Singapore: Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở nước ngoài có thể ghi nhận trên hệ thống dữ liệu quốc gia

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Theo thông báo của Bộ Y tế Singapore, công dân thường trú và người có hộ chiếu dài hạn tại nước này đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở nước ngoài có thể cập nhật hồ sơ tiêm chủng trong National Registry of Diseases Office - NRDO (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật quốc gia Singapore) khi nhập cảnh.

Tuyển sinh đầu cấp trực tiếp: Linh hoạt, sáng tạo để phòng dịch Covid-19 Dịch Covid-19, dòng tiền đổ mạnh vào bất động sản nghỉ dưỡng ven đô Chốt chặn cửa ngõ Thủ đô là điểm mấu chốt ngăn Covid-19 xâm nhập Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng có chiều hướng giảm

Quyết định này được áp dụng cho công dân đã tiêm chủng vắc-xin Pfizer-BioNTech/Comirnaty và Moderna cũng như các loại vắc-xin khác thuộc danh sách sử dụng khẩn cấp (Emergency Use Listing) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Vắc-xin AstraZeneca và Sinovac Covid-19 cũng được liệt kê trong danh sách này.

Công dân muốn cập nhật hồ sơ tiêm chủng của mình có thể liên hệ các đơn vị chăm sóc sức khỏe tư nhân có cung cấp dịch vụ này. ẢNH: THE STRAITS TIMES.
Công dân muốn cập nhật hồ sơ tiêm chủng của mình có thể liên hệ các đơn vị chăm sóc sức khỏe tư nhân có cung cấp dịch vụ này

Để cập nhật lịch sử tiêm chủng, công dân có thể liên hệ các đơn vị chăm sóc sức khỏe tư nhân có cung cấp dịch vụ này kèm theo giấy chứng nhận việc tiêm chủng ở nước ngoài. Họ cũng sẽ cần có kết quả dương tính khi thực hiện xét nghiệm huyết thanh tại Singapore.

“Kết quả dương tính từ xét nghiệm huyết thanh giúp củng cố việc xác nhận tình trạng tiêm chủng của người dân bằng việc phát hiện các kháng thể đã được hình thành để chống lại vi-rút”, Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore nói thêm.

Với kết quả xét nghiệm huyết thanh dương tính, dữ liệu về tình trạng tiêm chủng của người đó sẽ được lưu trữ trên hệ thống HealthHub vài ngày sau đó.

Bộ Y tế nước này cũng lưu ý rằng, các công dân đã tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trong nước sẽ không phải thực hiện xét nghiệm huyết thanh.

Đức Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lễ hội hoa tulip trở lại với nhiều bất ngờ tại Gardens by the Bay

Lễ hội hoa tulip trở lại với nhiều bất ngờ tại Gardens by the Bay

TTTĐ - Tháng 10 năm nay, lễ hội hoa tulip thường niên tại công viên Gardens by the Bay - Singapore quay trở lại sau một năm gián đoạn và cũng cách xa thời điểm mùa tulip ở Hà Lan nở rộ vào tháng 4. Thay vì nhập từ Hà Lan như trước đây, những bông hoa tulip trưng bày trong triển lãm được nhập từ New Zealand, vì nơi đây đang là mùa xuân.
Châu Âu thiếu trầm trọng tài xế xe tải đường dài

Châu Âu thiếu trầm trọng tài xế xe tải đường dài

TTTĐ - Tài xế xe tải đường dài là một bộ phận quan trọng của chuỗi cung ứng hàng hóa. Trục trặc trong các dịch vụ vận chuyển sẽ làm đảo lộn đáng kể nhịp sống xã hội. Tình trạng này được dự báo có thể sẽ xảy ra thường xuyên hơn trong những năm tới ở Châu Âu.
Tin khác
[Xem thêm]
Đông Nam Á nỗ lực phục hồi du lịch

Đông Nam Á nỗ lực phục hồi du lịch

TTTĐ - Hành khách nhập cảnh từ 8 nước đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ được miễn quy định cách ly tại Singapore, trong bối cảnh đảo quốc sư tử từng bước dỡ bỏ các biện pháp hạn chế để sống chung an toàn với đại dịch. Không chỉ Singapore, nhiều quốc gia Đông Nam Á khác đang đẩy nhanh quá trình phục hồi ngành công nghiệp không khói này.
Sống chung an toàn với dịch Covid-19: Áp lực và kinh nghiệm từ các nước

Sống chung an toàn với dịch Covid-19: Áp lực và kinh nghiệm từ các nước

TTTĐ - Sau gần 2 năm xuất hiện và diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu, đại dịch Covid-19 đến nay vẫn như cơn sóng thần, tấn công hết đợt này tới đợt khác với sự xuất hiện liên tục của những biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Tình trạng này đã khiến nhiều quốc gia thay đổi quan điểm ứng phó dịch bệnh từ “Zero Covid-19” (chiến lược dập tắt hoàn toàn dịch bệnh) sang “sống chung an toàn với Covid-19.
Nhật Bản phê duyệt phương thức bay hỗn hợp cho máy bay A380 và A320

Nhật Bản phê duyệt phương thức bay hỗn hợp cho máy bay A380 và A320

TTTĐ - Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) dự kiến sẽ giới thiệu Phương thức bay hỗn hợp (MFF) áp dụng cho máy bay A380 và dòng A320 sau khi được Cục hàng không dân dụng Nhật Bản (JCAB) phê duyệt. Hãng hàng không Nhật Bản ANA là nhà khai thác đầu tiên trên thế giới giới thiệu MFF cho hai loại máy bay.
Các nước đẩy mạnh tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em

Các nước đẩy mạnh tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em

TTTĐ - Mặc dù đúng là trẻ em nhiễm virus ít có xu hướng bị bệnh như người lớn song sự xuất hiện của biến thể Delta đã thay đổi mọi thứ. Số ca mắc Covid-19 mới ở trẻ em đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là khi các quốc gia bắt đầu mở cửa trường học trở lại. Do đó, việc tiêm vắc-xin cho trẻ em đang là biện pháp quan trọng mà nhiều quốc gia đang đẩy mạnh.
Xem phiên bản di động