Thứ ba 28/06/2022 10:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Singapore tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19 cho các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Nhân sự thiết yếu của Bộ Quốc phòng Singapore (Mindef) và Lực lượng Vũ trang Singapore (SAF) – nhóm đối tượng được đánh giá có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao hơn, tương tự như nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu, sẽ được tiêm nhắc lại.

Khu vườn sống khỏe sẽ ra mắt tại Singapore Singapore xem xét cấp phép cho vắc xin COVID-19 không dùng công nghệ mRNA của Novavax ĐT Việt Nam được “đặc cách” khi tập luyện tại Singapore Đảo quốc sư tử bước vào giai đoạn mở cửa thứ hai

Quy định này được áp dụng với các nhân viên dưới 30 tuổi từ các đơn vị tác chiến, các đơn vị tại ngũ đang trong quá trình huấn luyện tác chiến và các trường huấn luyện SAF như Trường Sĩ quan Thiếu sinh quân (tiếng Anh: Officer Cadet School) và Trường Sĩ quan Đặc công (tiếng Anh: Specialist Cadet School).

Vừa qua, thông tin từ Bộ Quốc phòng Singapore cho biết khung đánh giá rủi ro được cập nhật dựa trên tình hình hiện tại của các ca lây nhiễm cộng đồng, cũng như sự gia tăng về cường độ và quy mô huấn luyện.

Trước đó, binh lính phục vụ tại ngũ từ 30 tuổi trở lên, cũng như những người dưới 30 tuổi có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, đã được tiêm nhắc lại
Trước đó, binh lính phục vụ tại ngũ từ 30 tuổi trở lên, cũng như những người dưới 30 tuổi có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, đã được tiêm nhắc lại

Trước đó, những đối tượng như nhân viên phục vụ từ 30 tuổi trở lên, cũng như những người dưới 30 tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn, chẳng hạn như các nhân viên y tế SAF và nhân viên tuyến đầu, đã được tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19 nếu họ đã tiêm mũi thứ 2 được 6 tháng.

Bộ Quốc Phòng Singapore cho biết tất cả nhân viên thuộc Bộ Quốc phòng và Lực lượng Vũ trang Singapore đều được khuyến khích tiêm đủ 2 mũi vắc-xin. Cụ thể, hơn 99% nhân viên phục vụ đã được tiêm chủng đầy đủ vào tháng 9 năm nay. Việc dần mở rộng chương trình tiêm nhắc lại dự kiến sẽ tăng độ phủ mũi tiêm nhắc lại của Mindef và SAF từ 40% lên hơn 80% sau 6 tháng.

"Mũi nhắc lại sẽ tăng thêm mức bảo vệ cho lực lượng nòng cốt này để họ tiến hành các hoạt động, huấn luyện an toàn và hiệu quả, đảm bảo tính sẵn sàng tác chiến của Bộ Quốc phòng". Theo Lực lượng Vũ trang Singapore, các phản ứng phụ sẽ được theo dõi cẩn thận và những người đã được tiêm nhắc lại sẽ chỉ đảm nhận nhiệm vụ nhẹ trong hai tuần tới.

Đào Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những nhà báo lừng danh trên thế giới

Những nhà báo lừng danh trên thế giới

TTTĐ - Báo chí đang ngày càng chứng minh được vị trí của mình trong đời sống xã hội. Đóng góp vào sự thành công này chính là những nhà báo mà tên tuổi và sự nghiệp của họ là tấm gương cho người làm báo sau này và để lại nhiều dấu ấn trong lòng công chúng.
Tin khác
[Xem thêm]
Cảnh báo về các dịch bệnh từ động vật

Cảnh báo về các dịch bệnh từ động vật

TTTĐ - Với sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ trên khắp thế giới và đại dịch COVID-19 hoành hành trong suốt gần 3 năm qua, ngày càng nhiều ý kiến lo ngại rằng các đợt bùng phát dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người sẽ xảy ra nhiều hơn và có thể gây ra một đại dịch khác.
Bùng nổ các cửa hàng giá 1 USD ở Mỹ

Bùng nổ các cửa hàng giá 1 USD ở Mỹ

TTTĐ - Cuộc đại suy thoái năm 2008 đã thúc đẩy những người Mỹ đang gặp khó khăn đến mua sắm tại các cửa hàng giá 1 USD nhiều hơn. Giờ đây, hơn một thập kỷ sau, một mô hình tương tự đang xuất hiện tại các chuỗi giảm giá của Mỹ khi những người tiêu dùng phải xoay sở với giá khí đốt cao kỷ lục và lạm phát cao kỷ lục 40 năm.
Người phụ nữ Mexico đầu tiên bay vào vũ trụ

Người phụ nữ Mexico đầu tiên bay vào vũ trụ

TTTĐ - Tuần trước, công ty vũ trụ Blue Origin của tỉ phú Jeff Bezos đã thực hiện thành công sứ mệnh NS-21, bao gồm việc đưa 6 thành viên phi hành đoàn lên không gian dưới quỹ đạo (hay còn gọi là Quỹ đạo Trái Đất tầm thấp) và quay trở lại Trái Đất. Phi hành đoàn 6 người, trong đó có cô Katya Echazarreta, người phụ nữ Mexico đầu tiên và cũng là một trong số những phụ nữ trẻ nhất bay vào vũ trụ.
Việc nới lỏng các hạn chế đi lại đã thúc đẩy du lịch ở Châu Á - Thái Bình Dương

Việc nới lỏng các hạn chế đi lại đã thúc đẩy du lịch ở Châu Á - Thái Bình Dương

TTTĐ - Sau hai năm đầy biến động, nghiên cứu mới từ Viện Kinh tế Mastercard cho biết, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát, lượng đặt vé máy bay đi du lịch nghỉ dưỡng và công tác trên toàn cầu đã vượt qua mức trước đại dịch. Trong khi đó, chi tiêu cho các chuyến đi bằng du thuyền, xe buýt và tàu hỏa đã cải thiện rõ rệt trong năm nay, báo hiệu một dấu mốc quan trọng trong sự phục hồi của hoạt động du lịch trên toàn cầu.
Thuốc lá - nguồn gây ô nhiễm nhựa phổ biến nhất

Thuốc lá - nguồn gây ô nhiễm nhựa phổ biến nhất

TTTĐ - Nguồn gây ô nhiễm nhựa phổ biến nhất trong môi trường của chúng ta không phải là chai lọ, túi ni lông hoặc giấy gói thực phẩm, mà là chất thải từ thuốc lá. Theo thống kê, những người hút thuốc trên thế giới thải ra gần 800.000 tấn chất thải thuốc lá mỗi năm, đủ để bao phủ Công viên Trung tâm của New York, Mỹ.
Xem phiên bản di động