Sinh viên quốc tế trải nghiệm không gian văn hóa tại Việt Nam

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ – Sinh viên nước ngoài vừa có một chuyến trải nghiệm đáng nhớ, tìm hiểu truyền thống nước ta tại Làng văn hóa các Dân tộc Việt Nam. Hoạt động này nằm trong chương trình giao lưu sinh viên quốc tế thường niên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

sinh vien quoc te trai nghiem khong gian van hoa tai viet nam

Các bạn sinh viên quốc tế, trường ĐHQGHN được trải nghiệm, tìm hiểu truyền thống nước ta tại Làng văn hóa các Dân tộc Việt Nam

Bài liên quan

Bế mạc Giải bóng đá sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội năm 2019

Chàng sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông cho học sinh, sinh viên dịp Tết

Theo đó, các bạn sinh viên quốc tế đang học tập tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có cơ hội trải nghiệm nhiều điều thú vị và tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc, truyền thống của Việt Nam. Đây là lần thứ sáu, ĐHQGHN tổ chức chương trình này, năm nay có những nội dung đổi mới trong phương thức tổ chức đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với các bạn sinh viên quốc tế.

sinh vien quoc te trai nghiem khong gian van hoa tai viet nam
Các bạn sinh viên quốc tế thích thú với văn hóa Việt Nam

Sau khi đi trải nghiệm thực tế, các bạn trẻ được tham dự Chương trình gặp mặt sinh viên quốc tế nhân dịp năm mới 2020 do ĐHQGHN đã tổ chức tại Hòa Lạc.

ĐHQGHN hiện tại có khoảng 1.200 sinh viên quốc tế đang theo học các khóa học ngắn hạn và dài hạn tại những đơn vị đào tạo.

Năm 2019 là một năm thành công của trường trong việc triển khai các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Các bạn trẻ nước ngoài đang học tập tại ĐHQG Hà Nội cũng là một chỉ số quan trọng trong bộ tiêu chí xếp hạng quốc tế của trường này.

sinh vien quoc te trai nghiem khong gian van hoa tai viet nam
Chương trình gặp mặt sinh viên quốc tế nhân dịp năm mới 2020 của trường ĐHQGHN

Chương trình Giao lưu sinh viên quốc tế là dịp để cộng đồng sinh viên nước ngoài nói riêng, sinh viên ĐHQGHN nói chung có cơ hội giao lưu, thắt chặt quan hệ hữu nghị. Thông qua sự kiện này, lãnh đạo ĐHQGHN được trực tiếp lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, sẻ chia, gửi gắm của sinh viên quốc tế về các chương trình đào tạo của nhà trường.

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tin khác

[Xem thêm]
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Xem phiên bản di động