Sinh viên các trường đại học tưng bừng kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 9/1 vừa qua, các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Nhân dịp này, sinh viên các trường được tìm hiểu về truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam; Điểm lại các thành tích mà đơn vị đã đạt được và đề ra mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới.

Vĩnh Phúc: Bế mạc “Giải bóng chuyền hơi” chào mừng 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Vĩnh Phúc: Bế mạc “Giải bóng chuyền hơi” chào mừng 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyên dương 119 “Sinh viên 5 tốt” Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyên dương 119 “Sinh viên 5 tốt”

Sinh viên Học viện Nông nghiệp điểm tô thành tích

Phát huy truyền thống quý báu vẻ vang, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn có những hoạt động sôi nổi và hết sức thiết thực. Hội Sinh viên Học viện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Sinh viên thành phố Hà Nội, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Đoàn Thanh niên Học viện và sự giúp đỡ của các phòng ban chức năng.

 Những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của sinh viên Đại học Nông nghiệp.
Những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của sinh viên Đại học Nông nghiệp

Trong nửa đầu năm học 2020 - 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng Hội Sinh viên Học viện với tinh thần “Đoàn kết - Sáng tạo - Tự tin - Hội nhập” đã tổ chức thành công các hoạt động như: Cuộc thi tìm hiểu lịch sử Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Giải bóng đá nam tân sinh viên truyền thống VFC 2020; Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc tân sinh viên - This moment 2020; Cuộc thi Olympic Toán học cấp Học viện năm 2020; Phối hợp với Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức Cuộc thi Thanh niên với kiến thức pháp luật năm 2020...

Trong năm 2020 vừa qua, với sự tiến bộ vượt chỉ tiêu đề ra, vinh dự cho Hội Sinh viên Học viện có 01 Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương, 11 Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố, 60 Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 11 Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Học viện năm 2020.

Sinh viên Lâm nghiệp luôn thể hiện vai trò tiên phong

Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2021) và Gala sinh viên chào Xuân 2021.

Tại buổi lễ, đồng chí Cao Văn Quang, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, đồng thời nêu bật những kết quả đạt được của Hội Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp trong năm 2020.

Hội Sinh viên Đại học Lâm nghiệp đã luôn phát huy là một tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên với lãnh đạo và các đơn vị trong trường. Hội Sinh viên trường có vai trò giáo dục quan trọng, thông qua các hoạt động đã góp phần giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao và hoàn thiện bản thân cho sinh viên về mọi mặt, xây dựng hình mẫu sinh viên thời kỳ mới hướng tới phẩm chất của công dân toàn cầu.

Trường Đại học Lâm nghiệp khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong lễ kỉ niệm.
Trường Đại học Lâm nghiệp khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Cao Quốc An, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ghi nhận và biểu dương những kết quả trong hoạt động của Hội sinh viên và các phong trào sinh viên nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua: “Những thành tích đã đạt được của trường Đại học Lâm nghiệp luôn có sự đóng góp, cống hiến lớn lao của sinh viên các thế hệ, đó là sự nỗ lực phấn đấu của mỗi sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện của bản thân góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường”.

Qua đây, lãnh đạo nhà trường cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức trong công tác Hội sinh viên và đòi hỏi những người làm công tác Đoàn, Hội luôn phải thể hiện vai trò tiên phong trong các hoạt động, cũng như sự tham gia ủng hộ, hưởng ứng tích cực của sinh viên trong toàn trường.

Nhân dịp này, Hội sinh viên trường đã vinh danh những hội viên, sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Tập thể sinh viên 5 tốt” các cấp; giải thưởng “Sao tháng Giêng” các cấp cho các bạn hội viên, sinh viên đã có thành tích tốt trong phong trào sinh viên và học tập; Trao tặng học bổng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Với không khí tưng bừng, phấn khởi, rất nhiều các trường đại học, học viện của Thủ đô đã tổ chức lễ kỉ niệm; Tôn vinh các cá nhân, tập thể xuất sắc và coi đây là nguồn động lực lớn lao để tiếp tục phấn đấu, phát triển bản thân, xứng danh là tuổi trẻ của Thủ đô.

Sinh viên Thủ đô kỷ niệm ngày truyền thống, ra sức thi đua mừng Đoàn 90 tuổi
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

TTTĐ - Vượt đường xá xa xôi, đoàn công tác của chương trình “Tết yêu thương” đến với vùng đất nắng, gió xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai). Chở theo nhiều vật phẩm, phần quà ý nghĩa cùng với tình cảm và sự sẻ chia yêu thương nhất, đoàn công tác đã mang tới cho mảnh đất này một sức sống mới.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô hân hoan chào đón Đại hội XIII của Đảng bằng nhiều phần việc

Tuổi trẻ Thủ đô hân hoan chào đón Đại hội XIII của Đảng bằng nhiều phần việc

TTTĐ - Hoàn thành những con đường bích họa, ra quân vệ sinh môi trường, tham gia phân luồng giao thông… những việc làm giản dị mà thiết thực này của tuổi trẻ Thủ đô ngày càng xuất hiện nhiều trên các tuyến phố, con đường của Hà Nội trong những ngày cận kề Đại hội XIII của Đảng.
Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình ở Mỹ Đức

Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình ở Mỹ Đức

TTTĐ - Ngày 23/1, tại huyện Mỹ Đức, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình”, trao tặng quà Tết, khám bệnh, phát thuốc miễn phí tới người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tuổi trẻ Ba Đình thi đua lập thành tích mừng 90 năm thành lập Đoàn

Tuổi trẻ Ba Đình thi đua lập thành tích mừng 90 năm thành lập Đoàn

TTTĐ - Sáng 22/1, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và phát động thi đua cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Xem phiên bản di động