-xin của Cuba nhiễm Covid-19

TTTĐ - Abdala là vắc-xin ngừa Covid-19 nội địa đầu tiên được Cuba cấp phép sử dụng khẩn cấp vào hồi đầu tháng 7 tại nước này, đưa Cuba trở thành quốc gia Mỹ - Latinh đầu tiên phát triển thành công vắc-xin ngừa Covid-19, với hiệu quả phòng bệnh được chứng minh đạt 92,28%.
Singapore đang áp dụng các biện pháp an toàn kiểm soát sự lây lan của Covid-19

Singapore đang áp dụng các biện pháp an toàn kiểm soát sự lây lan của Covid-19

TTTĐ - Singapore đã cập nhật các biện pháp an toàn nhằm kiểm soát sự lây lan của Covid-19 trong bối cảnh Đảo quốc ghi nhận 1.200 ca nhiễm Covid-19 mới trong tuần. Bộ trưởng Tài chính Singapore Lawrence Wong cho biết sẽ đẩy mạnh tiêm chủng và có biện pháp giảm lây lan mà không phải quay lại tình trạng cảnh giác tăng cao hoặc phong tỏa.
Nhiều nước áp dụng "Thẻ xanh Covid-19" để kinh tế phục hồi trong tình hình mới

Nhiều nước áp dụng "Thẻ xanh Covid-19" để kinh tế phục hồi trong tình hình mới

TTTĐ - “Thẻ xanh Covid-19” là giấy chứng nhận sức khỏe hoặc mã QR ghi lại tình trạng tiêm chủng của người dùng, kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong thời gian gần nhất hay xác nhận từng mắc Covid-19 và đã phục hồi. Tại mỗi quốc gia trên thế giới, “Thẻ xanh Covid-19” lại có quy định khác nhau.
Xem phiên bản di động