Sinh viên kinh tế cần chuẩn bị gì trong thời đại 4.0?

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 15/7, talkshow “Sinh viên Kinh tế quốc dân cần chuẩn bị gì trong thời đại công nghệ 4.0” được tổ chức đã giúp các bạn trẻ chuẩn bị kiến thức, kỹ năng… khi xin việc. Chương trình thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Sinh viên kinh tế cần chuẩn bị gì trong thời đại 4.0?

Talkshow online “Sinh viên Kinh tế quốc dân cần chuẩn bị gì trong thời đại công nghệ 4.0” tại trường Đại học Kinh tế quốc dân

Bài liên quan

Cuộc thi Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam - sân chơi khoa học mới cho bạn trẻ

Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” 2020

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học xem xét, tiếp nhận du học sinh và sinh viên quốc tế

Khái niệm kỷ nguyên số 4.0 hay thời đại công nghiệp 4.0 không còn xa lạ, là sinh viên Kinh tế quốc dân bạn cần phải chuẩn bị những gì khi ra trường đi xin việc? Đó là nội dung kiến thức trong buổi talkshow mà diễn giả Nguyễn Minh Hiệu, Giám đốc Học viện sáng tạo công nghệ Teky đã chia sẻ với các bạn trẻ trường Đại học Kinh tế quốc dân sáng nay.

Diễn giả Nguyễn Minh Hiệu hiện đang là Giám đốc Kinh doanh Học viện sáng tạo công nghệ Teky. Anh tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Latrobe Melbourne, Úc với hơn 3 năm kinh nghiệm quản lý điều hành và là nhân sự xuất sắc điển hình tại VTC Intecom, Ngân hàng Cổ phần Quân đội.

Với chủ đề talkshow “Sinh viên Kinh tế quốc dân cần chuẩn bị gì trong thời đại công nghệ 4.0”, anh Nguyễn Minh Hiệu sẽ chia sẻ cho các bạn sinh viên cần chuẩn bị những kỹ năng và kiến thức để đáp ứng thị trường lao động chất lượng cao trong nền công nghiệp 4.0.

Không chỉ dừng lại ở việc sinh viên cần chuẩn bị gì ở thời đại công nghệ 4.0, diễn giả Nguyễn Minh Hiệu cũng đã chia sẻ với các bạn trẻ trong quá trình học tập cần chuẩn bị sẵn sàng kiến thức, trải nghiệm xã hội, đặc biệt là chia sẻ với cộng đồng.

Theo anh Nguyễn Minh Hiệu, sinh viên tình nguyện không có nghĩa là không thể học tập tốt, minh chứng là chính bản thân diễn giả trước đây cũng là đội trưởng đội sinh viên tình nguyện, dẫn dắt các bạn sinh viên khác đi qua 3 Mùa hè xanh tại trường Đại học Kinh tế quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, anh Nguyễn Minh Hiệu vẫn đủ điều kiện đi du học tại Úc.

Qua nội dung này, nhiều bạn sinh viên hiểu đúng về công tác tình nguyện, quan trọng là các bạn trẻ biết được cách sắp xếp thời gian cho công tác xã hội và công việc học tập, đặc biệt, có được định hướng tương lai rõ ràng…

Sinh viên kinh tế cần chuẩn bị gì trong thời đại 4.0?

Trước đó, vào ngày 13/7, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè “NEU Career Week Online - Summer 2020”. Sự kiện này nhằm kết nối các thế hệ sinh viên với doanh nghiệp và nhà trường, đồng thời tạo môi trường để sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.

Anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã tới dự và phát biểu tại Lễ Khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020
Anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã tới dự và phát biểu tại Lễ Khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020

Những năm qua, Tuần nghề nghiệp mùa hè của trường Đại học Kinh tế quốc dân đã có sự lan toả mạnh mẽ và đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Chương trình không chỉ hướng đến giới thiệu việc làm một cách đơn thuần, mà còn hướng đến giới thiệu việc làm một cách chất lượng, nhằm mục đích nâng cao năng lực, khả năng của các bạn sinh viên ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên kinh tế cần chuẩn bị gì trong thời đại 4.0?

Từ năm 2020, với sự đổi mới format chương trình từ offline sang online, Tuần nghề nghiệp chắc chắn đây sẽ là một chương trình có sự ảnh hưởng lớn và giúp đối với các bạn sinh viên, cựu sinh viên khai phá bản thân và nắm bắt cơ hội tìm kiếm việc làm.

Chương trình gồm chuỗi các hoạt động diễn ra từ ngày 13 - 18/7/2020, bao gồm: Hội thảo chia sẻ định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm; Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng và nghề nghiệp; Tập huấn kỹ năng tìm kiếm việc làm, tuyển dụng và nghề nghiệp; Ngày tuyển dụng NEU Career Expo 2020 diễn ra vào ngày 18/7.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

TTTĐ - Sáng 17/10, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 17, khóa XI được tổ chức tại Hà Nội. Các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.
9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

9X chế tạo máy chế biến thực phẩm dư thừa

TTTĐ - Nhóm nghiên cứu gồm bốn chàng trai ở độ tuổi 9X, đến từ Đà Nẵng cùng nhau thiết kế máy chế biến thực phẩm dư thừa. Chiếc máy này có thể xử lý thức ăn và phế phẩm nông nghiệp thải ra môi trường, tạo nguồn thức ăn sạch cho lợn, giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho người nông dân…
Tin khác
[Xem thêm]
Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Đoàn viên EVNHCMC được trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

TTTĐ - Chiều 15/10, tại Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TP HCM tiêu biểu năm 2021 của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh niên Tổng công ty.
Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

Lò xử lý rác tại nhà của "ét-vê" 2K3

TTTĐ - Bùi Thị Mai Thu là trưởng nhóm ý tưởng xây dựng mô hình thiết kế lò xử lý rác thải tại nhà bằng công nghệ lọc khí đốt qua nước vôi trong. Khi triển khai đề tài, cô và bạn đồng hành Nguyễn Hương Giang còn là học sinh trường THPT Lương Phú, tỉnh Thái Nguyên. Hiện hai bạn trẻ đều là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Thương mại (Hà Nội).
Clip giúp học trò an toàn điện khi học trực tuyến

Clip giúp học trò an toàn điện khi học trực tuyến

TTTĐ - Nhằm đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn điện cho trẻ em, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố ra mắt ấn phẩm "An toàn sử dụng điện cho trẻ em học tập trực tuyến".
Khi giới trẻ "rót" tiền vào cuộc chơi chứng khoán...

Khi giới trẻ "rót" tiền vào cuộc chơi chứng khoán...

TTTĐ - Chứng khoán với lời mời gọi là kênh đầu tư ít rủi ro nhất đang ngày càng trở thành mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng bắt gặp những câu chuyện về mua mã cổ phiếu này, bán mã cổ phiếu kia khắp mọi ngóc ngách trên mạng xã hội.
Xem phiên bản di động