Thứ ba 24/05/2022 06:40 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Singapore phê duyệt vắc xin PFIZER-BioNTech cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Bộ Y tế Singapore tuyên bố mở rộng chương trình tiêm nhắc lại cho những người trong độ tuổi từ 18 đến 29. Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) đã mở rộng việc cấp phép sử dụng vắc xin COVID-19 Pfizer-BioNTech/Comirnaty cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Chương trình tiêm chủng cho nhóm đối tượng này dự kiến bắt đầu từ cuối năm nay.

Singapore tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19 cho các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin lại về hai lô vắc xin phòng Covid-19 Singapore xem xét cấp phép cho vắc xin COVID-19 không dùng công nghệ mRNA của Novavax Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương chuẩn bị các phương án ứng phó với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2

HSA cho biết: "Phác đồ tiêm chủng sẽ được thực hiện với 2 liều, cách nhau 21 ngày nhưng với liều thấp hơn (10 microgam) so với mức được sử dụng cho các cá nhân từ 12 tuổi trở lên (30 microgam)". Đây là lần đầu tiên một loại vắc xin COVID-19 được phép sử dụng tại Singapore cho độ tuổi từ 5 đến 11.

Cơ quan này khẳng định: "HSA đã tiến hành đánh giá kỹ lưỡng dữ liệu với sự tham vấn từ hai nhóm chuyên gia thuộc Ủy ban Tư vấn thuốc (Medicines Advisory Committee) và Hội đồng chuyên gia về bệnh truyền nhiễm (Panel of Infectious Diseases Experts) của HSA. Dựa trên dữ liệu hiện có, lợi ích là lớn hơn rủi ro khi sử dụng vắc-xin này trong dân số trẻ và vắc xin đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và hiệu quả".

Lọ rỗng dán nhãn vắc-xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech
Lọ rỗng dán nhãn vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech

Bộ Y tế Singapore cho biết Lực lượng đặc nhiệm liên bộ đã chấp nhận khuyến nghị của Ủy ban chuyên gia về tiêm chủng COVID-19 (Expert Committee on COVID-19 Vaccination) về việc sử dụng liều nhi khoa của vắc xin COVID-19 Pfizer-BioNTech/Comirnaty cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Ủy ban cũng đánh giá lợi ích của việc tiêm chủng là lớn hơn rủi ro khi vắc xin được sử dụng theo liều lượng nhi khoa cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Đặc biệt là dựa trên tình hình lây nhiễm cộng đồng đang diễn ra và sự xuất hiện của biến thể Omicron.

Bộ Y tế Singapore (MOH) chia sẻ thêm: "Việc tiêm chủng cho nhóm này sẽ bắt đầu từ cuối năm nay và ngay khi chúng tôi nhận được các liều vắc xin". Bộ này cho biết một thỏa thuận cung cấp vắc xin mới với Pfizer-BioNTech đã được ký kết và dự kiến lô hàng sẽ đến Singapore cuối tháng 12/2021.

MOH sẽ làm việc với Bộ Giáo dục Singapore (MOE) và Cơ quan Phát triển Mầm non (tiếng Anh: Early Childhood Development Agency - ECDA) để triển khai tiêm chủng cho nhóm tuổi đi học này. Bộ này cũng lưu ý rằng sẽ sớm có thêm thông tin chi tiết của MOE và ECDA.

Trong một diễn biến khác, Ủy ban chuyên gia cho rằng điều quan trọng là phải tiêm phòng cho trẻ em để giảm nguy cơ lây nhiễm và ngăn ngừa trẻ mắc bệnh nặng.

Mặc dù trẻ em có nguy cơ mắc bệnh nặng thấp, một số trẻ bị nhiễm COVID-19 đã trở nặng thành chứng bệnh có thể đe dọa tính mạng cũng như các biến chứng muộn phức tạp, chẳng hạn như MIS-C (hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em) và cần được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt (ICU).

“Trẻ em cũng dành một lượng thời gian đáng kể trong các không gian chung (như trường học và trường mầm non). Tại đó, dù chúng tôi đã nỗ lực phòng ngừa tối đa, việc lây lan vẫn có thể diễn ra nhanh chóng ở trẻ em thông qua tương tác. Điều này cũng khiến các thành viên trong gia đình gặp nguy hiểm, đặc biệt là các thành viên lớn tuổi".

Theo Ủy ban, kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với liều nhi khoa của vắc xin Pfizer-BioNTech/Comirnaty ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi cho thấy vắc xin giúp giảm khoảng 90% nguy cơ nhiễm bệnh có triệu chứng. Dữ liệu này đã được gửi đến chính quyền Hoa Kỳ và HSA.

Ủy ban cho biết thêm: "Vì các ca nhiễm COVID-19 trong thử nghiệm lâm sàng xảy ra từ tháng 7 - 8/2021, trong thời điểm biến thể Delta đã chiếm ưu thế ở Mỹ, những kết quả này phản ánh hiệu quả của vắc xin đối với biến thể Delta".

Tiến Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SEA Games 31: Một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm

SEA Games 31: Một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm

TTTĐ - SEA Games 31 tại Hà Nội không chỉ đơn thuần là một sự kiện thể thao mà còn là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết, tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong khu vực; Đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, đặc biệt là một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm.
Tin khác
[Xem thêm]
Bức tranh lao động hậu COVID-19

Bức tranh lao động hậu COVID-19

TTTĐ - Các tác động hậu COVID-19 có thể trở thành nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng nhất trong lịch sử. Bên cạnh đó, COVID-19 cũng đẩy mạnh tiến độ của cách mạng công nghiệp 4.0 và làm thay đổi hoàn toàn thị trường lao động trong những năm tới.
Cách người dân Ấn Độ vượt qua bão giá

Cách người dân Ấn Độ vượt qua bão giá

TTTĐ - Chi phí thực phẩm và năng lượng tăng cao do chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn và cuộc chiến ở Ukraine đã tác động mạnh đến các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình ở Ấn Độ, khiến nhiều người thay đổi thói quen ăn uống cho phù hợp với túi tiền.
Gần một tỷ tấn thực phẩm đang bị lãng phí mỗi năm

Gần một tỷ tấn thực phẩm đang bị lãng phí mỗi năm

TTTĐ - Thực phẩm bị thải bỏ không chỉ phá hỏng nỗ lực giúp hàng tỷ người đang bị đói hoặc không đủ khả năng chi trả được hỗ trợ mà còn gây hại cho môi trường. Lãng phí và thất thoát lương thực gây ra khoảng 10% lượng khí thải, góp phần dẫn đến tình trạng khẩn cấp về khí hậu và thâm canh nông nghiệp là nguyên nhân chính gây ra cuộc khủng hoảng đa dạng sinh học và ô nhiễm toàn cầu.
Xem phiên bản di động