Sinh viên nhận Học bổng toàn phần Đại học RMIT tiếp tục sứ mệnh vì môi trường

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sinh viên nhận Học bổng toàn phần Đại học RMIT Bùi Xuân Thư quyết tâm tiếp tục theo đuổi sứ mệnh xây dựng môi trường bền vững trong thời gian học đại học tới đây.

Sinh viên RMIT chiến thắng liên tiếp trên đấu trường quốc tế Học bổng toàn phần RMIT "tiếp lửa" đam mê cho tân sinh viên CNTT Sinh viên Việt Nam xếp hạng cao tại giải đua toàn cầu AWS DeepRacer Đại học RMIT Việt Nam trao hơn 47 tỉ đồng trong chương trình học bổng 2021 Á hậu Phương Anh xuất sắc nhận học bổng Thạc sĩ của Đại học RMIT Đại học RMIT: Chương trình đào tạo mới cho lãnh đạo nữ ngành hải quan
Thư cùng nhóm Let’s Do It Binhthuan tổ chức sự kiện World Cleanup Day 2019, thu hút hơn 200 người chung tay dọn rác tại bãi biển
Thư cùng nhóm Let’s Do It Binhthuan tổ chức sự kiện World Cleanup Day 2019, thu hút hơn 200 người chung tay dọn rác tại bãi biển (Ảnh tư liệu)

Lớn lên ở Bình Thuận nơi nạn khai thác titan quá mức đang được coi là yếu tố cản trở phát triển kinh tế địa phương, Thư khao khát tìm ra cách bền vững để bảo vệ môi trường và cuộc sống người dân.

Thư tự nhận mình là “một nhà hoạt động môi trường nhiệt huyết” qua việc tích cực tham gia vào nhiều dự án trên toàn tỉnh để xây dựng tác động lâu dài cho quê hương.

Là một trong trong những thành viên sáng lập tổ chức do các bạn trẻ khởi xướng và lãnh đạo - Let’s Do It Binhthuan (tạm dịch: “Cùng làm nào Bình Thuận), Thư cùng các thành viên đã thực hiện nhiều hoạt động môi trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Chủ nhân mới của một trong những suất Học bổng toàn phần Đại học RMIT bạn Bùi Xuân Thư tràn trề hy vọng vào một tương lai sáng lạn hơn, “tương lai nơi phát triển kinh tế sẽ song hành cùng bảo vệ môi trường”.
Chủ nhân mới của một trong những suất Học bổng toàn phần Đại học RMIT bạn Bùi Xuân Thư tràn trề hy vọng vào một tương lai sáng lạn hơn, “tương lai nơi phát triển kinh tế sẽ song hành cùng bảo vệ môi trường”.

Cô bạn chia sẻ: “Chúng tôi đã tổ chức chuỗi các hội thảo về môi trường và hoạt động làm sạch bãi biển hằng tuần.

Sự kiện World Cleanup Day 2019 diễn ra trên toàn tỉnh đã thu hút hơn 200 sinh viên tình nguyện và người dân địa phương chung tay cùng dọn dẹp rác ở các bãi biển”.

Tiếp nối thành công của sự kiện làm sạch bãi biển, cô lãnh đạo sinh viên năng động đã tiếp tục cùng đồng đội tổ chức triển lãm Vẽ vì môi trường và Hội chợ Xanh nhằm quảng bá cho môi trường sống xanh. Sự kiện thu hút khoảng 500 người tham gia.

Nhóm của Thư đã tổ chức các buổi hướng dẫn tái chế cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn
Nhóm của Thư đã tổ chức các buổi hướng dẫn tái chế cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh tư liệu)

Nhóm của Thư còn thực hiện các buổi hội thảo hướng dẫn các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn cách tái chế chai lọ đã qua sử dụng làm lọ cắm hoa.

Khi chia sẻ về thách thức trong việc cân bằng giữa việc học và các hoạt động cộng đồng, Thư cho biết thách thức lớn nhất hiện nay là làm thế nào mọi người đặt lối sống bền vững lên hàng đầu, giáo dục và tuyên truyền đến người dân nhằm góp sức bảo vệ thiên nhiên.

Trong suốt hai năm điều hành việc sản xuất nội dung và các hoạt động quảng bá, Thư đã tận dụng các nền tảng trực tuyến để nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường tại quê hương cũng như các chiến dịch cộng đồng đến mọi người xung quanh.

Thư tin rằng bản thân vẫn sẽ có thể theo đuổi các mục tiêu về môi trường khi theo học tại RMIT bằng việc tham gia các dự án khác nhau, trong đó có việc trở thành thành viên CLB Thế hệ xanh Đại học RMIT, tham gia vào các chiến dịch dọn dẹp và truyền tải các bài học về môi trường.

Bùi Xuân Thư nhận Học bổng toàn phần Đại học RMIT năm 2021 để theo học ngành Kinh doanh Kỹ thuật số
Bùi Xuân Thư nhận Học bổng toàn phần Đại học RMIT năm 2021 để theo học ngành Kinh doanh Kỹ thuật số

Là một trong số bảy sinh viên nhận Học bổng toàn phần năm nay, cô sinh viên ngành Kinh doanh Kỹ thuật số chia sẻ cơ hội này sẽ cho phép cô theo đuổi đam mê và biến việc phát triển bền vững tại Bình Thuận và các tỉnh thành khác thành hiện thực.

Thư cho biết: “Qua việc xây dựng năng lực cốt lõi và đạo đức lãnh đạo cho lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp tương lai trong thế giới số hiện nay, chương trình học sẽ cho tôi cái nhìn tổng thể về cách làm thế nào có thể ngăn chặn tổn thương sâu sắc hơn, vốn do xung đột lợi ích gây ra đối với cuộc sống của người dân quê hương tôi và các địa phương khác.

Tôi hy vọng vào một tương lai sáng lạn hơn – tương lai nơi phát triển kinh tế sẽ song hành cùng bảo vệ môi trường”.

Học bổng toàn phần Đại học RMIT được trao cho những cá nhân có thành tích và kết quả học tập xuất sắc, khát khao thành công, sáng tạo và tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, cũng như có tiềm năng lãnh đạo trong tương lai.

Còn nhiều việc phải làm để phụ nữ có cuộc sống tốt đẹp hơn Các y, bác sĩ đã truyền cảm hứng về đức hy sinh, trách nhiệm với đồng bào Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 138 cá nhân xuất sắc trong phòng, chống dịch Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Bộ Y tế trực tiếp thông tin hằng ngày về phòng, chống dịch 138 thầy thuốc tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen Thủ tướng Chính phủ: Địa phương không được ban hành các quy định trái Trung ương
Vũ Hiển
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Nhiều hiệu trưởng đề xuất bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10

Hà Nội: Nhiều hiệu trưởng đề xuất bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Học kỳ I sắp qua, kỳ thi vào lớp 10 trường THPT công lập đang đến gần, học sinh lớp 9 vẫn phải học trực tuyến khiến không chỉ các em mà cả cha mẹ, thầy cô đều rất áp lực. Trước tình hình này, nhiều thầy cô hiệu trưởng đã đề xuất bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi vào lớp 10 của năm học tới.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Con đường đến trường đang dần rộng mở

Hà Nội: Con đường đến trường đang dần rộng mở

TTTĐ - Hà Nội chính thức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cho trẻ từ 15-17 tuổi tại nhiều quận/huyện trên địa bàn. Đây là việc làm cần thiết trong công tác phòng chống dịch của Thủ đô, cũng là điều kiện để việc học tập sớm trở lại bình thường.
Củng cố bài đã học trực tuyến, bồi đắp kiến thức mới

Củng cố bài đã học trực tuyến, bồi đắp kiến thức mới

TTTĐ - Lớp 9 là khối được đi học trực tiếp đầu tiên khi Hà Nội cho học sinh trở lại trường. Điều này cũng đã đáp ứng mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh khi học kỳ I sắp qua đi và kỳ thi vào lớp 10 đang dần tiến tới. Các trường đã lên kế hoạch ôn tập như thế nào cho học sinh sau một thời gian dài ở nhà phòng chống dịch?
Xem phiên bản di động