Chủ nhật 14/08/2022 13:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sinh viên nhận học bổng RMIT nỗ lực giúp giới trẻ tìm tiếng nói cho riêng mình

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ở tuổi 19, tân sinh viên vừa nhận Học bổng toàn phần RMIT Nguyễn Thành Vinh hiểu rõ cảm giác bị cô lập và phân biệt đối xử là như thế nào.

RMIT tổ chức Ngày trải nghiệm trực tuyến cho học sinh trung học Đại học RMIT nuôi dưỡng lãnh đạo tương lai qua chương trình học bổng Nữ sinh nhận học bổng RMIT truyền cảm hứng cho học sinh dân tộc thiểu số Trung tâm Đổi mới sáng tạo công nghiệp số kết nối RMIT với đối tác toàn cầu Sinh viên RMIT dẫn đầu vòng quốc gia cuộc thi khoa học dữ liệu Văn hóa khởi nghiệp nở rộ dưới mái trường RMIT
 Nguyễn Thành Vinh (phía phải trong hình) cùng ông Phillip Dowler - Trưởng cơ sở Hà Nội, Đại học RMIT
Nguyễn Thành Vinh (phía phải trong hình) cùng ông Phillip Dowler - Trưởng cơ sở Hà Nội, Đại học RMIT

Chính vì vậy, Vinh mong muốn được đứng vào hàng ngũ lãnh đạo trẻ của Đại học RMIT và dùng những trải nghiệm tuổi mới lớn của chính cậu bạn để khích lệ những người xung quanh đứng lên đấu tranh, không chỉ cho bản thân họ, mà cho cả những người yếu thế hơn.

“Đó là lý do vì sao tinh thần tự do vẫn luôn là động lực nội tại dẫn dắt tôi trong cuộc sống. Tự do không đơn thuần là khả năng đưa ra lựa chọn cho riêng mình, mà còn sống đúng với bản thân và trân quý nét độc đáo của từng người trong chúng ta”, Vinh chia sẻ.

Từ thời trung học, Vinh đã chủ động tham gia tổ chức những sự kiện nơi giới trẻ vừa có thể chia sẻ thẳng thắn về trải nghiệm của mình mà không sợ bị đánh giá, vừa có thể lắng nghe ý kiến ​​của người khác nhiều hơn.

TEDxBaTrieuSt 2018 và Vietnam Innovation Summit năm 2018 là hai sự kiện nơi Vinh gặt hái những trải nghiệm đầu tiên sống đúng với những giá trị này. Dù là thành viên trẻ tuổi nhất trong ban tổ chức của cả hai sự kiện, cậu bạn đã chịu trách nhiệm thiết lập và quản lý mối quan hệ với nhà tài trợ truyền thông cũng như với diễn giả.

Cũng trong năm 2018, Vinh đảm đương vai trò trưởng ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo ý tưởng kinh doanh Teen Entrepreneur, một trong những cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên và lớn nhất dành cho học sinh trung học tại miền Bắc.

“Qua những dự án này, tôi đã có cơ hội nói lên suy nghĩ thực sự của mình, được lắng nghe và được lãnh đạo. Tôi còn được tạo ra bầu không khí đồng cảm, nơi mọi người có thể tự do thể hiện bản thân”, Vinh nói.

Từ thời trung học, Vinh đã chủ động tham gia tổ chức những sự kiện nơi giới trẻ vừa có thể chia sẻ thẳng thắn về trải nghiệm của mình mà không sợ bị đánh giá, vừa có thể lắng nghe ý kiến ​​của người khác nhiều hơn
Từ thời trung học, Vinh đã chủ động tham gia tổ chức những sự kiện nơi giới trẻ vừa có thể chia sẻ thẳng thắn về trải nghiệm của mình mà không sợ bị đánh giá, vừa có thể lắng nghe ý kiến ​​của người khác nhiều hơn

Chính cam kết của RMIT với mục tiêu nuôi dưỡng công dân toàn cầu và trao quyền cho tất cả mọi người thuộc mọi thành phần kinh tế và xã hội đã gợi cảm hứng thúc đẩy Vinh quyết tâm vào học tại đây. Tuy vậy, cậu bạn đã phải “đi đường vòng” trước khi đạt được thành tựu ngày hôm nay.

Sau khi ứng tuyển học bổng toàn phần RMIT không thành công năm ngoái, Vinh đã đăng ký học ngành Chính trị quốc tế và Ngoại giao tại một trường đại học ở Hà Nội, nơi cậu đã xuất sắc trở thành Khóa trưởng.

“Trong vai trò này, tôi được tiếp cận một số diễn đàn quốc tế và hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân trên khắp thế giới, cũng như bất bình đẳng tài chính còn đang tồn tại khắp nơi.

Chính nhận thức mới đó đã thôi thúc tôi ứng tuyển Học bổng toàn phần RMIT một lần nữa. Tôi tin rằng tại RMIT, cơ hội trở thành người đề xướng thay đổi sẽ không chỉ giới hạn trong lãnh thổ Việt Nam và tôi có thể cất tiếng trên sân chơi toàn cầu”, Vinh cho biết.

Vinh vừa nhập học ngành Kinh doanh (Kinh tế và Tài chính) tại cơ sở Hà Nội, Đại học RMIT, với tư cách là một trong tám sinh viên nhận Học bổng toàn phần của trường năm nay.

Nói về quyết định chuyển sang học ngành kinh doanh, Vinh chia sẻ rằng cậu muốn am hiểu về thị trường tài chính và lực lượng lao động quốc tế - những kiến ​​thức mà cậu bạn tin tưởng rằng sẽ là hành trang để cậu tạo ra được những thay đổi to lớn cho cuộc sống của các gia đình có thu nhập thấp cũng như những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

“Tôi tin rằng mỗi người sống trên đời không chỉ để tồn tại mà còn cần để lại gì đó trường tồn với thời gian. Và di sản trường tồn của mỗi người sẽ gắn liền với những hành động vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Đó là lý do tại sao tôi quyết định dành thời gian cho những tổ chức và dự án khuyến khích mọi người tự tin dẫn đầu, chấp nhận rủi ro và tạo dấu ấn riêng lên thế giới”, Vinh bộc bạch.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh Hà Nội tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

Học sinh Hà Nội tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký Quyết định số 2865/QĐ-UBND về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Xúc động lễ tốt nghiệp của hơn 2.000 tân cử nhân trường Mở

Xúc động lễ tốt nghiệp của hơn 2.000 tân cử nhân trường Mở

TTTĐ - Hơn 2.000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư của trường Đại học Mở Hà Nội đã được trao bằng tốt nghiệp đại học tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Nam Từ Liêm, Hà Nội), ngày 13/8. Buổi lễ trang trọng, đầy cảm xúc sẽ mãi đọng lại trong ký ức về thanh xuân của các bạn trẻ tham dự hôm nay, cũng như những người thầy, cô vừa chở xong một chuyến đò đầy.
Tin khác
[Xem thêm]
Hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 như thế nào?

Hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 như thế nào?

TTTĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với ngành Giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học ngoài công lập, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 11/8/2022 quyết nghị thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Xem phiên bản di động