Thứ sáu 27/05/2022 23:24 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Singapore tăng cường các biện pháp quản lý an toàn tại sân bay

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (Tiếng Anh: Civil Aviation Authority of Singapore - viết tắt là CAAS) cho biết sẽ tăng cường các biện pháp quản lý an toàn dành cho tất cả nhân viên tại sân bay phải tiếp xúc với du khách nhập cảnh, giữa bối cảnh “lây lan nhanh của biến thể Omicron ở các nước khác”.

Độc đáo những sân bay phục vụ cùng lúc nhiều quốc gia Một cửa quốc gia và giám sát tự động tại sân bay quốc tế Nội Bài: Bước chuyển từ quản lý thủ công sang điện tử Sân bay quốc tế Vân Đồn đạt chuẩn quốc tế về an toàn sức khỏe AHA Bamboo Airways ký hợp tác với sân bay San Francisco, thúc đẩy đường bay thẳng Việt - Mỹ

Vừa qua, CAAS thông báo các nhân viên tại sân bay có tiếp xúc với hành khách, thậm chí ở khu vực công cộng như khu vực đón taxi, phải trang bị các thiết bị bảo hộ cá nhân tăng cường, bao gồm khẩu trang N95 và mặt nạ chống giọt bắn.

Tất cả nhân viên thuộc lực lượng tuyến đầu cũng sẽ phải tuân theo một cơ chế xét nghiệm nghiêm ngặt hơn. “Tối thiểu” sẽ là chương trình xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) định kỳ 7 ngày, thay vì chu kỳ xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) RRT 7 ngày như hiện tại.

Phi hành đoàn Singapore sẽ thực hiện cơ chế xét nghiệm PCR RRT 7 ngày “tăng cường”, “với một xét nghiệm ART do người sử dụng lao động giám sát vào ngày thứ 3 của chu kỳ”.

Du khách di chuyển tại Nhà ga T2 thuộc sân bay Changi
Du khách di chuyển tại Nhà ga T2 thuộc sân bay Changi

Thông báo của CAAS được đưa ra cùng ngày với thông báo của Bộ Y tế Singapore về việc kể từ ngày 23/12/2021 đến ngày 20/1/2022, đảo quốc tạm dừng bán vé máy bay và vé xe buýt mới theo chương trình hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng (VTL).

Động thái này nhằm hạn chế khả năng xuất hiện các ca nhiễm biến thể Omicron nhập cảnh tại Singapore. Tất cả du khách hiện đã sở hữu vé máy bay VTL hoặc vé xe buýt và đáp ứng tất cả quy định khác của VTL có thể tiếp tục du lịch theo cơ chế du lịch miễn cách ly.

Sau ngày 20/1/2022, Bộ Y tế Singapore sẽ tạm thời giảm hạn mức và việc bán vé VTL. Đối với du khách nhập cảnh vào Singapore trên các chuyến bay chỉ định cho VTL kể từ ngày 21/1/2022, CAAS sẽ quy định tổng hạn mức bán vé là 50% dựa trên hạn mức VTL đã được đề ra trước đó.

Đức Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
SEA Games 31: Kiếm thủ nhà nòi của đoàn thể thao Singapore

SEA Games 31: Kiếm thủ nhà nòi của đoàn thể thao Singapore

TTTĐ - Elle Koh, vận động viên đoàn thể thao Singapore tham dự SEA Games 31 diễn ta tại Hà Nội và một số tỉnh thành không thể nhớ có bao nhiêu thời gian không đấu kiếm, đến nỗi gia đình đùa rằng cô được sinh ra cùng chiếc mặt nạ. Elle năm nay 14 tuổi nhưng đã chơi đấu kiếm trong hơn một thập kỷ qua.
SEA Games 31: Một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm

SEA Games 31: Một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm

TTTĐ - SEA Games 31 tại Hà Nội không chỉ đơn thuần là một sự kiện thể thao mà còn là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết, tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong khu vực; Đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, đặc biệt là một chủ nhà nồng hậu, chuyên nghiệp và tận tâm.
Tin khác
[Xem thêm]
Những khu chợ đêm rực rỡ tại Châu Á

Những khu chợ đêm rực rỡ tại Châu Á

TTTĐ - Ngày nay, các chợ đêm trên khắp Châu Á và những nơi khác trên thế giới là những nền văn hóa đa dạng pha trộn giữa cũ và mới giữa ngoại lai và địa phương và trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu thực sự.
Bức tranh lao động hậu COVID-19

Bức tranh lao động hậu COVID-19

TTTĐ - Các tác động hậu COVID-19 có thể trở thành nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng nhất trong lịch sử. Bên cạnh đó, COVID-19 cũng đẩy mạnh tiến độ của cách mạng công nghiệp 4.0 và làm thay đổi hoàn toàn thị trường lao động trong những năm tới.
Cách người dân Ấn Độ vượt qua bão giá

Cách người dân Ấn Độ vượt qua bão giá

TTTĐ - Chi phí thực phẩm và năng lượng tăng cao do chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn và cuộc chiến ở Ukraine đã tác động mạnh đến các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình ở Ấn Độ, khiến nhiều người thay đổi thói quen ăn uống cho phù hợp với túi tiền.
Gần một tỷ tấn thực phẩm đang bị lãng phí mỗi năm

Gần một tỷ tấn thực phẩm đang bị lãng phí mỗi năm

TTTĐ - Thực phẩm bị thải bỏ không chỉ phá hỏng nỗ lực giúp hàng tỷ người đang bị đói hoặc không đủ khả năng chi trả được hỗ trợ mà còn gây hại cho môi trường. Lãng phí và thất thoát lương thực gây ra khoảng 10% lượng khí thải, góp phần dẫn đến tình trạng khẩn cấp về khí hậu và thâm canh nông nghiệp là nguyên nhân chính gây ra cuộc khủng hoảng đa dạng sinh học và ô nhiễm toàn cầu.
Xem phiên bản di động