Sinh viên Nhân văn theo dấu chân Bác Hồ 

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình “Sinh viên Nhân văn theo dấu chân Người”.

sinh vien nhan van theo dau chan bac ho

Bài liên quan

Giải tỏa băn khoăn cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Ngày hội hiến máu của "ét vê" Kinh tế Quốc dân

Thi sáng tác clip tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tập huấn kỹ năng phòng chống dịch bệnh đón sinh viên trở lại trường

Thanh niên Thủ đô đồng hành cùng học sinh, sinh viên trở lại trường

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy mạnh mẽ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của từng cá nhân, tập thể.

Thời gian diễn ra chương trình từ 10 - 15/5/2020 dành cho hội viên, sinh viên, chi hội, liên chi hội trực thuộc Hội Sinh viên trường.

Hình thức thi, đối với cá nhân, thực hiện thử thách online liên tục trong 4 ngày (10 - 13/5/2020) với nội dung: Chia sẻ về một trong 5 điều Bác dạy mà bạn đã làm được trong khoảng thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua (minh chứng kèm hình ảnh, video…); chia sẻ một bức ảnh về Bác để lại nhiều cảm xúc trong bạn và nêu cảm nghĩ về bức ảnh đó.

Bên cạnh đó, thí sinh phải trả lời một câu đố về Bác được up trên fanpage Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường và chia sẻ một câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc, truyền động lực, tình yêu quê hương đất nước đối với bản thân.

Đối với tập thể, mỗi chi hội tham gia thực hiện thử thách qua việc quay clip (tối thiểu 10 hội viên, dài không quá 10 phút) với nội dung hát, nhảy, kịch… thể hiện tinh thần yêu nước trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Tham gia chương trình, các bạn trẻ có cơ hội được nhận giấy chứng nhận “Đạo đức tốt” - tiêu chí quan trọng để đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Tin khác

[Xem thêm]
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
Xem phiên bản di động