Singapore triển khai tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người cao tuổi

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Singapore đã khởi động chương trình tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 trên toàn quốc cho khoảng hơn 3.000 công dân cao tuổi. Trong một bài viết được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết hơn 12.000 người cao tuổi đã đặt lịch hẹn để tiêm liều nhắc lại.

Công dân Singapore ở nước ngoài được tiêm vắc-xin Covid-19 ngay khi nhập cảnh Tiêm vắc-xin giúp giảm nguy cơ tử vong do Covid-19 tới 11 lần Không nên vận động mạnh sau tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 Chần chừ tiêm vắc-xin, tỷ lệ người trẻ ở Mexico nhập viện tăng cao

Trong vài ngày tới, Bộ Y tế Singapore (MOH) sẽ gửi lịch hẹn tiêm liều vắc-xin nhắc lại Pfizer-BioNTech hoặc Moderna cho 140.000 người cao tuổi. Đồng thời, nhóm công dân cao tuổi này sẽ nhận được tin nhắn SMS để đặt lịch hẹn tại các trung tâm tiêm chủng, phòng khám đa khoa hoặc các Trung tâm Y tế Dự phòng Cộng đồng. Đối với những người cao tuổi không thể di chuyển hoặc đang cư trú tại viện dưỡng lão, các đội tiêm chủng lưu động và tại nhà sẽ được huy động đến từng địa điểm để thực hiện việc tiêm chủng.

Ông Ong cho biết, vào cuối tháng 9 này, hai cơ sở chăm sóc cộng đồng mới với tổng công suất 1.000 giường sẽ được thành lập. Ngoài ra, việc điều trị tại nhà có thể áp dụng cho người mắc Covid-19 đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin, dưới 50 tuổi, khỏe mạnh và không sống chung với những người dễ bị lây nhiễm.

Singapore triển khai tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người cao tuổi

Người cao tuổi cũng có thể tiêm liều thứ ba tại Câu lạc bộ Cộng đồng Tanjong Pagar và một số trung tâm tiêm chủng, phòng khám đa khoa và các Trung tâm Y tế Dự phòng Cộng đồng. Tập đoàn Y tế Raffles, đơn vị điều hành 14 trung tâm tiêm chủng cho biết, hơn 200 người cao tuổi đã được tiêm nhắc lại tại Câu lạc bộ Cộng đồng Tanjong Pagar.

Đại diện Raffles chia sẻ thêm rằng các trung tâm tiêm chủng ở Teck Ghee và Tanjong Pagar được xây dựng một cách thân thiện với người cao tuổi nhằm khuyến khích họ đi tiêm. “Các thiết kế này bao gồm lối đi dành cho xe lăn, các quầy tiêm chủng, ghế có tay vịn tại khu vực chờ”.

Ủy ban Chuyên gia về Vắc-xin phòng Covid-19 đã khuyến cáo những người tuổi từ 60 trở lên nên tiêm liều nhắc lại trong thời gian từ 6 đến 9 tháng sau hai liều đầu tiên.

Phát ngôn viên của Tập đoàn Y tế Raffles cho biết người cao tuổi có thể chọn tiêm liều nhắc lại bằng vắc-xin Pfizer-BioNTech và Moderna, nhưng họ sẽ phải đặt lịch hẹn tại địa điểm tiêm cung cấp loại vắc-xin họ chọn. “Hai loại vắc-xin mRNA này được phép dùng phối hợp trong liệu trình tiêm chủng hai liều chính và liều nhắc lại”.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế cấp cao Singapore Janil Puthucheary phát biểu trước Quốc hội rằng Singapore đang đàm phán để có được các loại vắc-xin không áp dụng công nghệ mRNA (non-mRNA) cho chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa Covid-19 và có thể dùng những loại này vào đợt tiêm liều nhắc lại.

Đào Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đông Nam Á nỗ lực phục hồi du lịch

Đông Nam Á nỗ lực phục hồi du lịch

TTTĐ - Hành khách nhập cảnh từ 8 nước đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ được miễn quy định cách ly tại Singapore, trong bối cảnh đảo quốc sư tử từng bước dỡ bỏ các biện pháp hạn chế để sống chung an toàn với đại dịch. Không chỉ Singapore, nhiều quốc gia Đông Nam Á khác đang đẩy nhanh quá trình phục hồi ngành công nghiệp không khói này.
Lễ hội hoa tulip trở lại với nhiều bất ngờ tại Gardens by the Bay

Lễ hội hoa tulip trở lại với nhiều bất ngờ tại Gardens by the Bay

TTTĐ - Tháng 10 năm nay, lễ hội hoa tulip thường niên tại công viên Gardens by the Bay - Singapore quay trở lại sau một năm gián đoạn và cũng cách xa thời điểm mùa tulip ở Hà Lan nở rộ vào tháng 4. Thay vì nhập từ Hà Lan như trước đây, những bông hoa tulip trưng bày trong triển lãm được nhập từ New Zealand, vì nơi đây đang là mùa xuân.
Tin khác
[Xem thêm]
Dược sĩ gốc Việt được vinh danh tại Mỹ vì những đóng góp cho cộng đồng

Dược sĩ gốc Việt được vinh danh tại Mỹ vì những đóng góp cho cộng đồng

TTTĐ - The Washington Times đưa tin Triet Nguyen, một dược sĩ gốc Việt ở Bắc Virginia, Mỹ mới đây đã được vinh danh tại Mỹ vì sự tận tâm của mình. Ông được vinh danh vì đã giúp giao tận tay thuốc và vắc-xin cúm, vắc-xin zona trong suốt một năm qua cho những khách hàng lớn tuổi phải cách ly vì dịch Covid-19.
Châu Âu thiếu trầm trọng tài xế xe tải đường dài

Châu Âu thiếu trầm trọng tài xế xe tải đường dài

TTTĐ - Tài xế xe tải đường dài là một bộ phận quan trọng của chuỗi cung ứng hàng hóa. Trục trặc trong các dịch vụ vận chuyển sẽ làm đảo lộn đáng kể nhịp sống xã hội. Tình trạng này được dự báo có thể sẽ xảy ra thường xuyên hơn trong những năm tới ở Châu Âu.
Sống chung an toàn với dịch Covid-19: Áp lực và kinh nghiệm từ các nước

Sống chung an toàn với dịch Covid-19: Áp lực và kinh nghiệm từ các nước

TTTĐ - Sau gần 2 năm xuất hiện và diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu, đại dịch Covid-19 đến nay vẫn như cơn sóng thần, tấn công hết đợt này tới đợt khác với sự xuất hiện liên tục của những biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Tình trạng này đã khiến nhiều quốc gia thay đổi quan điểm ứng phó dịch bệnh từ “Zero Covid-19” (chiến lược dập tắt hoàn toàn dịch bệnh) sang “sống chung an toàn với Covid-19.
Nhật Bản phê duyệt phương thức bay hỗn hợp cho máy bay A380 và A320

Nhật Bản phê duyệt phương thức bay hỗn hợp cho máy bay A380 và A320

TTTĐ - Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) dự kiến sẽ giới thiệu Phương thức bay hỗn hợp (MFF) áp dụng cho máy bay A380 và dòng A320 sau khi được Cục hàng không dân dụng Nhật Bản (JCAB) phê duyệt. Hãng hàng không Nhật Bản ANA là nhà khai thác đầu tiên trên thế giới giới thiệu MFF cho hai loại máy bay.
Các nước đẩy mạnh tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em

Các nước đẩy mạnh tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em

TTTĐ - Mặc dù đúng là trẻ em nhiễm virus ít có xu hướng bị bệnh như người lớn song sự xuất hiện của biến thể Delta đã thay đổi mọi thứ. Số ca mắc Covid-19 mới ở trẻ em đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là khi các quốc gia bắt đầu mở cửa trường học trở lại. Do đó, việc tiêm vắc-xin cho trẻ em đang là biện pháp quan trọng mà nhiều quốc gia đang đẩy mạnh.
Xem phiên bản di động