Thứ bảy 04/02/2023 13:43 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Sinh viên chinh phục “Kỹ năng quản lý tài chính”

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Tối 29/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Visa tổ chức chung kết chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” năm 2022. Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết tới dự.

Visa mở rộng hợp tác với các trường đại học đẩy mạnh chương trình Kỹ năng quản lý tài chính

Chương trình được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu, áp dụng những kiến thức tài chính thiết yếu với những chủ đề và hoạt động đa dạng qua từng năm.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết tặng hoa đơn vị đồng hành
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết tặng hoa tri ân đơn vị đồng hành

Trải qua 10 năm với tổng số lượng gần 7.000 bài thi, khởi đầu từ Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình đã dần mở rộng quy mô ra toàn quốc với tổng số trường có thí sinh dự thi tăng từ 8 trường lên tới 290 trường.

Các đại biểu cùng các đội thi thắng cuộc
Các đại biểu cùng các đội thi thắng cuộc

Với cột mốc kỷ niệm 10 năm tổ chức, chủ đề “Cặp đôi kỳ tài tài chính” của năm 2022 được tổ chức dành cho sinh viên trải nghiệm và giải quyết các vấn đề tài chính thực tiễn của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đại diện CCVSA trao tặng hoa cho BGK chương trình
Đại diện CCVSA trao tặng hoa cho Ban Giám khảo chương trình

Sau khi vượt qua hơn 100 đội thi trên toàn quốc với các kế hoạch đa dạng, 7 đội thi xuất sắc nhất đã vượt qua vòng sơ loại và trình bày các ý tưởng quản lý tài chính và kế hoạch kinh doanh của mình trước hội đồng Ban giám khảo chuyên môn.

Giải nhất thuộc về đội đội H2L đến từ trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
Giải nhất thuộc về đội đội H2L đến từ trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

3 đội thi lọt vào Vòng chung kết năm nay là đội MTL Consulting đến từ trường Đại học VinUni với dự án Homestay Mộc. Đội TDT đến từ trường Đại học Thương mại với dự án Urban Circular Space và đội H2L đến từ trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh với dự án Trung tâm anh ngữ Langplus.

Giải Nhì - Đội MTL Consulting
Giải Nhì - Đội MTL Consulting

Sau các phần thi gay cấn, đội H2L đến từ trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh với dự án Trung tâm anh ngữ Langplus đã xuất sắc giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về các thành viên đội MTL Consulting đến từ trường Đại học VinUni với dự án Homestay Mộc. Đội TDT đến từ trường Đại học Thương mại với dự án Urban Circular Space giành giải Ba.

Hội Sinh viên thành phố Hà Nội nhận giải tập thể
Hội Sinh viên thành phố Hà Nội nhận giải tập thể

Các đội lọt vào vòng chung kết không chỉ nhận được 20.000.000 đồng để thực thi kế hoạch kinh doanh với doanh nghiệp đối tượng mà còn được cố vấn trực tiếp bởi các giảng viên chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp của Đại học Kinh tế Quốc dân. Bên cạnh đó, các đội thi cũng như được tham gia các buổi đào tạo trực tuyến về kỹ năng triển khai kế hoạch và kỹ năng thuyết trình để có phần thể hiện tốt nhất trong đêm chung kết...

Giải Ba - Đội TDT
Giải Ba - Đội TDT

Phát biểu tại chương trình, Quyền Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Hồ Hồng Nguyên cho biết: Ngay từ khi được phát động, chương trình đã tạo ra làn sóng truyền thông mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên cũng như sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc.

Giải Khuyến Khích - Đội Kỳ Lân
Giải Khuyến Khích - Đội Kỳ Lân

Các bài dự thi hết sức đa dạng, phong phú về các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, từ du lịch, thời trang, sản xuất thủ công mỹ nghệ cho tới các hình thức cung cấp dịch vụ y tế, thương mại.

Sinh viên chinh phục “Kỹ năng quản lý tài chính”
Sinh viên chinh phục “Kỹ năng quản lý tài chính”
Các đội thi tranh tài tại chung kết

Bên cạnh đó, chủ đề năm nay yêu cầu các thí sinh kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa để đưa ra phương án tháo gỡ vấn đề về tài chính dựa trên thực tế, từ đó các thí sinh đã được tiếp cận với đa dạng các cách thức vận hành, loại hình kinh doanh và nhiều tình huống thực tiễn trong doanh nghiệp.

Đại diện Visa trao tặng kỷ niệm chương tri ân mối quan hệ hợp tác 10 năm giữa Visa và CCVSA
Đại diện Visa trao tặng kỷ niệm chương tri ân mối quan hệ hợp tác 10 năm giữa Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Qua thời gian cộng tác với các doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã chứng tỏ niềm đam mê lớn lao với các dự án mà mình theo đuổi để có thể đưa ra phương án hỗ trợ thiết thực cho các doanh nghiệp và tiếp tục lọt vào các vòng thi tiếp theo.

Bà Hồ Hồng Nguyên - Đại diện CCVSA phát biểu tại Đêm Chung Kết (1)
Đồng chí Hồ Hồng Nguyên phát biểu tại đêm Chung kết

Đồng chí Hồ Hồng Nguyên bày tỏ hy vọng chương trình đã mang tới cho các bạn sinh viên cơ hội được nghiên cứu, tìm hiểu và trải nghiệm các khía cạnh của quản lý tài chính doanh nghiệp; đồng thời cũng hy vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục đón nhận chương trình trong những năm tiếp theo.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào phát biểu đại Đêm Chung Kết (1)
Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào phát biểu đại đêm Chung kết

Cũng trong khuôn khổ chương trình, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: "Visa xin chúc mừng ba đội thi với kết quả và chất lượng bài thuyết trình tuyệt vời. Những nỗ lực của các bạn cũng đã góp phần vào mục tiêu chung của chương trình là thu hút lượng lớn khán giả bằng cách làm cho việc quản lý tài chính và tiền bạc trở thành niềm vui khi học tập.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào phát biểu đại Đêm Chung Kết (2)

Chúng tôi tự hào khi tổ chức các chương trình "Kỹ năng quản lý tài chính" trong suốt một thập kỷ vừa qua nhằm hỗ trợ tất cả mọi người ở mọi nơi trên khắp Việt Nam".

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo làm bệnh viện thông minh khám bệnh từ xa

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo làm bệnh viện thông minh khám bệnh từ xa

TTTĐ - Với việc ứng dụng công nghệ chuối khối và trí tuệ nhân tạo (AI), BlockAI.care sẽ giúp cá nhân, đặc biệt là những người ở vùng sâu vùng xa không có phương tiện đi lại có thể chẩn đoán được bệnh với mức giá rẻ. Đây cũng là một trong những điểm nổi bật của dự án khởi nghiệp của 4 chàng trai đến từ đội 1877.
Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội trải nghiệm hành trình về nguồn

Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội trải nghiệm hành trình về nguồn

TTTĐ - Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hành trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Xuân tình nguyện; Đồng thời góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong mỗi bạn trẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
“Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu” năm 2023

“Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu” năm 2023

TTTĐ - Sáng 4/2, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu” năm 2023 nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, khích lệ, động viên đoàn viên, thanh niên Thủ đô thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tân binh Hoàng Mai báo công dâng Bác

Tân binh Hoàng Mai báo công dâng Bác

TTTĐ - Trong không khí tuổi trẻ Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), ngày 2/2, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho 112 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.
Quảng bá nét đẹp văn hóa, lịch sử qua hoạt động tình nguyện

Quảng bá nét đẹp văn hóa, lịch sử qua hoạt động tình nguyện

TTTĐ - Trông giữ xe miễn phí, hỗ trợ người dân làm lễ hay giới thiệu về các di tích lịch sử… là hoạt động của tuổi trẻ nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023. Hoạt động tình nguyện này để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, du khách thập phương.
Lần đầu công diễn vở ballet kinh điển "Paquita" tại Thủ đô Hà Nội

Lần đầu công diễn vở ballet kinh điển "Paquita" tại Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Với sự tham gia của 50 vũ công ballet nhí, được biên đạo hoàn toàn mới bởi Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Đàm Hàn Giang, tận hưởng đầy đủ những điều tuyệt vời nhất trong bộ môn nghệ thuật Ballet… là những điểm nổi bật mà Gala vũ kịch mùa 3 với vở ballet kinh điển "Paquita" mang lại cho khán giả Thủ đô. "Paquita" sẽ được công diễn vào tối 18/2/2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội.
8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

TTTĐ - Trung ương Đoàn công bố 8 "Công trình thanh niên" tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Đây là những công trình thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ nhằm góp sức mình vào thực hiện các phần việc số hoá đoàn viên, chuyển đổi số, chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng, bảo vệ môi trường…
Xem phiên bản di động