Thứ tư 05/10/2022 11:43 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sinh viên Báo chí lan tỏa lối sống xanh

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 22/4, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra sự kiện “Go green save earth” do các bạn sinh viên khoa Lịch sử Đảng tổ chức. Chương trình có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã thu hút được nhiều sinh viên tham gia.

20 năm hành trình con đường di sản miền Trung của sinh viên Đại học Phương Đông Sinh viên trường Đại học Công nghệ tiên phong, sáng tạo Khởi tranh giải Thể thao sinh viên Việt Nam lần thứ 8

“Go green save earth” là dự án được tổ chức bởi các bạn sinh viên Khoa Lịch sử Đảng, K38, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chương trình diễn ra nhằm nâng cao nhận thức của người dân, tuyên truyền bảo vệ môi trường hưởng ứng ngày Quốc tế Trái đất.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên được tham giaNhiều trò chơi hấp dẫn để nhận quà
Đến với chương trình, các bạn sinh viên được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn để nhận quà

Tại sự kiện, mọi người được trải nghiệm các hoạt động: Check-in nhận quà, tự tái chế rác thải nhựa, hoạt động đổi rác nhận quà, tham gia mua sắm tại các “Gian hàng xanh”,…

Không chỉ hướng đến các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội, mà sự kiện còn thu hút sự quan tâm của người dân xung quanh.

Các bạn trẻ mua sắm tại các Gian hàng xanh
Các bạn trẻ mua sắm tại các Gian hàng xanh

Hoạt động “Đổi rác nhận quà” nhằm giúp mọi người nhận thức được giá trị của rác, từ đó giảm thiểu phát thải rác ra môi trường. Từ những viên pin cũ, giấy vụn, chai nhựa đã qua sử dụng, mọi người có thể mang đến để đổi lấy chậu cây xanh mang về.

Bên cạnh đó, những “Gian hàng xanh” bày bán đa dạng các sản phẩm thân thiện với môi trường: túi vải, khẩu trang, ống hút inox, bàn chải tre… để mọi người có thể tới xem và mua sắm. Ngoài ra, chương trình còn có nhiều hoạt động sáng tạo như tái chế chậu cây, tham gia trò chơi trúng thưởng nhằm tạo tinh thần mới mẻ, sôi nổi hơn cho mọi người tới tham gia.

Khách tới tham dự được chuỵp ảnh, check-in tại sự kiện
Khách tới tham dự được chụp ảnh, check-in tại sự kiện

Bạn Lê Thị Minh Thái (sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền) chia sẻ: “Mình tham gia sự kiện và có pin cũ mang tới đổi. Pin mình cũng không còn sử dụng được nữa nhưng mình có thể đổi được hai chậu cây sen đá và không thải ra môi trường. Mình nghĩ sự kiện không chỉ đổi rác lấy cây mà còn tuyên truyền tới mọi người cách sống thân thiện với môi trường dù chỉ là một hành động nhỏ”.

Bồi dưỡng đam mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên Bồi dưỡng đam mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên
Thanh Xuân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 21 năm “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” (04/09/2001-04/10/2022), Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh phối hợp với nhiều trường học trên địa bàn huyện Đông Anh tổ chức những buổi tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ cho cho học sinh và giáo viên, nhân viên nhiều trường.
Đừng lấy danh nghĩa Ban đại diện phụ huynh yêu cầu “tự nguyện” đóng góp

Đừng lấy danh nghĩa Ban đại diện phụ huynh yêu cầu “tự nguyện” đóng góp

TTTĐ - Mặc cho Thông tư của Bộ GD&ĐT quy định về các khoản Ban đại diện phụ huynh không được phép thu và mới đây nhất là Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn hướng dẫn thu chi, trong đó nêu rõ 7 khoản thu mà Ban Đại diện phụ huynh không được thu... Tuy nhiên trên thực tế ở không ít nơi, Ban này vẫn kêu gọi thu nhiều khoản…
Tin khác
[Xem thêm]
Công chức, viên chức trẻ đẩy mạnh chuyển đổi số, xóa bỏ định kiến “hành là chính”

Công chức, viên chức trẻ đẩy mạnh chuyển đổi số, xóa bỏ định kiến “hành là chính”

TTTĐ - Phát huy sự nhạy bén với khoa học công nghệ, công chức, viên chức trẻ đang đẩy mạnh chuyển đổi số, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong tham gia cải cách hành chính. Hoạt động tích cực của người trẻ góp phần xóa bỏ định kiến “Hành là chính”, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
Bố mẹ phải làm gì khi Gen Z có cá tính mạnh mẽ?

Bố mẹ phải làm gì khi Gen Z có cá tính mạnh mẽ?

TTTĐ - Nhiều Gen Z khiến phụ huynh cảm thấy đau đầu vì những suy nghĩ và hành động có phần đi ngược so với các thế hệ trước của bố mẹ. Việc trở thành người bạn của con dường như là thách thức không nhỏ đối với không ít phụ huynh hiện nay.
Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

Xây dựng đội ngũ thanh thiếu niên năng động, sáng tạo trong thời đại 4.0

TTTĐ - Thời gian qua, công tác giáo dục cho thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đạt được những kết quả nhất định; Qua đó đã góp phần bồi dưỡng truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi, giúp thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc và địa phương.
Gần 27.000 công trình thanh niên các cấp được thực hiện trong chiến dịch hè

Gần 27.000 công trình thanh niên các cấp được thực hiện trong chiến dịch hè

TTTĐ - Sau 3 tháng triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, tuổi trẻ cả nước đã thực hiện gần 27.000 công trình thanh niên. Trong đó, 396 công trình thanh niên cấp tỉnh trị giá hơn 91,9 tỷ đồng; 2.286 công trình thanh niên cấp huyện trị giá hơn 152,2 tỷ đồng; 23.737 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá gần 200 tỷ đồng.
Xem phiên bản di động