Sinh viên RMIT sáng tác ca khúc động viên học sinh lớp 12 trong kỳ thi THPT sắp tới

Điện ảnh - Âm nhạc -

TTTĐ - Nhóm sinh viên và cựu sinh viên Đại học RMIT vừa sáng tác một ca khúc ý nghĩa nhằm động viên khích lệ lứa học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi THPT năm 2020.

3143 hinh 1
(Từ trái qua) Các sinh viên Võ Quỳnh Anh, Nguyễn Mai Hiếu Trang, Hoàng Trần Tuấn Ngọc và Đỗ Thế Anh đang thảo luận lời ca khúc
RMIT giúp khám phá hướng mới để tác động tích cực lên cộng đồng RMIT được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất châu Á RMIT tăng thêm học bổng cho sinh viên khuyết tật và khó khăn RMIT đóng góp 47 tỉ đồng qua chương trình học bổng thường niên

Ca khúc song ngữ Anh-Việt “Gì mà chẳng vượt qua” được cả nhóm sáng tác và sản xuất trong vòng bốn tuần với thông điệp động viên lứa học sinh lớp 12 sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Với giai điệu vui tươi, ca khúc động viên lứa học sinh sinh năm 2002 hãy tự tin vượt qua những thử thách trong năm cuối cấp này. Bên cạnh những đổi thay và bất ổn của năm 2020, lớp 12 là năm quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh.

Cô sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Nguyễn Mai Hiếu Trang chia sẻ rằng em đã viết lời ca khúc sau khi nghiên cứu và trò chuyện với các em học sinh cuối cấp.

3147 hinh 2
Các sinh viên RMIT đang hoàn thiện giai điệu cho ca khúc tại phòng studio của trường

“Trước khi bắt tay vào sáng tác ca khúc, em đã trò chuyện với các em học sinh sinh năm 2002 để hiểu được tâm tư và những khó khăn mà các em gặp phải. Từ đó, em mới định hướng chủ đề và giai điệu phù hợp với ca khúc.

Em còn đặt mình vào vị trí của các em để xem thông điệp mà mình truyền tải có phù hợp không. Đây là một trong những bước mà em từng học từ RMIT để tạo ra thông điệp phù hợp cho một chiến dịch truyền thông hiệu quả”, Trang chia sẻ.

Theo Trang, việc nghiên cứu trước khi viết lời ca khúc cũng tương tư như việc em làm nghiên cứu khách hàng để tìm ra thông điệp phù hợp khi lên chiến dịch marketing và truyền thông hiệu quả, chỉ khác ở điểm, sản phẩm của chiến lược lần này chính là âm nhạc.

Nhóm Trang đã mất hai tuần để lên ý tưởng và hoàn thiện giai điệu cho ca khúc, và hai tuần tiếp theo để hoàn tất khâu sản xuất.

Các thành viên khác trong nhóm đã và đang học các ngành khác nhau tại RMIT gồm ba sinh viên: Võ Quỳnh Anh, Đỗ Thế Anh (ngành Truyền thông chuyên nghiệp), Hoàng Trần Tuấn Ngọc (ngành Kỹ sư phần mềm); hai cựu sinh viên Nguyễn Việt Anh (ngành Thương mại) và Nguyễn Trung Đăng Thụy (ngành Công nghệ thông tin).

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Một cuốn tự tình” và câu chuyện duyên phận của Giang Hồng Ngọc

“Một cuốn tự tình” và câu chuyện duyên phận của Giang Hồng Ngọc

TTTĐ - Sau gần một năm từ sản phẩm hợp tác với diễn viên Việt Anh, Giang Hồng Ngọc lại tái ngộ khán giả trong loạt sản phẩm mới. Ở thời điểm dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế và nền giải trí trong nước cũng như quốc tế, nhiều người chọn cách “ngủ đông”, Giang Hồng Ngọc lại quyết định làm “Một cuốn tự tình” để dành tặng cho người hâm mộ.
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức quay truyền hình “Tôn vinh nghệ nhân làm đồ chơi”

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức quay truyền hình “Tôn vinh nghệ nhân làm đồ chơi”

TTTĐ - Ngày 19/9, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) tổ chức quay truyền hình chủ đề “Tôn vinh nghệ nhân làm đồ chơi” để chuẩn bị cho chương trình "Trung thu 2020: Người giữ lửa Trung Thu”. Đây là dịp để tôn vinh các nghệ nhân - những người đã đã gìn giữ và truyền dạy để đồ chơi dân gian truyền thống không bị mai một theo theo thời gian.
Khai mạc và thi sơ khảo cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2020"

Khai mạc và thi sơ khảo cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2020"

TTTĐ - Sáng 17/9/2020, tại Nhà Văn hóa - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc và vòng Sơ khảo cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2020". Đây là một trong những hoạt động chính nhằm hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô, cùng với đó là kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.
Xem phiên bản di động