×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Singapore: Mô hình khu lưu trú kết hợp không gian làm việc giá bình dân cho các startup

Khởi nghiệp | Thứ ba, 22/05/2018 14:41 (GMT+7)
Singapore: Mô hình khu lưu trú kết hợp không gian làm việc giá bình dân cho các startup

TTTĐ - Nằm tại khu Chinatown của đảo quốc sư tử, Tribe Theory cung cấp cho những nhà khởi nghiệp trẻ nơi tiện nghi để ở và làm việc với mức giá bình dân.

Tribe Theory được miêu tả như ký túc xá của các doanh nhân. Địa điểm này nằm tại khu vực tập trung người Trung Quốc lâu đời nhất tại Singapore.

Mỗi phòng nghỉ tập thể được trang bị gường tầng, điều hòa không khí và tủ khóa cá nhân. Ngoài ra còn có khu vệ sinh cá nhân chung.

Nhà khởi nghiệp có thể chọn dành cả ngày để làm việc. Khu bếp chung cung cấp bữa sáng và đồ uống như cafe, trà, sữa, nước hoa quả. Tất cả đã được tính trong giá thuê phòng.

Khu lưu trú là không gian sinh hoạt chung của hơn 500 nhà khởi nghiệp toàn cầu từ hơn 40 quốc gia. Tribe Theory được sáng lập bởi Vikram Bharati và tài trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Reapra.

Vikram cho biết, ý tưởng thành lập Tribe Theory xuất hiện sau khi anh hoàn thành chuyến khám phá 50 quốc gia tại sáu lục địa. Trở về Singapore, Vikram muốn tạo nên thương hiệu khách sạn cho nhà khởi nghiệp, doanh nhân trẻ toàn cầu với chi phí phải chăng. Không chỉ là người điều hành khu lưu trú giá rẻ, Vikram còn sở hữu quỹ đầu tư mạo hiểm Reapra chuyên đầu tư vào startup mới thành lập tại châu Á. Trước đó, anh từng có thời gian làm việc tại Ngân hàng JP Morgan.

Theo chủ nhân của khu, mỗi chi tiết tại không gian ở kết hợp làm việc này mang dấu ấn lịch sử và tinh thần khởi ngiệp. Nhiều nhà sáng lập của các startup tên tuổi từng có thời gian lưu trú tại Tribe Theory khi bắt đầu sự nghiệp tại một trong những quốc gia phát triển nhất châu Á.

Từ đây, khách hàng có thể di chuyển nhanh tới hai trạm MRT là Chinatown và Tanjong Pagar. Bên cạnh đó, nhiều khu phố ẩm thực nổi tiếng tại Singapore nằm gần Tribe Theory.

Mô hình khu lưu trú kết hợp không gian làm việc này cũng là nơi quy tụ nhiều nhà khởi nghiệp từ khắp nơi trên thế giới, muốn gia nhập thị trường Singapore.

Hiện nay, trung bình mỗi khách hàng phải trả 22,7 USD mỗi đêm tại phòng nghỉ tập thể, có thể chọn ở ngắn hoặc dài hạn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Tribe Theory:


Ảnh: Tribetheory.com
Hà Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...